Bài viết hot, Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Bắt kẻ ngoại tình

0 49
Nhật ký tình yêu: Tập ảnh tố cáo
Nhật ký tình yêu: Bắt kẻ ngoại tình

Cuốn nhật ký tình yêu” đã kể về những ngày tháng đầy ngọt ngào của tình yêu đôi lứa và cả những phút giây hạnh phúc của gia đình chị khi đã lấy được người chồng hết sức yêu chiều vợ con. Nhưng nào có ngờ đâu những ngày tháng hạnh phúc đó lại qua mau nhanh chóng để rồi chị thật vọng nhận ra hạnh phúc không như những gì chị tưởng. Chị không nghĩ rằng rồi có ngày chị phải đánh ghen ấy vậy mà … Chị ngồi viết tiếp vào trang “nhất ký tình yêu” những dòng chữ đầy đau đớn.

Chị không sắc nước hương trời nhưng được cái chị mang một vẻ đẹp ưu nhìn và duyên dáng. Người mới đầu nhìn thoáng qua chị thì thấy chị cũng là một người bình thường nhưng nếu nhìn kỹ thì mới nhận ra vẻ đẹp của chị. Công việc của một trưởng phòng kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu lớn dường như đã chiếm hết cả thời gian của chị nhưng chị vẫn tranh thủ thời gian của mình để chăm sóc gia đình bé nhỏ.

Chị có một gia đình đẹp như mơ với cậu con trai lên 8 tuổi và một người chồng làm kỹ sư tin học. Anh và chị yêu nhau từ hồi sinh viên năm 2 và sau khi ra trường hai năm thì mới cưới. Chị rất yêu anh và vô cùng tin tưởng vào anh, chị coi anh là chỗ dựa tình thần mỗi khi mệt và là người chia sẻ cùng chị công việc mặc dù anh không hiểu mấy về công việc mà chị đang làm.

Chưa bao giờ chị nghĩ đến một ngày chị nhìn thấy anh ấy đi với người khác. Nhưng sự thật lại là như vậy. Anh đã phản bội lại tình yêu của chị. Công việc của chị phải thường xuyên đi tiếp khách nên chị thường xuyên vào các nhà hàng, khách sạn để ăn uống cùng với khách tạo mối thân thiện tiện cho bàn công việc. Và trong một lần đến khách sạn để cùng ăn cơm tối với đoàn khách người nước ngoài, chị đã bắt gặp anh điều kì lạ là anh đang ôm eo và cười nói vui vẻ với một người con gái khác.

Nhật ký tình yêu: Tập ảnh tố cáo

Nhật ký tình yêu: Tập ảnh tố cáo

Chị giật mình không tin đó là chồng, liền lẳng lặng theo sau quan sát. Chị thấy mình như choáng váng khi tận mắt chứng kiến người đó đích thị là chồng mình, anh ta đang ôm hôn một cô gái trước khi cô gái bước lên xe và cô gái cũng quàng tay lên vai và tặng anh một nụ hôn để tạm biệt.

Đất dưới chân chị như sụp đổ, chị không dám tin là người chồng chị rất yêu thương lại là một người chồng phản bội. Chị định lao đến để vạch mặt anh ngay tại trận thế nhưng chị lại suy nghĩ mình không thể làm như vậy được mà phải có thêm chứng cứ nữa để cho người chồng phụ bạc kia không còn đường chối cãi. Thế là chị đành lấy tay lau nước mắt và quay lại bàn ăn cùng với đối tác.

Khi về đến nhà nhìn thấy chồng ngủ ngon lành chị chỉ muốn gọi anh dậy để tra vấn nhưng rồi lại thôi. Chị quyết định sẽ dành cho chồng một bất ngờ và cũng là bài học cho anh ta vì cái tội đi cặp bồ lăng nhăng ở bên ngoài.

Chị âm thầm đi thuê một thám tử để điều tra về cô gái đó, kết quả nhận được là một cô gái không mấy đàng hoàng khi cô này làm nhân viên tiếp thị đồ uống ở một vũ trường và thường xuyên đi cặp bồ với những người đến đây.

Rồi chị kể hết cho em trai mình của mình nghe và nhờ em trai là mồi nhử để cô gái kia lộ ra bản chất thật của mình. Và chị lấy đó làm tất cả bằng chứng cho chồng chị xem. Và chị bắt đầu đầu tư cho em trai của mình, nào là quần áo, dày dẹp đến cả chiếc ô tô chị cũng đi mượn để “đánh bóng” tên tuổi của em trai. Em trai chị đã trở thành một đại gia cùng với gương mặt điển trai thì chẳng có lý do gì mà một cô gái quen cái kiểu đi cặp kè với các đại gia mà không đổ. Còn chị thì vẫn coi như không, nên anh vẫn thường xuyên đi làm về muộn, tiền lương cũng chẳng đưa cho chị, và tiền ở trong nhà nhiều khoản cũng bay mất nhưng chị lờ đi như không biết, vẫn coi như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Nhật ký tình yêu: Tập ảnh tố cáo

Nhật ký tình yêu: Tập ảnh tố cáo

Sau gần hai tháng khi em trai chị đã cưa đổ cô gái đó thì chị mới bắt đầu công khai cho người chồng của mình được biết. Những lần em trai chị cùng với cô gái có lối sống buông thả kia đi chơi, rồi đến nhưng lần hai người hẹn hò đi mua sắm và cả những lần hai người có cử chỉ thân mật tại quán cà fe tất cả đều được chụp lại thành một tập ảnh dày có ghi chi tiết từng ngày cụ thể rồi ở đâu. Tất cả số ảnh này chị khéo léo để trong cặp tài liệu của chồng chị. Và khi đến cơ quan anh này nhận được một tin nhắn từ người vợ của mình: “Có một tài liệu vô cùng quan trọng em đã để trong cặp của anh”.

Chồng chị đã rụng rời chân tay khi cặp ra là một ảnh chụp lại cảnh bồ nhí của anh cùng với em trai của chị. Nhưng anh càng thần thờ hơn khi tập ảnh đó lại được bỏ bởi người vợ của mình. Thì ra bấy lâu nay vợ anh đều biết mối quan hệ mờ ám này của anh nhưng chị không nói. Anh xin phép công ty cho nghỉ để về nhà gặp vợ.

Chị nhận được điện thoại của chồng cũng là lúc chị đang thu dọn quần áo của hai mẹ con chị. Với chị anh đã không còn là gì đối với hai mẹ con chị nữa. Chị kinh tởm người chồng mà chị đã nghĩ sẽ đầu gối tay ấp với chị suốt cả cuộc đời.

 

Nhật ký tình yêu: Bắt kẻ ngoại tình

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……