Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

0 74
Nhật ký tình yêu
Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Trang nhật ký tình yêu với giá trị nhân văn sâu sắc từ cuộc sống, hãy lắng nghe và cảm nhận theo những dòng cảm xúc lắng đọng từ những dòng nhật ký tình yêu. Những người vẫn còn ba mẹ, hãy biết trân trọng và yêu thương những người cha, người mẹ đã sinh ra và nuôi nấng ta lên người qua bao giai đoạn, thăng trầm đến khi ta trưởng thành bố mẹ vẫn luôn là những cột mốc bên đường đưa ta dần lớn lên với đường đời. Khi bố mẹ chúng ta già đi thì hãy chăm sóc, báo hiếu bố mẹ của mình nhé.

Thời điểm mà bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu giùm cho bố mẹ. Nếu chuyện bố mẹ ăn uống rớt vung vãi…Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến đi vệ sinh, ăn mặc… Mong con hãy bao dung !

Con hãy nhớ những ngày giờ, giây phút từ con chào đời cho đến lúc con lớn lên ba mẹ đã trải qua với con, để dạy cho con những gì điều tốt đẹp nhất muốn mang đến cho con. Nếu như bố mẹ cứ lặp đi lặp lại hàng trăm lần mãi một chuyện, còn đừng bao giờ cắt đứt lời bố mẹ mà nên cố gắng lắng nghe nhé con…

 Nhật ký tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Thời điểm còn ấu thơ, con luôn muốn bố mẹ đọc đi đọc lại những câu chuyện hằng đêm cho tới lúc con chìm trong giấc ngủ…và bố mẹ đã làm vì con.

Nếu như ba mẹ  không tự tắm rửa và vệ sinh được thường xuyên thì đừng vội quở trách bố mẹ và không nên cho đó là điều xấu hổ.

Con còn nhớ lúc con còn bé, ba mẹ đã đã phải viện cớ nhiều lẫn để vỗ về con trước khi tắm. Lúc mà con thấy sự ít hiểu biết của ba mẹ trong cuộc sống văn minh hiện đại ngày hôm nay, đừng thất vọng mà con nên để ba mẹ được trải nghiệm và tìm hiểu nhé con.

Ba mẹ đã dạy dỗ con nhiều điều, từ cung cách ăn mặc cho đến những điều nhỏ nhặt nhất từ bản thân và phải biết đương đầu với bao thử thách với cuộc sống. Nếu như ba mẹ có đãng trí và không còn nhớ được nhiều những lời con nói… Hãy để ba mẹ có chút thời gian định hình suy ngẫm lại và nhỡ rằng bố mẹ không thể nào nhớ nổi thì mong con đừng vì thế mà con bực mình tức giận nhé con… vì thế thôi!

 Nhật ký tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Đôi khi ba mẹ không muốn ăn, đừng ép ba mẹ, vì ba mẹ biết khi nào ba mẹ đói hay không. Lúc đôi chân của ba mẹ không còn đứng vững như trước được nữa… hãy giúp ba mẹ, nắm lấy tay ba mẹ như thể ngày nào ba mẹ đã tập tành những bước đi đầu đời con trẻ.

Nếu như một ngày nào đó xảy ra, ba mẹ sẽ nói với con rằng… ba mẹ không muốn sống, ba mẹ muốn từ biệt ra đi…

Con hãy nhớ đừng oán giận và buồn khổ hay day dứt điều gì… bởi con sẽ hiểu và cảm thông cho bố mẹ khi thời gian cũng đón bố mẹ và ngóng chờ con…

Ba mẹ mong con cố hiểu và học cách chấp nhận, đến khi về già, sống mà không còn hữu ích cho xã hội mà chỉ là gánh nặng cho gia đình… và sống chỉ là vỏn vẹn hai chữ ” sinh tồn “. Đến một lúc nào đó, con sẽ hiểu rằng với tất cả những sai làm ai chẳng vướng phải, ba mẹ luôn cố gắng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con, xây dựng cho con một đường đời đầy an lành…

 Nhật ký tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Con đừng nên cảm thấy xót xa hay buồn đau, đừng cho rằng con bất lực trước tuổi xuân và sự già nua của ba mẹ. Con chỉ cần hiện diện bên ba mẹ để chia sẻ những điều ba mẹ đang sống và cảm thông cho ba mẹ, như ba mẹ đã làm cho con từ lúc con bắt đầu chào đời, con cất tiếng khóc đầu tiên con đón chào thế giới này.

Hãy giúp ba mẹ trong từng bước tiến vào chiều…

Con hãy giúp ba mẹ những giây phút sống còn lại trong hạnh phúc của sự yêu thương và nhẫn nại…

Đó là điều duy nhất còn lại mà ba mẹ muốn cảm ơn con chính là nụ cười mãn nguyện và tất cả tình thương để lại trong con.

Thương các con nhiều…

 

Nhật ký tình yêu: Hãy bao dung khi bố mẹ già đi

Tác giả bài viết / 

Lương Đức Bắc

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……