Tình yêu, Truyện ngắn

Nhật ký tình yêu: Chuyện thằng bạn thân

0 250
12 chòm sao
Nhật ký tình yêu: Chuyện thằng bạn thân

Nhật ký tình yêu: Chuyện thằng bạn thân

Mình có một đứa bạn thân và nó là một thằng con trai. Cùng sinh ra, lớn lên, cùng ăn cùng ngủ cùng mặc, tắm biển, rượt bắt, bắt châu chấu, trồng cây cảnh, nuôi thú chung cho đến chơi búp bê ^^ Và một buổi sáng năm mình bất đầu học lớp 3 gia đình nó chuyển vào Nam. Chả biết cách nó bước vào đời mình như thế nào, nhưng khi nó bỏ mình mà đi chẳng kịp chào tạm biệt cứ như một cơn mưa đầu mùa hạ vậy. Dầm dề, nóng ẩm và dai dẳng, hệt như mình, không lúc nào thôi nhớ và day dứt về những kỉ niệm thời thơ ấu. Đấy hầu như là nơi bình yên tốt đẹp nhất mà mình có được trong cuộc sống nhọc nhằn này….

9 năm dài không tin tức. Rồi một hôm nhận ra mình có fb của nó :) Theo cách tự nhiên nhất, nó chào mình nghe cứ như người dưng xa lạ tận đẩu tận đâu. Cũng phải, mình bỏ lỡ 9 năm cuộc đời nhau rồi. Xem nào, từ bề ngoài cho tới cách nói chuyện, khác hoàn toàn so với những gì còn lưu giữ trong mớ kí ức đầy chắp vá của mình. 

 

nhat ky tinh yeu

Nhật ký tình yêu: Chuyện thằng bạn thân

Ngạc nhiên nhận ra, thằng nhóc luôn im lặng mỗi khi mình quát tháo và bắt nạt nó ngày trước giờ trưởng thành nhanh đến nỗi mình không thể nhận ra. Từ cách nó nói về cuộc sống, những việc xảy đến từ khi gia đình nó chuyển đi cho đến bây giờ, rồi chuyện tình cảm, những mối quan hệ và dự định trong tương lai… Bỗng dưng mình thấy thật sự không quen, không biết phải bất đầu từ đâu. Cảm thấy mình vẫn nhỏ bé như ngày nào trước một thằng con trai có nhiều tư tưởng của một người trưởng thành như vậy… 

Onl thật khuya, luyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời. Niềm vui và nụ cười lại nhen nhóm rất nhẹ nhàng. Ngạc nhiên vì quên hắn ngày sinh của nó nhưng nó thì vẫn còn nhớ ngày sinh của mình. Không quen rồi cũng thành quen, từng bị coi như thằng em đến thằng bạn rồi bật tin và bất ngờ trở thành thân thiết hệt như một người anh. Cảm thấy lòng mình nhẹ bẫng. Hóa ra, sau một thời gian dài, cố gắng làm bạn với cả thế giới thì duy nhất quan tâm tới sự điên khùng của mình lại là một thằng con trai và nó cách xa mình hàng ngàn cây số… Ở đâu đó trên thế giới Nhật ký tình yêu này vẫn có người nhớ đến mình theo cách mà mình là mình. Cảm thấy bản thân thật rất may mắn :)

Một ngày nào đó, mơ mơ màng màng trong cơn ngái ngủ buổi trưa, rồi bật mình dậy ù té chạy ra trước nhà đứng nhìn thẫn thờ bức tường trước mặt. Ngày trước nhà cũ ở chổ này có cái cửa sổ to lắm thông qa nhà bên cạnh. Ngày xưa mà, nhà nào cũng chung tường với nhau. Giờ nhà mới chổ đó chỉ có bức tường phẳng lì loang vài vết ẩm. Chả hiểu sao nước mắt cứ chảy dài. Nhiều kỉ niệm cứ lần lượt ùa tới đến nỗi không thể sắp xếp một cách cho rõ ràng mà mường tượng ra đang nghĩ đang nhớ đến cái gì, chuyện gì hay là ai nữa. 

Khóc ngon lành – Nặng nề trong lòng vơi đi một nửa….

Rồi những ngày đầu hè nào đó. Theo thói quen, nó vừa ngủ dậy lại mò lên fb Nhật ký tình yêu. Cái thằng khỉ nào đó không onl fb từ sau khi nó nói bận thi đến nay rồi. Rồi bực mình nó vô cớ tắt lẹ máy tính. Ngột ngạt không thể tả, rồi lại leo tót lên phần dư mà mái trên sân thượng chìa ra. Chổ này là một nơi bí mật. Rồi ngạc nhiên nghe giọng hát đặc sệt âm hưởng miền Nam. Rồi liếc mắt nhìn sang nhà bên cạnh trông thấy một thằng con trai cao, gầy đứng tỉa máy chậu cây nhỏ trên ban công thấp hơn chổ nó ngồi 1 chút….

Đâu đó nghe một tiếng hét inh tai và nụ cười không còn gì trong sáng hơn của 2 đứa nhóc hàng xóm, cùng ăn cùng mặc cùng ngủ, cùng nhau đi qua bao mùa mưa và nắng nhạt… hay nắng to vỡ cả đầu ♥

p.s: Nhiều bạn cứ than thở rồi lại thở than rằng tại sao người khác có nhiều thứ như vậy trong khi bạn lại không. Cuộc đời này công bằng lắm bạn à, nếu nó lấy đi của bạn thứ gì đó quan trọng thì chắc chắn, không sớm thì muộn cũng sẽ trao trả lại bằng một thứu khác. Chỉ là…. khác hơn những gì mà bạn mong đợi. ^^

Hanni-lou

Nhật ký tình yêu: Chuyện thằng bạn thân

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……