Tình yêu

Nhật ký tình yêu buồn: Cuộc sống như địa ngục kể từ sau khi phản bội vợ

0 28
tải xuống
Nhật ký tình yêu buồn: Cuộc sống như địa ngục kể từ sau khi phản bội vợ

Vợ tôi vẫn chưa nguôi khi trừng phạt tôi như vậy, đã vậy tôi không còn có cơ hội cho mình được gặp Huệ để nói lời xin lỗi. Vợ đã tìm đủ mọi cách để đuổi tôi về nước, và tôi cũng bị trục xuất về nước. Tôi đọc một bài “Vợ chủ quan để cho chồng rơi vào tay người khác” trên chuyên mục nhật ký tình yêu buồn, tôi lại nhớ đến hoàn cảnh của mình nhưng chỉ khác là vợ tôi không yên lặng để xử lý như vợ của anh bác sĩ trong câu chuyện đó. Tôi năm nay đã 32 tuổi còn em thì ít hơn tôi đến bốn tuổi. Tôi nhìn thấy em khi gặp em lần đầu vào lúc em đang ngồi đối diện với tôi trong quán cà phê.

tải xuống

Nhật ký tình yêu buồn: Cuộc sống như địa ngục kể từ sau khi phản bội vợ

Khi đó em ăn mặc khá sexy và quyến rũ nhưng nhìn em có vẻ lạnh lùng. Em ngồi đó và gọi ra một mốc cà phê đậm đặc, con gái mà uống cà phê  đậm đắc là điều rất đỗi ngạc nhiên. Nhưng tôi không ngạc nhiên vì điều đó tôi ấn tượng với em bởi vì em quá nổi bật trong không gian màu trầm của quán cà phê. Em mặc một chiếc váy xòe màu đỏ có chiếc nơ ở ngay trước ngực nhìn rất duyên dáng. Cách trang điểm của em cũng không có lòe loẹt như một số người con gái khác đi vào trong quán. Chắc vì lý do đó mà sau ba tuần tôi mới đủ dũng cảm để bắt chuyện với em. Mặc dù mới tiếp xúc nhưng tôi cảm nhận em là một người khá cởi mở và phóng khoáng đã thể lại còn rất sòng phẳng trong tiền bạc. Những lần tôi hẹn em đi chơi thì đều ai ăn người đó trả bởi em nói rằng em không muốn nợ nần một ai. Tôi cũng rất yêu tính cách đó của em.

 

Sau năm tháng tìm hiểu và ngỏ lời yêu em đã nhận lời yêu tôi. Và chúng tôi bắt đầu những buổi hẹn hò. Quan tìm hiểu tôi được biết em vốn là du học sinh ở Mỹ, năm nay em đã ra trường và được công ty cử về công tác tại Việt Nam. Em là con út và cũng là con gái duy nhất trong một gia đình có ba người anh em, chính vì thế em rất được ba mẹ cùng với hai anh lớn hết mực yêu chiều. Nhưng có lẽ được chiều tử nhỏ nên cách cư xử của em đôi khi có phần bướng bỉnh và hiếu thắng. Chính vì thể mà khi yêu nhau, chúng tôi đã nhiều lần cãi nhau và đôi khi còn nói lời chia tay. Có những lúc tôi có cảm giác chúng tôi đến với nhau như những câu chuyện trong cuốn nhật ký tình yêu buồn.

 

Nhưng bỏ qua tất cả chúng tôi vẫn có một tình yêu đẹp. Tôi đưa em về ra mắt gia đình và mọi người đều nói rằng chúng tôi rất hợp nhau và mong muốn chúng tôi tiến tới hôn nhân.

Sau một năm công tác tại Việt Nam em liền được công ty cử về nước và em cũng muốn về Mỹ. Em liền ngỏ lời muốn tôi sang bên đó và sau bao lần suy nghĩ, tôi đã quyết định đi cùng em dù bị gia đình ngăn cản. Vậy là chúng tôi vội làm đám cưới ở Việt Nam để cùng nhau sang Mỹ. Tôi cứ tưởng sang bên đó thì cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc hơn khi được gần hơn, nhưng thật không ngờ cuộc sống của tôi lại trở nên sứt mẻ sau gần một năm sống chung. Tôi muốn em sinh con nhưng  em lại bảo không muốn và bảo chưa sẵn sàng. Ngày qua ngày em chỉ biết làm và không chú ý gì tới tôi và bữa cơm do tự em nấu chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Qúa chán nản, tôi thường ra ngoài cà phê hay dạo công viên.

Quãng thời gian này tôi đã tình cờ quen được một người phụ nữ tên là Huệ. Cô không xinh đẹp nhưng người vợ của tôi nhưng lại rất đậm đà. Tôi cảm thấy rất vui vì gặp được đồng hương. Nói chuyện qua lại lâu ngày, tôi cũng không ngờ là mình đã nảy sinh tình cảm với em từ khi nào không hay biết. Phải chăng sự lạnh cảm của vợ đã làm tôi vấp phải sai lầm không đáng có? Tôi và Huệ cũng lặng lẽ ở bên nhau, tôi cũng tính sẽ nói cho vợ biết vào thời gian hợp lý nhưng chưa kịp nói thì vợ đã biết. Vợ tôi là một người rất nhạy cảm, cô đã nhận ra tôi có người khác và cô đã làm ầm lên khiến cho tôi không còn mặt mũi nào.

 

Trừng phạt tôi như vậy còn chưa đủ cô ấy còn không cho tôi cơ hội được gặp Huệ nói lời xin lỗi. Dù tôi biết mình là người có lỗi trước như cô ấy vẫn không thôi tìm cách để hành hạ tôi. Cô ấy đã tìm đủ mọi cách để đuổi tôi về nước và cuối cùng thì tôi cũng bị trục xuất. Gần một tháng tôi về nước, cuộc sống như địa ngục, tôi lại nhớ người con gái ấy da diết. Không biết giờ này Huệ sống ra sao và có bị chồng hành hạ không? Giờ đây tôi đang cố sống cho mình, đứng dậy làm lại từ đầu, mong định mệnh sẽ cho tôi gặp lại Huệ.

Với tôi thấy cuộc sống của mình thật nhàm chán. Tôi từ chối các cuộc tụ tập của bạn bè, không muốn  gặp những người xung quanh mà chỉ muốn đi một mình. Tôi lượt trên mạng, mong tìm lại được Huệ. Tôi nghe qua một người kể là vợ tôi đã có tình mới và người này được gia đình đồng ý và tán thành việc hai người đến với nhau. Anh ta cao to, đẹp trai hơn tôi và chức phận cũng cao cao hơn nữa lại là người bản địa, tôi hoàn toàn không sánh bằng. Tôi không biết mình sẽ phải chịu cuộc sống địa ngục đến bao giờ nữa.

Nhật ký tình yêu buồn: Cuộc sống như địa ngục kể từ sau khi phản bội vợ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……