Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

0 31
Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu
Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

Cô vốn là một người con gái xinh đẹp, thùy mị. Những vệ tinh xung quanh cô nhiều không kể xiết, tuy nhiên cô lại bỏ ngoài tai tất cả để chọn một người công nhân làm việc ở nhà máy, đó chính là anh. Để có anh, cô đã phải chấp nhận từ bỏ tất cả, thậm chí là công việc và gia đình. Và cuối cùng họ đã có một lễ cưới giản dị mà đơn sơ nhưng hết sức ấm lòng để rồi họ viết lên những trang nhật ký tình yêu tha tiết về tình yêu và cả sự phụ bạc.

Sau khi kết hôn, anh và cô mượn được nhà kho của một người bạn đi công tác. Họ sắp xếp lại thành một tổ ấm giản dị. Và khi mùa đông đến, trong căn nhà kho trống trải ấy, có hai con người chung sống yêu thương nhau. Những hôm gió lạnh thổi vào từng kẽ hở của căn nhà gỗ, nhưng cô biết rằng luôn có anh ở bên, sưởi ấm cho cô. Rồi đến một ngày, cô trở về nhà với vẻ mặt thất thần nhợt nhạt, anh lo lắng hỏi cô có phải bị bệnh rồi không? Cô chỉ mỉm cười nói: “Em hơi mệt thôi!” rồi hân hoan rút từ trong túi ra một tập tiền vào tay anh và nói: “Anh yêu, mình có tiền rồi đủ để đi mua một chiếc chăn thật ấm để đắp nhé. Anh bất ngờ cố gặng hỏi cô lấy tiền ở đâu ra. Cô nói rằng: Tiền đó là tiền mà họ trả công cho cô đi phát tờ rơi trong suốt cả một tháng vừa qua. Nói rồi cô vội vàng kéo anh ra khỏi nhà, đi đến cửa hàng bán chăn đệm vào mua một bộ về. Từ đó, anh không còn phải ủ ấm cho cô nữa nhưng cô vẫn muốn năm trong vòng tay anh, cảm nhận từng hơi thở đều đều của anh và đặc biệt là gửi mùi từ cơ thể anh.

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

Thời gian thấm thoát trôi mau, cảnh nghèo khó của đôi vợ chồng không còn nữa khi anh kiếm được việc làm ổn định và bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Theo năm tháng, công việc kinh doanh ngày một phất lên, mọi đồ đạc trong nhà anh đều mua mới kể cả là chiếc chăn xưa kia mà vợ anh đã phải vất vả đi làm để về mua. Nhưng cô khăng khăng nói muốn giữ lại cái chăn để đắp. Và rồi một thời gian dài nữa họ vẫn dùng cái chăn cũ ấy, giờ đây nó đã trở nên xù xì cũ kĩ, còn bị rách khá nhiều chỗ. Anh không ngừng phàn nàn với cô: “Thôi bỏ cái chăn cũ này đi em, mình có thể mua một cái chăn mới ấm áp và tốt hơn rất nhiều. Em xem cả nhà mình toàn những đồ đắt tiền, nhìn cái chăn cũ này trong nhà trông thật chướng mắt”. Cô thuyết phục anh nhưng cũng đành bó tay. Biết anh không ưng cô đành mang chiếc chăn đó bỏ đi. Từ đây, mỗi đêm cô không được ngon giấc và dự cảm về những điều chẳng lành sẽ đến với tổ ấm của mình. Một trang nhật ký tình yêu mới là được mở.

Cái chăn được mua bằng tiền bán máu của cô chứ không phải là tiền cô đi phát tờ rơi mà nay anh lại muốn bỏ. Cô đau đơn biết bao. Cô dần cảm thấy anh không còn yêu cô như xưa nữa. Một ngày anh có việc gấp phải ra ngoài, quên mang theo máy tính xách tay quen thuộc. Trên màn hình của anh vẫn hiện lên trang blog anh viết hàng ngày. Và cô bất chợt đọc được dòng chữ anh hình như mới viết không lâu.

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

“Ngày tháng năm,

Em về nhà khi trời đã tối, khuôn mặt tái xanh nhợt nhạt khiến cho tôi lo lắng vô cùng. Nhưng em nói em đi phát tờ rơi để mua chăn cho hai đứa. Nhờ tiền phát tờ rời mà chúng tôi đã mua được chiếc chăn. Thấy em nằm cuộn tròn trong lòng tôi say trong giấc ngủ, tôi thương em vô cùng. Đã bao đêm, em không được ngủ ngon đến vậy. Tôi vui lắm nhưng niềm vui đó đã bị dập tắt khi, tôi nhìn thấy trên tay em có một vết sưng nhỏ, dường như bị kim tiêm đâm vậy. Thì ra số tiền để mua chăn không phải là tiền đi phát tờ rơi mà là tiền em bán máu. Hóa ra em nói dối tôi em đi phát tờ rơi, thực ra em đã đi bán máu để có tiền mua chăn, chỉ vì một cái chăn mà em đã phải khổ sở đau đớn đến vậy. Đêm hôm đó,  tôi đã khóc vì thương em và thầm hứa sẽ cố gắng làm việc và phấn đấu trở thành một người thành đạt. Và giờ đây tôi đã thực hiện được lời thề đó. Hôm qua tôi quyết định đến trạm hiến máu, tôi chỉ muốn cảm nhận một chút nỗi đau em từng trải qua. Khi chiếc kim tiêm đâm vào mạch máu, một cảm giác nhói buốt lan dọc khắp cơ thể. Nhưng tôi không thấy đau, ngược lại, rất hạnh phúc. Tôi lấy tiền bán máu và đi mua chiếc chăn mới này. Tôi muốn nó là món quà bất ngờ dành cho em…” Nước mắt cô đã ướt đẫm tự độ nào. Hóa ra tình yêu của anh dành cho cô vẫn sâu đậm và lớn lao đến vậy. Mùa đông năm nay anh đã đổi máu của mình tặng cho cô chiếc chăn ấm để rồi cô lại có thể nằm trong chiếc chăn đó và kể cho anh nghe những câu chuyện nhật ký tình yêu mặn nồng.

Nhật ký tình yêu: Hơi ấm tỏa ra từ chiếc chăn tình yêu

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……