Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

0 25
Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?
Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Và rồi mình nắm lấy tay nhau đi qua những ngày giông bão, có những lúc bị tổn thương chỉ cần quay về nhà ôm thật chặt lấy anh, được anh ôm vào lòng dỗ dành và yêu thương như những đôi tình nhân của những câu chuyện nhật ký tình yêu. Chúng mình sẽ ở bên nhau để quên đi hết mọi sự đời. Khi đó, em sẽ sinh thật nhiều con cho anh, và mình cùng nhau mỉm cười an nhiên đi qua bao nhiêu câu chuyện cổ tích của con. Đến một ngày, tóc chúng ta màu bạc trắng vẫn có thể nắm tay nhau đi dạo qua mỗi con đường, rồi để khi nhớ lại một khoảng trời thanh xuân tươi đẹp ấy, em sẽ luôn nghi nhớ anh mãi là tín ngưỡng đẹp nhất trong lòng em.

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Mình yêu nhau đã lâu và mong muốn của em lúc này là hãy đừng yêu nhau nữa mà hãy cưới nhau. Chúng mình sẽ về chung một nhà, để em được gọi anh là chồng và anh gọi em là vợ. Trong ngày cưới ngập tràn sắc tím của hoa oải hương, múi hương thoang thoảng và dịu mát. Em khoác trên mình bộ soa rê trắng và em sẽ là cô dâu đẹp nhất trên đời. Em và anh sẽ cùng nhau viết nên những trang nhật ký tình yêu thật đẹp.

Cuộc sống sau ngày cưới sẽ là một cuộc sống viên mãn của hai đứa chúng mình. Em sẽ yêu thương bố mẹ anh giống như yêu thương bố mẹ mình vây. Bởi họ là người đã sinh ra người chồng tuyệt vời này cho em và em cảm thấy biết ơn họ. Em sẽ là cô con dâu tốt, biết cách chăm sóc quan tâm đến bố mẹ.

Vào những ngày cuối tuần, hai đứa chúng mình cùng nhau tận hưởng cuộc sống của hai vợ chồng. Em và anh sẽ nắm tay nhau đi qua những dãy phố cổ hoang sơ, tựa đầu vào nhau nghe những bản tình ca hay nhất, ngắm những giọt sương hờ hững trên ngọn lá và kể cho nhau nghe biết bao nhiêu câu chuyện của cuộc sống này.

Sẽ có những lúc chúng ta cãi nhau, khi em ngoan cố bướng bỉnh để dành phần thắng về cho mình, lúc đó anh sẽ đến ôm em thật chặt và vỗ về. Em sẽ lại được mỉm cười trên tấm vai vững chãi của anh.

Đến mùa worldcup, em sẽ cùng anh ngồi thức xem bóng đá. Anh cổ vũ cho Pháp và em cổ vũ cho Đức. Rồi anh và em sẽ cùng nhau cá cược xem đội nào chiến thắng. Tiếng cười nói trong đêm khuya vang vọng cả một ngôi nhà.

Và rồi sẽ có những ngày, anh tập trung làm một việc gì đó, để lại em một mình bơ vơ. Em nũng nịu đến bênh anh và chọc phá, khẽ dùng tay chạm vào anh thật bất ngờ. Em cắn lên vai anh hay nhảy xổ vào người anh. Khi đó, anh không tức giận phản ứng nhưng lại làm mặt lạnh “Đừng phá nữa!”. Câu nói đó của anh làm em tiu nghỉu bỏ đi như một chú mèo.

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Có những ngày chúng ta thức dậy thật sớm để đón bình minh sớm mai, em chuẩn bị đồ ăn sáng cho anh và lắng nghe tiếng chim hót trong khu vườn hoa nhà mình thật trong veo và mát lạnh, thấy cuộc sống này thật đẹp. Bầu trời cao xanh và đẹp biết bao nhiêu, em sẽ thắt cravat cho anh, hôn anh rồi tiễn anh đi làm.

Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có những va chạm xảy ra nhưng em nghĩ mình chỉ cần bỏ qua cho nhau, yêu thương nhau nhiều hơn là sẽ xua tan những lỗi lầm của nhau, để rồi hai ta lại sống hạnh phúc và cùng nhau vượt qua những khó khăn, chông gai.

Em là một cô gái đang ngồi dưới cánh đồng tuyết vẽ ra biết bao nhiêu viễn cảnh tương lai về hạnh phúc gia đình. Ở cô gái ấy đang cần một trái tim đến bên để sưởi ấm. Cô gái ấy đợi một người – một người để thương, một người để nhớ, một người để yêu và một người để cùng với cô xây đắp hạnh phúc gia đình.

Nhật ký tình yêu: Chú rể của em?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……