Tình yêu

Nhật ký tình yêu radio – nơi bạn chia sẻ những tâm tư

0 19
nhật ký tình yêu radio
Nhật ký tình yêu radio – nơi bạn chia sẻ những tâm tư

Câu chuyện được nhật ký tình yêu radio chia sẻ mở đầu bằng nhưng dòng tâm sự:

Công việc của tôi là một công việc rất cần hiểu biết nhiều về cuộc sống, muốn có được điều này tôi đã phải độc rất nhiều sách tâm lý, lắng nghe những câu chuyện của nhật ký tình yêu radio…đó là một công việc không hề đơn giản chút nào: một chuyên viên tư vấn tâm lý về cuộc sống, tình yêu và gia đình. Cái nghề tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại không dễ một chút nào. Mặc dù làm nghề tư vấn nhưng tôi lại luôn sống nội tâm và khép mình với thế giới bên ngoài. Có lẽ những tâm sự, chia sẽ của những vị khách làm cho tôi luôn cảm thấy bất an với cuộc sống.

nhật ký tình yêu radio

nhật ký tình yêu radio

Các bạn trẻ khi gọi điện thoại đến hầu như đều tỏ ra chán nản với cuộc sống như vì cãi nhau với người yêu, vì công việc không theo ý muốn, người thì mất niềm tin vào cuộc sống … Rất nhiều rất nhiều trường hợp khác nhau. Và tôi với tư cách là một chuyên viên tư vấn phải giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Tôi như một người đã từng trải qua tình yêu để tháo gỡ cho người đang gặp trục trặc trong tình yêu, tôi như một người đã từng trải qua quãng thời gian chán nản mệt mỏi vì công việc để giải đáp cho một người đang cảm thấy không hài lòng và bi quan trước những áp lực của công việc….Rất nhiều những trường hợp khác nữa mà tôi phải đóng vai như những người từng trải.

Tôi cảm thấy như mình già đi so với lứa tuổi bởi cách tư vấn như một người đã từng có rất nhiều kinh nghiệm. Và rồi tôi cảm nhận được sự có ích khi đọc những cuốn sách, những câu chuyện và cả nhật ký tình yêu radio…nó đã cho tôi thêm nhiều bài học và cả kĩ năng ở trong đó. Những kĩ năng mà một đứa còn non tuổi đời như tôi khó có thể có được. Nhưng rồi sau mỗi buổi đi làm, trở về với căn phòng trọ bé nhỏ tôi lại như biến thành một con người khác, trầm tư, ít nói và đôi khi lại suy nghĩ về những tình huống mà tôi đã tư vấn cho những người khách nào.

Tôi tự hỏi mình rằng có khi nào mình lại rơi vào tình huống bị bạn trai bỏ rơi như trường hợp của em gái sáng nay tâm sự với mình hay không, có khi nào mình lại bị người khác đến đánh ghen như trường hợp của người con gái gọi điện đến tâm sự với mình hay không….rất nhiều câu hỏi cũng những tưởng tượng cứ đan xem lấy tôi. Tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Có lẽ tôi đã bị strees do công việc tư vấn đã đem đến.

Nhật ký tình yêu radio – nơi bạn chia sẻ những tâm tư

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……