Bài viết hot, Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình

0 24
Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình
Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình

Chuyện ngoài tình của cánh mày râu đã được đề cập rất nhiều trong nhật ký tình yêu nhưng câu chuyện mà nhật ký tình yêu hôm nay sẽ kể cũng là một câu chuyện như thế nhưng điểm khác lạ cho câu chuyện này là bí mật đi ngoại tình lại được phát hiện bằng một chứng minh thư lạ. Một vật rất nhỏ bé nhưng nó đã là bằng chứng để tố cáo nên tội của chồng.

Tôi đã vô cùng ngỡ ngàng khi bắt gặp một tờ chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên chồng tôi nhưng điều khác lại là ở mặt sau, trong phần ghi chú người được chuyển nhượng lại là tên của cô gái trong chứng minh thư kia.

Tôi là một nhân viên văn phòng. Tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền quê chiêm trũng. Tôi mắn sau khi tốt nghiệp đại học, đã tìm được một công việc tương đối ổn định và kết hôn với một người chồng tương đối là giỏi giang. Tôi luôn hãnh diện vì được làm vợ của một người mà có lẽ là niềm mơ ước của nhiều cô gái: vừa đẹp trai, giỏi trong làm ăn lại có tài ăn nói.

Thời gian đầu sau khi cưới, anh luôn là một người chồng chuẩn mực, đi làm về là anh lại về nhà ngay, anh luôn chia sẻ cùng tôi công việc nhà chính vì thể mà gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Chính vì lẽ đó mà tôi rất yêu thương chồng đồng thời biết ơn chồng nhiều lắm.

 

Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình

Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình

Ba tháng sau tôi có thai, vì sợ vợ vất vả nên anh đã bảo tôi nghỉ ở nhà cho việc dưỡng thai. Ban đầu tôi không nghe, bảo vẫn đi làm nhưng vì ốm nghén, sức khỏe tôi lại không tốt nên tôi đành phải ở nhà. Nhưng điều kì lại là trong thời gian tôi ở nhà, anh lại không dành thơi gian để chăm sóc cho gia đình như trước đây nữa mà thay vào đó là những chuyến công tác xa cùng lịch làm việc dày đặc. Đôi lúc tôi muốn hỏi thử về công việc của chồng, là tại sao lại hay đi công tác thế và đi công tác ở đâu nhưng mỗi lần trước khi đi công tác anh đều vội vàng gấp quần áo vào vali rồi đi ngay, một phần tôi cũng ngại khi hỏi chồng như thế sợ anh lại nghĩ tôi đang kiểm soát anh.

Chỉ đến một hôm, tôi dọn dẹp lại phòng đọc sách để kê giường cho người giúp việc mới đến ở để chuẩn bị tôi sinh thì bất ngờ tôi đã trông thấy một góc chiếc chứng minh thư kẹt sâu dưới những chồng sách dày. Tưởng chứng minh thư của chồng, tôi cẩn thận nhấc từng cuốn sách ra. Và khi cuốn sách cuối cùng được nhấc lên, tôi thoáng chút bất ngờ vì chứng minh thư mang hình và tên của một cô gái trẻ, có năm sinh bằng em gái tôi. Tôi không nghi ngờ vì cho đó là chứng minh thư của khách hàng vì chồng tôi làm trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, với bản tính tò mò và sự nhạy cảm của người phụ nữ đã khiến cho tôi tiếp tục khám phá tủ sách cũng như ngăn kéo bàn làm việc của anh. Và tôi đã bất ngờ khi thấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên chồng tôi nhưng lại ghi chuyển nhượng lại là tên của cô gái trong chứng minh thư kia.

Địa chỉ ngôi nhà được ghi trong giấy quá lạ lẫm nên tôi phải hỏi rất nhiều người mới tìm được căn nhà đó. Khi được hỏi căn nhà đó do ai sở hữu thì người hàng xóm đã nói rằng, đó là nhà của một cặp đôi nhưng hình như không phải là vợ chồng của nhau. Tôi giật mình thấy choáng váng nhưng nghĩ rằng chắc mình đã nhầm nên đã đi về và không nói cho chồng biết. Đến ba ngày hôm sau, anh lại bảo đi công tác tôi liền bí mật theo anh. Nhưng tôi đã vô cùng bất ngờ khi thấy chồng mình bước vào ngôi nhà đó và một cô gái trẻ tuổi từ trong nhà bước ra ốm lấy chồng tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, chồng tôi đã có bồ.  Không kiềm chế được, tôi với tay bấm chuông và người ra mở cửa đầu tiên là chồng tôi. Khi nhìn thấy tôi, chồng tôi đứng như trời trồng, anh không nói được câu gì còn tôi thì đứng đó, nước mắt lưng chòng và nhìn anh bằng ánh mắt đầy căm phẫn.  Còn cô gái trẻ kia thì cũng nhìn tôi với mắt mắt đầy hối lỗi.

Tối đó, khi bình tĩnh trở lại, tôi yêu cầu chồng giải thích. Và ngắc ngứ mãi chồng tôi mới thú nhận là đã có người tình trước khi cưới tôi, ngôi nhà đó chính là anh mua cho người tình. Và những chuyến công tác mà anh nói với tôi chỉ là do anh bịa đặt để anh đến với người tình.

Sự thú nhận của chồng đã làm cho tôi lảo đảo, tôi đau đớn khi nhận ra những gì anh dành tặng cho tôi trước nay chỉ là giả dối. Trước đây, tôi tin chồng, yêu chồng bao nhiêu thì giờ đây căm phẫn bấy nhiêu. Anh đã cầu xin tôi cho một cơ hội và dù lòng tin đã mất nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng tôi nhắm mắt chấp nhận sống tiếp với chồng.

Chồng tôi sau hôm đó đã có vẻ ăn năn, anh ở nhà nhiều hơn, chăm sóc tôi nhiều hơn. Nhưng tôi đã bắt gặp hai người đi chung với nhau đến một siêu thị để mua đồ thế là chút hy vọng cuối cùng rằng anh sẽ thay đổi trong tôi đã mất. Tôi tuyên bố ly hôn nhưng anh không kí anh bảo anh sẽ  không bỏ người tình và anh cũng sẽ không bỏ cái gia đình này. Giờ tôi biết phải làm sao đây, mong mọi người cho một lời khuyên.

 

Nhật ký tình yêu: Phát hiện chồng mình ngoại tình

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……