Tình yêu

Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở

0 22
Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở
Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở

“Chuyện tình công sở” là một câu truyện ngắn của nhật ký tình yêu radio, câu truyện này được gửi đến từ địa chỉ email emyeu12@gmail.com.

Tôi là một người mà xưa nay không bị hấp dẫn bởi phụ nữ không đẹp. Nhiều người cho rằng tôi bị hâm, có những người còn có ném đá tôi khi tôi nói câu này nhưng sự thật thì lại như thế. Nhưng em đã làm thay đổi quan điểm đó của tôi. Em là một cô gái sành điệu và đẳng cấp từ cách ăn mặc đến cách cư xử. Những bộ trang phục của em chẳng hề thua kém những người được mệnh danh là “ngọc nữ điện ảnh”, có những bộ trang phục còn sang trọng hơn thế. Nếu như nói về gu ăn mặc và thẩm mỹ thì trong công ty em là nhất. Nhưng không vì thế mà em kiêu căng, ngược lại em rất hòa đồng mặc dù em đã là sếp của rất nhiều nhân viên khi tuổi của em vẫn còn trẻ.

Chính vì tính cảnh của em đã làm cho tôi say đắm. Tôi thích em từ cái lần đi chơi với công ty. Hôm đó, em mặc đơn giản lắm và không trang điểm nhưng tôi ấn tượng với cách mà em tổ chức chương trình và cách mà em hòa đồng cùng với mọi người. Tối hôm đó chúng tôi tổ chức một chương trình đốt lửa trại và em đã là người nghĩ ra chương trình đó. Giọng nói của em khi vừa vang lên đã làm hút hồn tôi, một giọng nói thật trầm ấm. Nhưng lần đó tôi vẫn chưa biết em là sếp của mình vì tôi mới vào công ty.

 

Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở

Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở

 

Từ lần đó trở đi, tôi bắt đầu quan tâm tới em nhiều hơn. Mỗi lần em đến công ty tôi đều để ý và đều tìm lý do để vào phòng em nhưng đáp lại vẫn là khuôn mặt lạnh lùng và cách đối đáp đối với một người nhân viên bình thường. Em có một quan điểm rất rõ ràng, công việc là công việc, vui chơi là vui chơi nên đã vào công việc thì em lại là một con người rất nghiêm túc nhưng khi vui chơi thì em lại là một con người rất vui vẻ và hòa đồng. Chính vì tính cách đó của em đã khiến tôi càng cảm mến em hơn.

 

Người ta cho rằng ai cũng có mưu cầu hạnh phúc, hơn nữa gia tài quý giá nhất của một người đàn ông chính là người phụ nữ bên cạnh mình. Tôi đã tìm thấy viên ngọc quý như thế lại chưa có chủ. Tôi nghĩ kỹ rồi, chỉ có kẻ điên và hèn nhát mới bước lui. Ngày hôm kia tôi đã đặt điện hoa để giao tặng cho em, dĩ nhiên không đề tên, đến trưa tôi thấy bó hoa nằm trong sọt rác và hôm qua tiệm hoa nói họ không giao hoa được tận tay vì thư ký em từ chối nhận.

Tôi sẽ không nản chí mà ngược lại càng thêm hy vọng vì cho rằng có hai khả năng em không nhận hoa. Nhưng khả năng lớn nhất là em không muốn ai làm phiền đến ai vì hành động ném hoa đi mà không cần biết của ai tặng. Và tôi cảm thấy vui vì điều đó vì đồ mà càng khó lấy thì tôi lại càng có hứng thú.  Tôi có thừa sự kiên nhẫn và hơn nữa có ưu thế là đồng hương, thường những người truyền thống như em ấy, không thích quen bạn trai ngoại quốc. Hoặc khả năng thứ hai là em không ưa chồng cũ, càng tốt hơn nữa vì tôi không cần phải sợ “tình cũ không rủ cũng tới”. Đúng là tôi sẽ không có cửa nếu ở lại cho nên sẽ đổi chỗ làm, không phải là bỏ đi mà tìm cách tiếp cận khác.

Tôi đã biết nơi mà em hay đến vào cuối tuần đó là nhà thờ mặc dù em không phải là một người theo đạo giáo nhưng có lẽ em thích đến những nơi tôn nghiêm để thả lòng mình. Tôi không biết sẽ mất bao lâu để thành công nhưng nghĩ vì một người phụ nữ như vậy là rất đáng. Tôi sẽ trở lại thông báo tin vui của mình với các độc giả của Nhật ký tình yêu radio .

 

Nhật ký tình yêu radio: Chuyện tình công sở

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……