Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

0 34
Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào
Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Tôi đã từng trải qua rất nhiều nỗi đau về vật chất, thể xác và tinh thần. Năm lên 10 tuôi tôi trở thành đứa trẻ mồ côi cha khi người cha qua đời vì một căn bệnh hiểm nghe. 5 năm sau, mẹ cũng bỏ tôi mà ra đi trong một vụ tai nạn giao thông. Lần đó vì che chở cho tôi nên mẹ tôi mới qua đời. Sau khi mất cả cha lẫn mẹ, tôi rời vào u buồn. Thậm chí cả tháng trời tôi không còn muốn ra ngoài, không muốn gặp mọi người mà lặng thầm trong xó nhà viết từng trang nhật ký tình yêu.

10 năm sau, tôi kết hôn với một người đàn ông nhưng chỉ hai năm sau đó, chúng tôi đã phải chia tay nhau. Nếu như 12 năm trước, tôi đã phải gánh chịu bao đau đơn thì lần này dường như nỗi đau không buông tha tôi. Đó là một nỗi đau dai dẳng và tê tái nhất. Tôi có cảm giác như bầu trời sụp để khi chính thức ký vào giấy ly hôn. Những hệ lụy của nó có sức công phá kinh khủng.

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Thời gian càng dài và nỗi đau càng lớn, tôi càng cảm nhận được  sức công phá của nó càng mạnh mẽ, Nếu như mọi người cho rằng ly hôn là cách giải thoát cho mình khỏi cuộc tình hôn nhân không mấy êm đẹp thì với tôi  lại khác. Chị cùng làm với tôi cũng ly hôn, chị ý sau khi ly hôn cảm thấy yêu đời hơn. Chị đi shopping, xem phim. Tôi thì hoàn toàn ngược lại. Sau mỗi giờ đi làm, tôi lại trở về căn phòng của mình để gặm nhấm nỗi buồn và sự đau khổ. Từng giờ, từng phút trôi qua, tôi đều đắm chìm trong suy nghĩ tuyệt vọng, trong nỗi cô đơn. Ti vi, quạt hỏng thì ai là người sửa đây? Tháng này tiền thuê nhà tăng giá trong khi đó lương của tôi chẳng đáng là bao. Rồi tôi tự nghĩ nếu ai có hãm hại mình thì biết dựa vào ai đây?….Chưa kể đến một mớ đàn ông hạ đẳng đang ngấp nghé, rình rập bạn ngoài kia, nghĩ bạn thiếu thốn tình cảm mà hòng lừa gạt và dụ dỗ bạn lên giường.

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Tôi cảm thấy khó khắn vì phải một mình nuôi con với số tiền lượng ít ỏi, thế rồi tôi bị xoáy vào guồng quay của cơm áo gạo tiền, thoát ra khỏi các mớ đau khổ đang dày vò trái tìm mình. Tôi phát khóc khi thấy con người ta có bố có mẹ đưa đi ăn, đi chơi, đi du lịch, trong khi đó con mình không được hưởng niềm hạnh phúc đó. Tôi phát hoảng khi nghĩ tới nếu chẳng may mình chết bất đắc kì tử, thì ai sẽ làm ma cho mình, ai sẽ là người chăm sóc đứa con nhỏ của tôi. Tôi bắt đầu trách bố mẹ sao nỡ bỏ tôi ra đi sớm vậy. Nếu còn bố mẹ, thì tôi đã được nhờ vả những lúc này rồi.

Tôi là một người phụ nữ đã từng rất mạnh mẽ, cứng cỏi, nhưng khi cuộc hôn nhân tan vỡ lại biến thành một con người khác. Hôm nay, có lẽ do ly cafe ở quán khiến tôi mất ngủ, hay bởi vì nỗi đau, cô đơn và cả sự tủi nhục  đang bủa vây lấy tôi. Tôi viết nhật ký tình yêu mà lòng nặng trĩu nỗi buồn. Có lẽ sau khi hôn, với nhiều người cảm thấy thoải mái còn với tôi đó là quyết định khó khăn. Các bạn hãy giữ gìn hạnh phúc gia đình và đừng ly hôn khi vẫn còn có thể cứu vãn!

Nhật ký tình yêu: Sau ly hôn, bạn cảm thấy thế nào

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……