Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Nhìn chồng người khác mà thèm

0 16
Nhật ký radio: Nhìn chồng người khác mà thèm
Nhật ký tình yêu: Nhìn chồng người khác mà thèm

Nhật ký tình yêu đã kể rất nhiều câu chuyện nhưng chưa có một câu chuyện nào nói về vấn đề nhìn chồng người khác mà thèm. Và nhật ký tình yêu ngày hôm nay xin được nói về vấn đề đó.

Những người phụ nữ luôn mong muốn người chồng của mình phải được cả về ngoại hình và tính cách. Nhưng với nhiều người thì tính cách là quan trọng nhất. Họ cần người đàn ông của mình biết quan tâm chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống. Người phụ nữ xuất sắc làm gì, đẹp đẽ làm gì khi người đàn ông của mình không biết trân trọng mình. Những người phụ nữ quan niệm người chồng có thể ra bên ngoài là xếp, hét ra lửa nhưng nếu mà về đến nhà vẫn tính cách đó mà áp dụng mà không quan tâm tới thì chẳng có nghĩa lý gì. Nhiều khi phụ nữ thường đặt câu hỏi cho mình tại sao vẫn phải dựa vào đàn ông trong khi mình có thể sống độc lập.

Nhật ký radio: Nhìn chồng người khác mà thèm

Nhật ký tình yêu: Nhìn chồng người khác mà thèm

Chuyện kể về một người phụ nữ có người chồng không rượu chè hay cờ bạc gái gú nhưng anh ta lại không phải là người hoàn hảo. Anh ta có thể chu đáo với nhân viên, tận tình với mọi người nhưng lại tỏ ra vô tâm vợ người vợ của mình. Sinh nhật vợ anh ta cũng không nhớ, kỉ niệm ngày cưới anh ta cũng không nhớ đến ngày sinh của con anh ta cũng không nhớ nôt.

Ngày xưa khi yêu nhau người vợ hỏi người chồng: “anh có yêu em không?” Anh trả lời rằng “có” nhưng tại sao khi lấy nhau rồi anh lại không chia sẻ công việc gia đình của với vợ. Anh để mặc cho vợ một mình hết nấu ăn, dọn nhà, tắm rửa cho con trong khi anh nằm trên ghế sopha xem ti vi? Anh không thấy xót xa khi vợ đi làm trễ mà vẫn bắt vợ là quần áo cho mình? Sao anh không thấy xót xa khi vợ ốm thì anh mua cho 3 viên thuộc và quảng đấy trong khi đó anh ốm thì vợ là người thức suốt đêm chăm lo cho chồng.

Sao không xót khi hội hè chè chén xuyên đêm mãn ngày thì được mà vợ chỉ đi vui vẻ với bạn bè 2-3 tiếng đã phàn nàn chê vợ hư hỏng? Sao không xót khi để vợ vắt chân lên cổ lo thủ tục cho con nhập học còn mình ngồi nhà rung đùi lại còn mắng vợ chậm chạp?

Nhật ký radio: Nhìn chồng người khác mà thèm

Nhật ký tình yêu: Nhìn chồng người khác mà thèm

Người vợ bảo chồng là vô tâm khi không quan tâm gì đến vợ thì anh nói rằng anh yêu vợ nhưng anh không thể làm những việc nhà, việc chăm sóc con cái được. Đàn ông là phải lo công to việc lớn chứ đấy là những công việc của đàn bà. Anh nói vô tâm và yêu là hai chuyện khác nhau. Thế đấy, với đàn ông yêu là chuyện của trái tim, còn vô tâm là chuyện của tính cách, hai cái đấy rốt cuộc chả liên quan gì nhau.

Trong khi đó người vợ đến nhà cô bạn chơi và chứng kiến cảnh vợ chồng họ thân mật gần gũi, chồng thì sau khi đi làm về lại nhanh chóng vào trường để đón con, còn vợ thì về nhà nấu ăn. Trong lúc vợ dọn dẹp lại nhà cửa thì chồng tắm giặt cho con. Gia đình họ thật hạnh phúc đặc biệt là người chồng rất biết quan tâm chia sẻ cùng với vợ. Nhìn thấy cảnh đó mà người bạn thấy chạnh lòng. Cô trách mình tại sao lại không lấy được một người đàn ông tốt giống như chồng của cô bạn. Sau khi ăn xong người chồng của cô bạn còn giành lấy nhiệm vụ đi rửa bát để cho vợ gọt hoa quả tiếp đãi bạn. Cô ấy đúng là một người hạnh phúc.

Đàn ông có đặc quyền được hư hỏng, nếu họ đi chơi về đêm muộn thì chẳng việc gì nhưng nếu người vợ mà có mải quên vì tụ tập bạn bè về muộn một tí thì chắc chắn mai sẽ có chuyện. Cứ nghĩ đến cảnh phải sống chung suốt đời với một người chồng vô tâm lại vừa không hiểu giá trị của vợ là tôi lại thấy bế tắc. Vấn đề tuy nhỏ nhưng đủ lớn để giết chết một hạnh phúc. Phải làm sao để chồng hiểu và thay đổi đây?

 

 

Nhật ký tình yêu: Nhìn chồng người khác mà thèm

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……