Tình yêu

Nhật ký tình yêu nơi ta bày tỏ tâm sự vào từng trang nhật ký

0 65
Nhật ký tình yêu nơi ta bày bỏ tâm sự vào từng trang nhật ký
Nhật ký tình yêu nơi ta bày tỏ tâm sự vào từng trang nhật ký

Nhật ký tình yêu….

Chín tháng ở bên anh dù thời gian đó không nhiều, nhưng em đã được trải nghiệm hết những cung bậc cảm xúc của tình yêu, những rung động đầu đời. Em thấy mình thật lạ khi đã 24 tuổi mà em vẫn chưa lần nào biết cảm giác yêu là như thế nào. Bốn năm đại học trong khi các bạn bè cũng trang lứa đều có người yêu, những ngày lễ chúng rủ nhau đi chơi, đi hẹn hò rồi tặng hoa, tặng quà cho nhau. Đứa nào đứa nấy đều mang một bó hoa to ôm về phòng. Còn mình em vẫn bình thản, ngồi ở phòng một mình, ăn cơm cũng một mình trong khi ngoài kia từng đôi từng đôi đang ríu rít gọi nhau.

Trái tim em vẫn bình yên lạ thường đến khi học năm cuối của đại học rồi em vẫn như thế. Vẫn đi làm về buổi tối, vẫn một mình lặng lẽ bước đi trong đêm khua…không một tin nhắn, không một cú điện thoại của một người nào đó mang tên hai chữ “Người yêu” trong khi bạn bè thì đã mỗi đứa một nơi để nghe điện thoại của người tình gọi tới.

 

Nhật ký tình yêu nơi ta bày bỏ tâm sự vào từng trang nhật ký

Nhật ký tình yêu nơi ta bày bỏ tâm sự vào từng trang nhật ký

Chúng bạn bảo em rằng: “Mày đúng là kén quá nên mới thành ra như vậy”. Kén quá ư? Có phải là em kén không? Em không kém nhưng em rất ngại nói chuyện kiểu đong đưa như chúng bạn em vẫn hay làm. Em không có thói quen nịnh nọt hay khen ngợi người khác khi mình chưa thấy nó đáng khen một chút nào. Nhưng có lẽ vì cá tính ấy mà đến tận bây giờ em chưa có người yêu chăng. Dần dần chúng nó gọi em là “nguy hiểm”. Em chẳng hiểu “nguy hiểm” ở đây mang ý nghĩa là gì, em chỉ biết rằng “con trai không thích em vì em quá thẳng tính”  – lời của đứa bạn thân.

Nhưng rồi một ngày anh đã đến bên em, mang hơi ấm của tình yêu sưởi cho tấm lòng đang nguội lạnh. Anh đến bên em thật nhẹ nhàng đã đánh thức trái tim yêu đã bao lần muốn thổn thức. Nhưng anh khẽ đến và anh cũng ra đi trong lặng lẽ. Chỉ còn lại mình em trong nỗi cô đơn mà trước khi anh đến em chưa từng biết nỗi cô đơn đó là gì. Em đã khóc, khóc thật nhiều để quên đi những ngày tháng ở bên anh. Đây là lần đầu tiên trong đời em đã rơi nước mắt vì một người con trai. Nhưng cũng từ lúc ấy, em thấy tâm mình bỗng nhiên bình yên đến lạ thường. Em không còn đắn đo, dằn vặt hay nghĩ ngợi những về những kỉ niệm đã qua. Từ lúc thầm thương anh, em không quan tâm đến những người bạn xung quanh, không để ý tới bất cứ người con trai nào cho dù người đó có theo đuổi em đến mấy. Nhưng từ bây giờ em sẽ thay đổi, đi tìm niềm vui khác cho mình thay vì buồn bã nhớ anh. Em mở danh bạ, lục tìm những cái tên mà đã từ lâu lắm em quên mất họ là bạn của mình, em bắt đầu nhắn tin, gửi mail và… mỉm cười vì em đã quên anh trở lại của em ngày xưa.

Dù anh và em có là hai đường thẳng song song, em cũng sẽ vui và hạnh phúc vì được đồng hành bên cạnh anh tới cuối con đường. em đã viết thêm một câu chuyện vào trang nhật ký tình yêu của mình. Và từ đây cũng là trang cuối cùng của cuốn nhật ký tình yêu mà em sẽ đóng lại.

Nhật ký tình yêu viết dành cho người mà em yêu” được chuyển thể từ email của bạn chichi@gmail.com

 

Nhật ký tình yêu nơi ta bày tỏ tâm sự vào từng trang nhật ký

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……