Bài viết hot, Tình yêu

Nhật ký tình yêu buồn: Em đã quên những ký ức đau buồn

0 592
Nhật ký tình yêu buồn
Nhật ký tình yêu buồn: Em đã quên những ký ức đau buồn

Đã từ lâu lắm rồi cuốn nhật ký tình yêu buồn ấy vẫn ngoan ngoãn nằm bên dưới đáy của chiếc giá đựng sách, cũng giống như anh, khá lâu rồi vẫn ở yên trong góc nhỏ nơi trái tim em. Thời gian giống như một phép màu kỳ diệu của tạo hóa ban tặng, có lẽ ngày hôm nay mà em không vô tình tìm thấy cũng chẳng còn nhớ tới sự có mặt của cuốn “nhật ký tình yêu buồn” một thời.

Lâu lắm rồi em đã không còn giữ thói quen viết nhật ký cho mình. Và rằng em đã kệ cho mọi chuyện đến rồi đi kể cả những câu chuyện buồn đến những câu chuyện vui. Có lẽ đã qua rồi, em không còn khóc sướt mướt mỗi khi mình gặp phải chuyện gì buồn hay cũng chẳng còn nhảy cẫng lên reo hò ầm ĩ mỗi khi niềm vui bất ngờ ập tới. Chẳng biết đó là sự trưởng thành, chín chắn do thời gian mang lại hay là sự lãnh cảm đối với cuộc sống mà những khó khăn, vấp váp của quá khứ đã tôi luyện cho em.

Ngày hôm nay, bầu trời không có nắng, những ngọn gió thôi nhè nhẽ khiến em có cảm giác êm dịu vô cùng. Từ khi sinh ra, em vốn thích nắng, thích những tia nắng ấm áp của mùa Đông, thích những tia nắng vàng của mùa thu và đôi khi còn cả cái nắng chói chăng của mùa hè nhưng không phải khi nào trời cũng chiều lòng người . Và em chợt phát hiện ra rằng cách sống tốt nhất là sống chung với những gì mà bản thân không có khả năng thay đổi. Cũng chẳng biết từ bao giờ và từ lúc nào, em bắt đầu biết chấp nhận với những điều mang tên thực tại, và khi ấy cuộc sống của em trở nên dễ chịu vô cùng. Có lẽ tự hài lòng cũng là một điều kiện cần để khiến cho tâm hồn con người ta trở nên bình yên và thanh thản.

Nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Ngày hôm nay em đã vô tình bắt gặp lại cuốn nhật ký tình yêu buồn đó, trong lòng em bỗng gợi nhớ về một thời đã từng là kỉ niệm. Nhưng có lẽ đã quá lâu rồi để em có thể nhớ hết được chính vì vậy khi bắt gặp cuốn sách này nỗi buồn dường như chỉ đến trong chốc lát, nó mong manh như sương như khói.

Ngồi lật giở từng trang nhật ký, từng dòng chữ quen thuộc hiện lên gợi nhớ về những kỉ niệm xưa kia. Những dòng chữ đó một thời em đã từng nâng nui, trân trọng và coi nó như báu vật của mình vậy. Cuốn nhật ký vẫn còn đây, một kỷ vật để minh chứng cho mối tình của hai đứa mình vẫn còn, chỉ có khác giờ đây nó đã được mang tên là cuốn nhật ký tình yêu buồn bởi tất cả mọi thứ vẫn còn nguyên duy chỉ có một thứ thay đổi đó chính là lòng người.

Em đã thôi không ngày nào cũng về nhà để viết tiếp những trang nhật ký kể về một ngày của hai đứa kể từ khi hai đứa mình chia tay nhau, thế nhưng những dấu ấn của cái ngày đó vẫn còn hằn in trên trang nhật ký đó là những dòng chữ vẫn còn nguyên vệt lem nhem, bị nhòe đi trong nước mắt. Em chợt cười khi nghĩ rằng cuốn nhật ký cũng giống như câu chuyện tình yêu của mình, có vui có buồn, có những giây phút lãng mạn hạnh phúc được chìm đắm trong tình yêu nhưng lại có những giây phút mà người ta lạnh lùng thờ ơ với chính nó. Để rồi câu chuyện tình yêu kết thúc bằng lời chia tay. Dù sao nước mắt trên trang giấy đã khô, cũng giống như trái tim của em giờ đây đã không còn mang cái cảm giác đau đớn vì sự ra đi của anh nữa.

Cuộc đời giống như một chuỗi vô thường, em tưởng mình không thể sống nổi khi thiếu vắng anh nhưng có lẽ đó chỉ là cảm giác tức thời còn bây giờ sóng gió đã trôi qua và mặt nước đã bình yên trở lại. Giờ đây em hài lòng với cách mà mình tiếp cận với cuộc sống này và hài lòng với việc để cho bản thân trôi theo vào guồng quay của công việc để quên đi những ký ức đau buồn.

Nhật ký tình yêu buồn: Em đã quên những ký ức đau buồn

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……