Tình yêu

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

0 46
Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ
Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

Tôi là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của một gia đình. Tôi năm nay đã 25 tuổi, ở tỉnh lẻ vào trong Sài Gòn để học đại học. Bạn bè nhận xét là tôi không giản dị nhưng cũng không quá là ăn chơi và cũng không chân quê như những người con gái nông thôn khác mà ở tôi toát lên một vẻ rất hiện đại.  Hiện đại là bởi tôi biết cập nhật xu hướng hiện đại, những gì mới nhất trong cả cách ăn mặc. Nhà tôi tuy ở quê nhưng tương đối là khá giả, vì bố mẹ tôi buôn bán. Chính vì vậy mà ngoài tiền chu cấp cho tôi đi học thì hàng tháng bố mẹ còn cho tôi một khoản để tiêu vặt, tuy vậy tôi vẫn đi kiếm công việc làm thêm cho mình để cho biết xã hội nó là như thế nào. Và mỗi ngày đi làm về tôi có thói quen viết nhật ký tình yêu hay cho mình về tất cả những điều xảy ra trong một ngày

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

Mọi việc vẫn cứ diễn ra bình thường cho đến khi tôi học năm thứ tư của đại học thì bất ngờ tôi đã gặp anh khi đang làm pha chế cho quán cà phê. Anh là một người có khuôn mặt rất phúc hậu, có dáng vẻ thư sinh và một phong cách ăn mặc rất hiện đại không giống với những gì mà dân kỹ sư thường hay mặc bởi anh là một dân kỹ sư mà. Nhưng anh là một người đàn ông đã có vợ  và  hơn tôi những 10 tuổi. Nhưng trong thời gian đầu tôi không hề biết anh đã có vợ vì nhìn anh thì chẳng ai đoán được ra là anh đã có vợ rồi. Anh vẫn ga lăng, vẫn quan tâm chăm sóc tôi như thường. Sau năm 5 tháng quen biết, anh nói lời yêu tôi .

 

Tôi chấp nhận và cũng nói lời yêu anh. Kể từ đó mỗi quan hệ giữa tôi và anh ngày càng trở nên thân thiết hơn. Không chỉ gặp ở quán café mà chúng tôi còn rủ nhau đi ăn, đi xem phim rồi đi hẹn hò. Gần một năm trôi qua, tôi vẫn cứ tưởng mọi chuyện sẽ êm đẹp diễn ra như ngày đầu mới quen anh nhưng rồi tai họa đã ập đến làm tan nát trái tim tôi. Trong một buổi tối , tôi và anh vẫn nhắn tin cho nhau đến tận đêm nhưng đột nhiên có một số máy lạ gọi vào máy tôi, tôi liền bắt máy nhưng  bên kia không nói gì. Nghi ngờ có chuyện gì đó chẳng lành tôi liền nhắn tin lại thì nhận được một trả lời: “Em có biết số điện thoại này không”?  và kèm theo gửi cho tôi một số điện thoại. Đó là số của anh. Tôi lặng người nhưng vẫn lễ phép trả lời: “Dạ, em biết, đó là số của anh bạn em. Không biết anh chị có chuyện gì mà giữa đêm hỏi em vậy ạ”. Và một tin nhắn được gửi lại cho tôi với nội dung: “Không có gì, chị là vợ của anh ấy, vợ chồng chị đang nói chuyện về em”. Tôi như chết lặng người, nhưng rồi một tin nhắn lại đến máy tôi. Đó là tin nhắn của chị ấy: “Em có biết anh ấy có gia đình không” – “Dạ không ạ” Tôi trả lời chị trong nghẹn ngào nước mắt. Tôi khóc không phải vì sợ chị mà khóc vì anh đã lừa tôi. Chị không hăm dọa mà chỉ bảo: “ Thôi em ngủ đi, chị biết tính cách chồng mình như thế nào và chị cũng tin là em không biết”. Anh đã dối lừa tôi một cách trắng trợn,  trong khi lại phủ nhận đi người vợ vô cùng thông minh của mình. Cả đêm đó tôi không ngủ được mà chỉ ngồi khóc một mình.

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

 

Sáng sớm ngày hôm sau anh vẫn đến phòng của tôi như chưa từng xảy ra chuyện gì thấy tôi mệt mỏi anh liền hỏi có ăn gì không để anh mua. Tôi không nói gì cả mà chỉ ngồi im lặng. Thấy vậy anh cũng không hỏi gì nữa mà ngồi cạnh tôi, lúng túng như muốn nói một điều gì đó. Tôi chờ đợi anh nói nhưng mỗi lần anh định nói thì như có một vật gì đó ngăn chặn anh lại. Hai chúng tôi cứ ngồi đó nhìn nhau cho đến lúc đồng hồ đã chỉ 11h trưa. Tôi mệt mỏi và chực òa khóc. Tôi vẫn nhẹ nhàng hỏi anh rằng: “Tại sao anh lại lừa dối tôi”, “Tại sao anh nói anh chưa có vợ, trong khi thực tế thì anh đã có vợ rồi và cùng với đó là một đứa con gái, tại sao, tại sao…”. Anh không trả lời mà chỉ ôm tôi vào lòng và nói lời xin lỗi nhưng tôi đã đẩy anh ra. Nhưng anh vẫn cứ tiến lại bên tôi và ôm chặt tôi vào lòng. Thế rồi sức tôi cũng không đủ để gạt bỏ vòng ôm của anh. Tôi cố thoát ra thì anh càng ôm chặt lấy tôi. Anh bảo rằng anh sẽ cưới tôi làm vợ.

 

Câu nói đó đáng lẽ ra một kẻ thứ ba như tôi phải vui lắm nhưng sao tôi thấy chùng chình, không muốn cướp đi người cha của con anh, cướp chồng của người khác mặc dù anh nói rằng từ lâu anh không có hạnh phúc với người vợ  và cuộc sống của anh với vợ chỉ như là trách nhiệm mà thôi. Tôi như một kẻ mắc kẹt giữa chuyện tình yêu đã lệch chỗ, nghẹt thở giữa cố gắng nghe theo lý trí hay trái tim. Tôi muốn dứt bỏ với anh, trả anh lại cuộc sống của gia đình anh nhưng thật sự không biết nên làm như thế nào. Tôi là một người thứ ba đầy sai trái và cũng thấy đáng thương cho chính bản thân.

 

Nhật ký tình yêu hay: Anh sẽ cưới em làm vợ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……