Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

0 51
Nhật ký tình yêu: Đợi chờ
Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Ch cn bn kiên nhn ch đi đến một ngày người xut hin bên cạnh bạn nhận ra rằng những năm tháng đi về lẻ bóng một mình không phải là những năm tháng vô bổ

Trong cuốn nhật ký tình yêu của các cô gái đều nhắc đến việc lấy chồng. Các cô đều nói rằng: Mọi người thường nhắc đến việc lấy chồng giống như chuẩn mực dành cho các cô. Người lấy chồng là người biết tìm kiếm đến hạnh phúc, còn đối với những người kén chọn đã đến tuổi lấy chồng mà vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai chắc chắn phải có vấn đề.

Thật ra một cô gái chưa từng có người yêu không phải vì cô ấy khác lạ, mà có lẽ là do duyên chưa đến mà thôi. Tình yêu đến từ những rung động bất chợt từ con tim, ngay cả khi bộ não dù có lý trí thế nào đi chăng nữa cũng không thể điều khiển được. Để làm vừa lòng với cái chuẩn mực xã hội, không bị coi là dị, là khác thường thì việc có người yêu cũng dễ dàng thôi. Các cô làm được.

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Tôi được nghe câu nói vui ở đâu đó, nói rằng: “Dục tốc thì bốc dục”. Qủa thật đúng như vậy, nếu làm mọi thứ một cách qua loa và vội vàng thì chúng ta không thể nào thành công được. Trong tình yêu vấn đề nhanh vội lại càng không phải là vấn đề dẫn đến thành công. Tôi nghĩ mỗi một cô gái đến tuổi lấy chồng mà vẫn chưa có lấy một mảnh tình, vẫn chưa quen ai là bởi cô ấy không muốn có một tình yêu tạm bợ chứ không phải là vì cô gái ấy khó tính, vì cầu toàn, muốn tìm một người hoàn hảo để yêu.

Cô ấy muốn dành những cảm xúc mãnh liệt, ngây ngô, nhưng đầy trưởng thành và chín chắn cho người mà cô ấy yêu lần đầu, cũng là người sẽ nắm tay cô ấy đi đến cuối con đường. Cô ấy không phải là kiểu thích có thử 1,2 hay thật nhiều cho bằng bạn bằng bè, để rồi vì những nông nỗi, nhất thời, mà không thể viết tiếp, để rồi phải khép mình lại trong một thời gian dài và không muốn mở lòng thêm nữa.

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Trong thời gian ấy, cô ấy chỉ muốn chờ đợi, muốn làm tốt công việc, muốn lo cho tương lai, cũng như lặng lẽ trưởng thành, lặng lẽ quan sát, rồi đến một ngày nắng đẹp sẽ có một người không phải là nổi bật và ưu tú nhất mà là người cô ấy cảm thấy tin tưởng, mang đến cho cô ấy cảm giác an toàn, bước vào cuộc đời cô ấy, nắm lấy tay cô ấy, và cùng đi với cô ấy trong những tháng năm còn lại của cuộc đời.

Chỉ cần bạn kiên nhẫn chờ đợi, rồi sẽ có người xuất hiện và giúp bạn nhận ra những tháng năm mà bạn quyết định chờ là không uổng phí. Yêu thì không tạm bợ.

Đọc nhiều hơn tại Blog Nhật ký Radio

Nhật ký tình yêu: Đợi chờ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……