Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo

0 37
f127fcff-2f45-4cd5-8bda-8600f4aa5ec1 copy
Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo

Trước đây, mọi người thường bảo số tôi đào hoa. Tôi cũng cảm thấy mình đào hoa thật. Năm 22 tuổi, tôi đã đến 3 người bạn gái, tuy nhiên tôi phát hiện rằng hình như họ yêu tôi chỉ vì tiền, bởi họ thích được tôi dẫn đi mua săm, đi ăn uống và đi du lịch. Những lần đi đó, tất cả đều là tôi trả tiền. Tôi cảm thấy chán nản và nghĩ rằng hình như con gái chỉ thích yêu những ai giàu có. Từ đấy tôi quyết không hẹn hò với một cô gái nào nữa. Thay vì hẹn hò với các cô gái, tôi dành thời gian để viết nhật ký tình yêu.

Thế nhưng 1 năm sau, tôi đã gặp một cô gái và quyết định giấu hoàn cảnh gia đình mình giàu có để xem cô gái đó như thế nào. Đó là cô gái có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Cha bị tàn tật, trong khi đó gia đình không có bất cứ công việc gì để làm kiếm ra tiền, chỉ có mẹ ở nhà trồng rau, bán rau để nuôi cả nhà. Dù đang học năm cuối đại học, hàng ngày cô đi làm tối ở quán cà phê để đỡ đần cha me. Tuy nghèo nhưng cô ấy rất lương thiện và rất nỗ lực vươn lên, chính điều này khiến tôi bị thu hút và rất có cảm tình với cô.

f127fcff-2f45-4cd5-8bda-8600f4aa5ec1 copy

Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo 

Sau nhiều lần gặp gỡ, tôi bắt đầu có tình cảm với cô ấy và cô ấy cũng vậy. Tôi nói với cô ấy rằng gia đình tôi cũng chẳng khá hơn gia đình cô là mấy. Tôi tìm được một công việc, tuy nhiên lương rất thấp nên làm được một tháng thì nghỉ. Nghe vậy, cô ấy động viên tôi không nên chán nàn mà hãy tiếp tục đi tìm công việc, còn cô ấy vẫn nỗ lực làm việc, bên cạnh việc học hành để có tiền gửi về cho mẹ lo cho bố bệnh tật.  Sống cùng cô ấy tôi cảm thấy rất hạnh phúc.
Khi chúng tôi hẹn hò được một năm thì quyết định về sống với nhau để đỡ tiền phòng trọ và tiền sinh hoạt. Thú thật, tôi chưa quen với việc đi làm kiếm tiền nuôi bản thân, chính vì thế việc nào tôi cũng làm không được lâu. Tháng nào mẹ tôi cũng phải gửi tiền “trợ cấp”, tuy nhiên tôi sợ bị lộ nên không dùng tiền mẹ gửi cho. Thấy tôi không có tiền, cô ấy liền trả giúp tôi tiền sinh hoạt hàng ngày.

Cứ như vậy, cho đến 2 năm sau tôi mới “khai” rằng nhà mình rất giàu. Bố tôi làm giám đốc một công ty còn mẹ tôi là bác sĩ. Nghe xong, cô ấy không hề có biểu hiện mừng rỡ mà trái lại cô ấy nói lời chia tay. Tôi vô cùng sửng sốt trước lời nói chia tay của cô.

Ngày hôm sau, mẹ cô lên thành phố, cô tìm tôi để mượn 50 triệu và nói là để chữa bệnh cho mẹ mà nhà lại chẳng có tiền. Tôi nghĩ rằng cô ấy biết tôi có tiền nên bắt đầu  vòi tiền, tôi vô cùng tức giận nói thẳng với cô là không cho vay, con gái chỉ thích đàn ông lắm tiền nhiều của chứ có yêu họ thực sự đâu nhưng tôi đã lầm. Sau lần đó, cô tránh mặt tôi.

Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo

Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo

6 tháng sau tôi nhận được tấm thiếp mời đến dự đám cưới của cô ấy. Nhìn cô ấy xinh xắn trong bộ váy cưới, tôi ngỡ ngàng. Người mà cô lấy là một doanh nhân, lịch lãm, giàu có chẳng kém gì tôi. Khi tôi đang xem ảnh cưới thì bất chợt cô tiến lại gần và nở nụ cười trên môi, nói với tôi: “Cảm ơn anh đã bỏ em để em tìm thấy người chồng đích thực của mình. Cảm ơn anh vì đã nói dối em về gia cảnh gia đình để em phải chật vật xoay sở đủ thứ để chi trả sinh hoạt phí cho anh. Cảm ơn anh đã lừa dối em. Chắc anh nghĩ cô gái nào cũng ham tiền, đến với người con trai  chỉ vì tiền. Anh đã nhầm. Cái quan trọng nhất đối với người con gái không phải là tiền bạc mà chính là sự tin tưởng của người con trai. Cám ơn anh rất nhiều”. Từ “cảm ơn” nhấm mạnh như muốn xé nát cõi lòng tôi.

Tôi đau đớn nhận ra rằng mình đã sai lầm. Không phải tất cả tình yêu đều xuất phát từ vật chất mà vẫn có tình yêu xuất phát từ tình cảm thực sự của con người. Và đó cũng là một câu chuyện được viết trong cuốn nhật ký tình yêu của tôi như là một  bài học để nhắc nhở về tình yêu đích thực của đời mình.

 

Nhật ký tình yêu: Cái kết bất ngờ của anh chàng giả nghèo

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……