Bài viết hot, Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiên cho em

0 49
Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiêu cho em
Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiên cho em

Em đã dám đương đầu với mọi thứ và cảm thấy mình biết yêu bản thân hơn khi được là chính mình mà không phải chạy theo hình bóng ai khác – đó là những dòng đầu tiên của câu chuyện nhật ký tình yêu.

Em là cô gái hồn nhiên tinh nghịch trong mắt mọi người.  Cái hồn nhiên ấy theo em mãi từ bao giờ em cũng chẳng biết. Em là một cô gái có nhan sắc bình thường giống như chính mảnh đất nơi em được sinh ra và lớn lên, tuy vậy em chưa bao giờ thấy tự ti hay chối bỏ nó. Với em mảnh đất đó đã trở thành một phần máu thịt.
18 tuổi, em xa nơi quê hương yêu dấu và xa bố mẹ cùng những đứa bạn chí cốt để đến một nơi xa lạ học tập. Đối với em những ngày tháng đầu, em thực sự nhớ nhà nhưng rồi năm tháng qua đi em đã dần thích nghi với cái hối hả xô bồ nơi đây. Sự hồn nhiên và hòa đồng của bản thân đã kịp cho em những người bạn mới, những kinh nghiệm của cuộc sống khi một mình phải tự lập từ những điều nhỏ nhất. Những năm tháng sinh viên cứ thế trôi qua theo vòng xoay của cuộc sống, của đất trời.

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiêu cho em

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiêu cho em

Thời gian trôi qua đi nhanh chóng, em và lũ bạn cũng lần lượt ra trường, kết thúc những ngày tháng sinh viên để lại những ký ức đẹp khi em nhìn lại. Khi ra trường, đi tìm một công việc cho bản thân là một điều rất khó đối với em. Nhưng cũng chính từ những ngày đi tìm việc ấy, em đã gặp anh.

Anh là đồng hương với em, mặc dù chúng ta biết nhau đã lâu nhưng lần này gặp lại em vẫn có một sự rung động nhất định của cô gái biết yêu lần đầu. Thời gian dần trôi, em đã thực sự yêu anh và anh cũng vậy. Anh nắm tay và bảo sẽ yêu em mãi khiến em tràn ngập trong niềm hạnh phúc.  Những ngày hạnh phúc khi em có anh thật ý nghĩa.  Từ một cô gái bướng bỉnh, em đã biết lắng nghe và chia sẻ mọi thứ với anh.

Anh giống như một khu vườn địa đàng bao la mà em không thể nào tìm được lối thoát. Em dần mất đi lối thoát cho bản thân và rồi chúng ta gặp nhau trong một buổi chiều định mệnh, khi em muốn tìm anh để nói chuyện tình cảm về nhau nhưng đó cũng là buổi chiều mà em đau đớn nhận ra anh đã có người khác, tim em thắt lại như có ai đâm xuyên qua nó, trái tim của một người con gái biết yêu lần đầu.

Kể từ lần đó em chia tay anh để mình nhìn lại chính mình. Em vẫn biết mình còn vô tâm, chưa chu đáo trong cuộc sống và đôi lúc còn làm anh buồn nhưng anh giả vờ không biết hay cố tình không biết rằng em yêu anh điên dại. Em yêu anh hơn chính con người vốn có của em. Chính vì thế, lần cuối em đã xin được gặp anh, tặng anh một bộ quần áo với hy vọng anh sẽ nghĩ lại. Tuy nhiên em đã sai lầm khi anh thẳng thừng ném vào em câu nói đầy vô tâm: “ Anh thà làm em đau khổ chứ không muốn làm cho cô ấy đau khổ”.

Câu nói của anh làm em choáng váng, trái đất như nổ tung dưới chân em. Em chạy thật nhanh trên những con phố ngày xưa ta đã qua với bao kỷ niệm, giờ đây chỉ còn mình em bơ vơ và lạc lõng. Chia tay anh, em lao vào công việc với hy vọng công việc sẽ giúp em quên được anh. Em cắt mọi liên lạc nhưng anh đâu biết em vẫn thường xuyên vào Facebook anh để theo dõi, đơn giản chỉ để nhìn thấy anh cho thỏa nỗi nhớ mong trong lòng yếu đuối của em.

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiêu cho em

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiêu cho em

Kể từ sau ngày chia tay được hai tháng, anh chính thức lên xe hoa cùng với cô gái khác. Tim em càng nhức nhối hơn khi anh mặc chính bộ quần áo em tặng lần cuối để chụp hình cưới lung linh. Tại sao anh, lại vết thương lòng và lòng tự trọng em bị chà đạp như thế, tại sao? Em tự hỏi mình xem mình đã làm gì mà bị đối xử như vậy? Em thực sự không hiểu anh đã và đang đùa với tình cảm em để được gì.

Chiều nay em ra đường, tung tẩy với cơn mưa vừa dứt hạt, văng vẳng bên tai em nghe giai điệu bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:

“Sống trên đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”.

Thời gian đã cuốn trôi những kỷ niệm của chúng ta nhưng em vẫn tự hỏi lòng một điều: Tuổi hồn nhiên của em đâu rồi? Hãy trả lại nó cho em, anh nhé.

Nhật ký tình yêu: Hãy trả lại sự hồn nhiên cho em

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……