Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

0 13
Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc
Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Câu chuyện giá trị của công việc trong cuốn nhật ký tình yêu bắt đầu bằng khung cảnh của một ngày đẹp trời, tại trụ sở của một tập đoàn lớn, một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc nộp đơn dự tuyển vào vị trí quản lý cấp thấp tại đây.
Anh ta vượt qua các vòng đầu tiên và đến vòng cuối cùng thì đích thân CEO phỏng vấn anh để đưa ra quyết định cuối cùng. Chàng trai trẻ dễ gây ấn tượng với CEO bằng vẻ ngoài điển trai của mình và đặc biệt có một thành tích học tập một cách xuất sắc.

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Vị CEO hỏi anh rằng:

– Anh có bao giờ nhận được học bổng từ trường không

Anh trả lời:

– Không bao giờ

Vị CEO bèn hỏi tiếp:

– Vậy là cha, mẹ anh đã trả toàn bộ học phí cho anh phải không?

Nghe câu hỏi của CEO, chàng trai trẻ ngậm ngùi trả lời:

– Cha tôi không trả học phí cho tôi mà cha đã mất từ hồi tôi được một tuổi. Chính vì vậy toàn bộ số tiền học phí là do mẹ tôi gánh vác.

Trả lời đến đây thì đôi mắt chàng trai rưng rưng rồi cậu bảo tiếp:

– Mẹ tôi làm công việc giặt quấn áo để có tiền nuôi tôi ăn học.

Người CEO im lặng một lúc, rồi ông đề nghị chàng trai trẻ đưa hai bàn tay ra cho ông xem. Hai bàn tay chàng trai khá đẹp và mềm mại.

Vị CEO hỏi tiếp:

– Anh có bao giờ giúp đỡ mẹ anh trong việc giặt quần áo không?.

Anh chàng thú thật trả lời:

– Tôi chưa bao giờ. Mẹ tôi luôn muốn tôi có nhiều thời gian cho công việc đọc sách vì thế mà chẳng bao giờ cho tôi động vào bất cứ công việc gì.

Vị CEO nghe xong liền đưa ra một yêu cầu khiến cho anh chàng hết sức ngạc nhiên:

– Tôi có một yêu cầu đó là về rửa hai bàn tay của mẹ anh và đến gặp tôi vào sáng ngày hôm sau.

Anh chàng hơi ngạc nhiên trước yêu cầu của CEO vì không bắt anh phải làm một công việc gì đó liên quan đến vị trí tuyển dụng mà lại về rửa tay cho mẹ. Tuy nhiên anh vẫn nói với mẹ để  cho mình rửa tay. Bà mẹ nghe vậy cảm thấy rất lạ, nhưng trong lòng dấy lên những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Bà vẫn đưa hai bàn tay mình ra cho con trai mình.
Khi cầm lấy bàn tay mẹ, từng giọt nước mắt của chàng trai lăn dài trên má. Lần đầu tiên chàng trai nhận ra đôi bàn tay của mẹ mình thật là nhăn nheo, chằng chịt những vết sẹo và chai sạn. Đây cũng là lần đầu tiên chàng trai nhận ra rằng chính đôi bàn tay đầy vết sẹo này hàng ngày làm công việc giặt quần áo để có thể trang trải đủ tiền học phí của anh ta ở trường học. Mẹ đã phải đánh đổi những tổn thương để sao lo cho mình được tốt nhất. Sau khi rửa sạch đôi bàn tay của mẹ thì chàng trai trẻ lặng lẽ giặt nốt luôn chỗ quần áo còn lại trong ngày.

Sáng ngày hôm sau, chàng trai trẻ quay lại nơi phỏng vấn, gặp CEO. Khi nhìn thấy đôi mắt có vẻ thâm quầng của chàng trai, vị CEO đã hỏi:

– Chàng chai có thể cho tôi biết anh đã làm gì và học được những gì ở nhà của anh ngày hôm qua không?

Chàng trai trả lời trong nước mắt rằng:

– Tôi đã rửa đôi bàn tay của mẹ tô và nhận thấy rằng:

Thứ nhất:Nhờ có mẹ mà tôi mới có được như ngày hôm nay
Thứ hai: Tôi đã hiểu được kiếm tiền vất vả đến như thế nào.
Thứ ba: Tôi đã nhận thức được sự quan trọng và giá trị của tình cảm gia đình.

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Nghe thấy vậy, vị CEO nói:

– Cậu đã nhận ra những điều đó sau khi rửa tay cho mẹ mình và đây cũng là những gì tôi cần tìm ở một nhà quản lý. Tôi muốn tìm những ứng viên có thể nhận thức được sự giúp đỡ của những người khác và đặc biệt một người có thể hiểu được sự khó nhọc của người khác khi hoàn thành một công việc nào đó cũng như người không đặt tiền bạc là mục đích sống duy nhất của mình. Chúc mừng anh đã trúng tuyển

Nhật ký tình yêu: Gía trị của công việc

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……