Hôn nhân - Gia đình, Tình yêu

Nhật ký tình yêu buồn đêm tân hôn

0 48
nhật ký tình yêu buồn
Nhật ký tình yêu buồn đêm tân hôn

Anh quỳ xuống đầu giường xin tôi tha thứ ngay trong đêm tân hôn. Mặc cho anh cứ hứa và xin tha thứ nhưng tôi thực sự không thể chấp nhận được những lời nói đó, tôi cảm thấy những lời đó sao mà giả dối đến vậy. Ký ức Nhật ký tình yêu buồn ngày đó khiến chúng tôi vẫn chưa đi tuần trăng mật với nhau vì cho tới tận giờ tôi chưa hết sốc và thất vọng vì anh.

Hiện tại tinh thần tôi sụp đổ hoàn toàn. Vợ chồng tôi đã trục trặc ngay từ đêm tân hôn. Bây giờ tôi đang rất suy sụp. Nghe trục trặc có vẻ quá nhẹ nhàng vì lúc đó anh ấy còn đánh tôi nữa. Tôi bắt đầu dần dần mất đi niềm tin vào hôn nhân. Ngay từ phút giây trở thành vợ chồng thì liệu có phải tình yêu của chúng tôi đã bị chôn vùi mất?

Ngày trước chồng tôi cũng là một người rất hoàn hảo. Anh có 2 bằng thạc sĩ kinh tế và cử nhân luật. Chúng tôi cách nhau 6 tuổi. Anh chưa bao giờ làm tôi giận trong suốt thời gian 2 năm chúng tôi hẹn hò. Chỉ có tôi còn hay cào cấu anh khi tôi dỗi anh.

Có lần anh quên mất cuộc hẹn của chúng tôi. Hôm đó tôi giận quá, khóc đến trôi hết son phấn rồi bỏ về. Anh đến xin lỗi rồi tìm mọi cách để làm tôi hết giận. Thậm chí, anh còn đứng giữa trời mưa trước cửa nhà tôi, cầm bó hoa hồng trên tay xin lỗi tôi. Tôi vẫn chưa làm hoà, mãi tới khi anh vì tôi xin nghỉ phép để đi một chuyến du lịch Đà Lạt.

Nhiều lúc, tôi bị cảm rất nặng trong lúc anh đang ở nơi công tác rất xa thế mà vừa nghe thấy tin, anh đã chạy vội về. Anh cũng rất đáng yêu khi có những cử chỉ ghen tuông. Đôi lúc tôi còn nghĩ anh ấy dành toàn bộ tất cả chỉ để yêu tôi, thương tôi hơn cả bản thân anh ấy.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn xảy ra khi chính thức làm vợ chồng (Ảnh minh họa)

 

Tính tôi rất chung thuỷ mặc dù hơi mất tự chủ và nóng vội. Với cả tôi nghĩ anh yêu tôi nhiều như vậy vì chắc tôi có nhiều điểm hơn các cô gái khác. Tôi càng kể ra thì càng thấy đau lòng vì có rất nhiều kỷ niệm đẹp lúc chúng tôi yêu nhau.

Tim tôi mãi mãi sẽ luôn có một vết sẹo lớn vì ký ức anh đã đánh tôi đêm tân hôn ngày hôm đó vẫn còn. Chúng đã thành một vết sẹo cứ mãi lớn dần trong trái tim tôi. Tâm trạng tôi lúc này là như vậy. Cơn ác mộng đó vẫn chưa tan biến dù đã qua 2 ngày.

Để chuẩn bị cho ngày mai đi tuần trăng mật, chúng tôi đã về nhà riêng ngay khi đám cưới xong. Vì làm cô dâu cả ngày nên tôi cũng mệt không thể nhấc nổi người dậy để dọn nhà cửa. Tôi cũng chưa chuẩn bị cả hành lý ngày mai đi nữa. Lúc đó chồng tôi thì cũng mệt và đang giã rượu nên liên tục giục tôi đi mua đồ ăn về ăn tạm. Trời cũng tối muộn tầm hơn 9 giờ tối.

Ngày xưa, thời yêu nhau anh chưa bao giờ để tôi ra ngoài đường muộn sau 8 giờ tối. Thế là tôi nóng tính nói bảo anh đi mua đi. Cuối cùng anh nhắc tôi sửa soạn quần áo cất vào vali để mai đi sớm còn anh đi mua đồ ăn. Tôi cũng đang định làm thế nhưng tự dưng bạn tôi lại gọi tới thế là tôi ngồi buôn với bạn một lúc quên mất chưa cho quần áo vào vali. Lúc anh mua đồ ăn về thấy tôi vẫn còn nằm trên giường, anh không nói gì rồi để vứt đồ ăn trên bàn, mở tủ quăng quần áo vào vali. Anh không xếp mà quăng vào.

Tôi thấy thế liền nói: lúc trước anh đi công tác, đường xá xôi xôi cũng chạy về thăm em có sao đâu, sao giờ anh lại như thế. Anh im lặng vì biết mình sai.

Anh vứt nhầm một quần đùi sứt chỉ vào vali, tôi ngồi xếp và thấy liền bảo quần này sứt rồi anh đừng mang đi nữa, trên đường có cửa hàng nào ghé vào mua. Anh bực tức bảo tôi khâu đi. Bình thường, tôi sẽ khâu nhưng hôm nay mệt cả ngày phải cầm hoa, làm đám cưới nên tay tôi run, đã thế còn đói, chả có tí sức lực nào. Cầm búa còn chả cầm được huống chi là cầm kim khâu.

Tôi lại nói tôi mệt, anh liền cằn nhằn bảo tôi đỏng đảnh. Không hiểu sao anh lại nói vậy, ngày xưa chính vì tính dịu dáng ấy anh mới yêu tôi vậy mà tại sao bây giờ lại bảo tôi khó chiều. Rồi một hồi nói chuyện, anh còn tỏ ý chê bai rằng gia đình tôi thấp kém hơn gia đình anh.

Tôi bắt đầu tin vào những lời cảnh báo của các chị khi kết hôn. Thế mới biết khi kết hôn tự dưng lại chuyển từ yêu sang ghét nhau. Chồng tôi chưa chi đã có ý cằn nhắn, giáo dục tôi rồi. Do nóng nảy lại thêm mệt tôi đạp thẳng cái vali làm cái vali văng xuống, quần áo tung khắp nơi. Anh thấy thế liền trừng mắt lên, có vẻ mặt rất tức giận. Tôi cũng trừng mắt lại.

Rồi anh bỏ ra bàn ngồi và bày hai bát cháo để ăn. Tôi cũng theo ra ăn cùng nhưng thấy trong bát cháo có hành tây, thì trong lòng tôi lại tức giận tiếp vì anh biết tôi không thích ăn hành mà vẫn cố ý mua cháo có hành về như kiểu chọc tức thôi thì phải. Tôi không nói gì, chỉ gạt hành sang một bên và ăn. Tuy nhiên gạt hơi mạnh tay nên có bắn một ít vào mắt anh. Đó là một sự cố ngoài ý muốn. Thế mà anh bỗng nổi điên lên rồi túm cổ tôi và tát tôi hai phát. Anh còn nói tôi quá đáng, được cái này lại mong cái khác, không biết điều. Tôi lúc đó hoảng sợ vì tôi không ngờ chồng mình lại đánh tôi như thế. Tôi khóc lóc và hét lên chạy vào giường chùm chăn lại. Tôi cũng bỏ lại trên bàn chiếc nhẫn cưới luôn. Tôi không ngờ từ một người yêu hoàn hảo vậy mà sau đám cưới anh lại là người khác. Con tim tôi tan nát vô cùng. Niềm tin và tình yêu của tôi dành cho anh đã bị huỷ hoại ngay trong chốc lát vì cái tát đó.

nhật ký tình yêu buồn

Con tim tôi tan nát, tôi tháo và để nhẫn lại trên bàn (Ảnh minh họa)

 

Anh cuống quít xin lỗi tôi sau đó, nhưng tôi không thể nào tha thứ được. Tôi thấy như một con người khác không giống người mà tôi yêu thương. Đến bây giờ tôi vẫn sốc và chúng tôi vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng nhau. Tôi vẫn yêu anh nhưng tôi vẫn chua xót và không thể chấp nhận nổi. Chỉ mới đêm đầu vợ chồng chung sống mà anh đã đánh tôi. Sau này còn sống với nhau dài lâu thì không biết sẽ như thế nào.

Đây là một ký ức Nhật ký tình yêu buồn ngay trong đêm tân hôn của tôi. Tôi mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi có nên tha thứ cho chông mới cưới của tôi hay là ly hôn luôn ? Tôi cảm thấy tuyệt vọng và đau khổ. Hôn nhân không màu hồng như tôi nghĩ.

Nhật ký tình yêu buồn đêm tân hôn

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……