Tình yêu

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

0 27
Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!
Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

Ngày thứ n viết nhật ký tình yêu
Có những buổi tối đi làm về,vừa mệt mỏi vừa buồn bã, những lúc ấy tôi bắt đầu cảm thấy rất chán chồng. Chắc hẳn sẽ nhiều người thắc mắc anh chồng làm gì sao mà lại chán chồng. Xin thưa rằng, chồng tôi chẳng làm gì sai cả mà chỉ bởi suốt ngày nhìn thấy nhau thành ra chán. Khi còn chưa cưới nhau, chúng tôi gặp nhau thường xuyên, khi anh ấy bận hoặc tôi bận không thể gặp nhau cảm giác như ngày hôm đó dài vô tận. Chúng tôi nhắn tin gọi điện thoại liên xoành xoạch nhưng vẫn cảm thấy thiếu. Đến bây giờ, tôi và chồng có hôm còn không nói chuyện với nhau. Bởi đi làm về, tôi vào bếp nấu cơm, còn chồng tôi đi tắm xong đến bữa ăn hai người chẳng nói với nhau câu gì, mỗi người cầm một chiếc điện thoại để lướt mạng.

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

Thế nên, tôi hiểu rõ một điều, chồng cũng sẽ như thế, khi nhìn thấy con vợ vừa béo vừa xấu, lại lười, thì sẽ bớt đi rất nhiều ngọt ngào và yêu thương như hồi mới đầu nồng nàn ấy… Chồng chắc hẳn cũng rất chán ngấy mình ra.
Chính vì thế, bài học mà tôi rút ra khi chán nản đó chính là: Hãy luôn nhớ rằng, đối phương có thể còn đang chán gấp 10 lần bạn. Người ấy cũng đang chịu đựng bạn, vậy, có lý gì mà bạn phải càm ràm, than phiền hay không?
Người ta nói rằng, cuộc sống hôn nhân là một chuỗi ngày dài. Trong chuỗi ngày ấy, có ngày vui, có ngày buồn Thế nên, cảm giác của bản thân mình và đừng để nó chi phối. Có những lúc, trong chuyện tình cảm cũng cần phải lý trí lên.Lý trí là gì thì nhiều người định nghĩa lắm. Chỉ có điều, lý trí một chút trong hôn nhân và tình yêu, sẽ giúp ta không làm những điều khiến bản thân và gia đình thất vọng.

Chồng tôi là một người sống rất tình cảm. Trong những chuyện làm người khác đau lòng, dù chỉ người dưng, anh ấy cũng có thể rơi lệ. Thành thử, tôi rất thương sự chân thành ấy. Khi con cá của anh ấy chết, anh ấy cũng rất buồn. Khi con gái của chúng tôi ngã, anh ấy xót con muốn khóc. Anh ấy cũng rất hay giận tôi, những chuyện cỏn con. Thế nhưng chuyện lớn, thì không bao giờ giận. Mỗi khi nghĩ tới những điều tốt đẹp về chồng mình, tôi lại thấy mình chưa tốt.

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

À thì tôi cần phải cảm thông hơn với những tính khí khó chịu của anh ấy. Tựa hồ nó chỉ nho nhỏ thôi. Còn cái tốt thì lớn hơn rất nhiều, rất rất nhiều. Nói ra những điều này, cũng là muốn nói với đàn ông nói chung luôn ấy. Thực ra thì các anh không hiểu hết phụ nữ. Cứ nghĩ rằng phụ nữ chỉ đơn giản thôi, yêu hoài ngàn năm không bao giờ chán, nên không đồng cảm được với những bất mãn của các anh trong hôn nhân.

Sai rồi sai rồi, loài người chúng ta đầy rẫy tham lam, phụ nữ cũng vậy, cũng sân si, đố kị, đòi hỏi, đầy mong muốn. Chỉ có điều, như tôi nói đấy, nếu trong ngàn vạn sự chán, kẻ sai trước, vẫn là kẻ sai nhiều nhất. Kẻ mất tất, là kẻ ích kỷ, nghĩ tới mỗi mình mình.

Tôi cũng chẳng nói về sự hy sinh. Ôi giời, hy sinh trong thời bình là điều không cần thiết. Tôi chỉ nói về sự nhường nhịn trong gia đình. Không nên lý tưởng hoá mọi mối quan hệ như trong phim tình cảm hay tiểu thuyết ngôn tình. Chúng ta, mỗi người nhường nhau 1 chút, nghĩ cho nhau 1 chút. Vậy là, tất cả sẽ bình an.

Hết nhật ký tình yêu ngày thứ n.

Nhật ký tình yêu: CHÁN CHỒNG!

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……