Tình yêu

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

0 19
Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh
Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Em không phải là kiểu người hay  thả ánh mắt vào những khoảng không vu vơ để tâm hồn lạc theo những câu chuyện phát ra từ đài cassette, lại càng không phải là kiểu người có thể khóc vì một câu chuyện vô tình nghe được của một người nào đó không quen. Vậy mà cứ như định mệnh, ngày hôm ấy, em đã làm những việc mà tưởng chừng như cả đời này sẽ không bao giờ xảy đến: nghe radio và khóc.

Mùa hè, thời tiết ẩm ương, mưa chợt đến rồi cũng chợt đi. Tạt vào một quán coffee nhỏ ven đường để chờ cho cơn giông bất chợt đi qua. Hết gió, nhưng mưa vẫn dai dẳng. Gọi cho mình một cốc sinh tố rồi chấp nhận bất lực nhìn thời gian trôi vì mưa quá to nên không thể đội mưa về nhà được. Chợt trong quán phát ra tiếng đài cassette, hoặc cũng có thể quán đã mở đài lâu rồi nhưng đến lúc này em mới để ý đến. Một câu chuyện nhật ký tình yêu radio về một cô gái bệnh tật nhà nghèo và một chàng công tử nhà giàu, thật giống như những câu chuyện hư cấu trên phim, nhưng thật lạ là em đã rất chú tâm để nghe, cảm thấy mình chính là cô gái bạc mệnh ấy, và khóc từ lúc nào không hay.

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Câu chuyện chấm dứt khi mắt em đã ứa đầy nước, và lòng đau như quặn thắt lại. Chính em cũng thấy lạ với bản thân mình. Một đứa con gái sống thực tế đến mức khô cứng, không biết thưởng thức, không rung động, vậy mà nay lại có thể đồng cảm với một câu chuyện chẳng biết có thực hay không. Bên trong quán lại một lần nữa phát ra một giai điệu cũng chẳng biết là quen hay lạ. Nhưng hợp tâm trạng. Tiếng đàn guita và tông giọng nam trầm ấm.

Đôi khi muốn ngủ quên

Vì quanh ta tình chậm bao la

Cây trút lá chiều mưa

Như buồn, như khóc, như sầu, như thương.

Ánh mắt trạm nhau khi vô tình nhìn vào nơi phát ra âm thanh êm ru ấy. Em như con chim bấy lâu bay nhảy ngông cuồng và nay tìm được bến đỗ. Bình yên và ấm áp. Cũng không biết là do em ảo tưởng hay sự thật là vậy, anh cũng đã nhìn em rất lâu, lâu như chính em nhìn anh vậy. Cảm giác anh hát bài hát để tặng em làm con tim trở nên thổn thức.

Hôm đó, em và anh cũng đã trò chuyện khá lâu, tuy chưa quen biết nhưng hai ta nói chuyện như những người bạn thật sự, khiến em quên cả thời gian, trời tạnh mưa lúc nào cũng không biết. Có lẽ hơi nực cười, nhưng em luôn có cảm giác chúng ta đã quen nhau từ rất lâu rồi vậy.

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Sau hôm đấy, em thường xuyên đến quán nhỏ đó hơn, để nghe những câu chuyện nhật ký tình yêu radio và nghe anh hát. Không phải hôm nào cũng được gặp anh nhưng cũng từ hôm đó, chúng ta nói chuyện nhiều hơn, thoải mái tâm sự hơn và còn trao nhau những bức mail khi lâu ngày không thể đến quán. Hình như trong em đang hình thành một tình cảm đắc biệt chỉ dành riêng cho anh.

Tính đến nay cũng đã được 3 tháng, chúng ta vẫn thướng xuyên trò chuyện và tâm tình. Cũng đã 3 tháng, em thường xuyên nghe đài cassette, nghe ở quán, và nghe ở nhà, có một điểm chung là lần nào nghe thấy tiếng đài cũng đều nhớ đến anh.

Không biết liệu em có thể tin tưởng vào một kết thúc tốt đẹp từ câu chuyện tình này không. Nhưng em bây giờ vui và cảm thấy hạnh phúc. Ít nhất em có thể hy vọng và chờ mong, không còn là một cô gái khô khan và nhàm chán như em của 3 tháng trước. Cảm ơn anh đã đến và làm em thay đổi và cảm ơn cả những câu chuyện nhật ký tình yêu radio.

 

Nhật ký tình yêu radio: tiếng đài cassette và anh

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……