Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

0 66
Nhật ký tình yêu: Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy
Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Nhật ký tình yêu: Uất nghẹn và thù hận – đó là cảm xúc của tôi khi được nghe chính những lời nói độc ác được thốt ra từ người yêu tha thiết. Còn gì đau đớn hơn khi biết mình  mang cốt nhục của anh ta mà anh ta không nhận, lại muốn mình bỏ đứa bé ấy đi. Nó là một sinh linh mà.

Tôi và anh yêu nhau say đắm, một tình yêu mà trong suy nghĩ của tôi chẳng bao giờ kết thúc, một tình yêu mà tôi luôn suy nghĩ là hạnh phúc viên mãn nhất. Cứ tưởng sẽ có một cái kết hạnh phúc khi tôi biết mình đang mang thai, nhưng không. Anh đã nhẫn tâm dùng những lời lẽ cay độc để rũ bỏ trách nhiệm và rũ bỏ mẹ con tôi. Anh đưa tôi hai triệu đồng để tôi bỏ đi máu mủ của mình, để tôi rút ruột chia ly hình hài bé nhỏ đang lớn dẫn lên trong bụng của tôi.

Nhật ký tình yêu: Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Nhật ký tình yêu: Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Nuốt nước mắt vào trong, tôi xa gia đình để thuê nhà ở với lý do thay đổi công tác, để chuẩn bị tinh thần làm mẹ đơn thân để gia đình không phải lo lắng. Những lời dèm pha và những ánh mắt soi mói của người xung quanh tôi đều bỏ qua hết. Một thân một mình vượt qua 9 tháng 10 ngày để rồi tôi sinh ra một thiên thần nhỏ bé với cân nặng là 3,5kg. Khi sinh con ra, tôi mới gọi điện về báo cho gia đình được biết. Mẹ tôi đã khó vì thương con gái phải một thân một mình sinh nở và rồi sau đó vì thương tôi và cũng vi lo cho cháu, mẹ đã lên ở với tôi trong những tháng đầu để dễ bề chăm sóc.

Kể từ ngày tôi chia tay anh vì anh nỡ nói những lời tàn nhẫn khi rũ bỏ trách nhiệm của mình với con, tôi  đã coi anh ta như một kẻ chết rồi. Tôi đổi số điện thoại, thay đổi chỗ làm, thuê nhà ở, không một dòng tin cho anh biết tôi quyết giữ lại đứa bé.

Bỗng dưng, một ngày trời mua đông u ám, khi con tôi đã được hơn một tuổi, tôi vô tình gặp lại kẻ nhẫn tâm kia. Một cuộc gặp không chỉ giữa hai người chúng tôi mà là một cuộc gặp ba người, có cả con tôi. Nhìn thấy tôi đẩy xe đưa đứa bé đi dạo, anh ta tò mò hỏi tôi đã lập gia đình và có con nhanh như vậy sao. Tôi không thèm nhìn mặt anh ta chỉ nói tôi không biết anh ta là ai rồi nhanh chóng đưa con về.
Không biết vì lý do gì anh ta biết chỗ ở mẹ con tôi và biết tôi chưa lấy chồng nhưng có con. Lúc đầu anh ta chẳng hề mảy may nghi ngờ đứa bé là con anh, nhưng dò hỏi thế nào mà anh biết được tuổi của con tôi và nhớ ra chuyện cũ, anh đã đoán được sự việc.

Hàng ngày, anh ta tìm đến nơi ở hai mẹ con xin được nói chuyện và rồi anh ta nói vẫn luôn tìm tôi vì rất hối hận khi đã bỏ mặc tôi trong giai đoạn khó khăn. Vâng, đúng là quãng thời gian anh bỏ tôi để tôi một mình vượt cạn là quãng thời gian khó khăn nhất nhưng quãng thời gian ấy đã qua lâu rồi và bằng nghị lực của một người mẹ, tôi đã vượt qua. Anh ta còn nói, khi đó đã suy nghĩ rất nhiều và nói chuyện với bố mẹ để xin cưới tôi, tuy nhiên không thể liên lạc với tôi vì khi đó ngay cả bố mẹ đẻ cũng không biết tôi ở đâu.

Nghe anh ta nói mà tôi càng căm phẫn, tình cảm với anh ta đã chết, tôi chỉ mong anh ta mãi mãi không bao giờ có con để anh ta cả cuộc đời phải sống trong sự đau đớn, hối lỗi khi từ bỏ đứa con của mình.

Nhật ký tình yêu: Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Nhật ký tình yêu: Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Mặc thái độ lạnh lùng và khinh ghét ra mặt, anh ta vẫn tới giúp tôi những việc vặt trong gia đình, đôi khi còn phụ giúp tôi trông bé để tôi có thời gian làm việc. Tôi cũng muốn con thơ có một mái ấm gia đình, có đầy đủ cả cha lẫn mẹ như những đứa trẻ khác. Từ ngày gặp lại anh ta đến nay được bốn tháng, anh vẫn kiên nhẫn để lấy lại tình cảm của tôi, thậm chí bố mẹ anh cũng tới gặp tôi để xin tha thứ cho lỗi lầm con trai họ. Họ cũng mong tôi cho họ nhận cháu, bởi vì kì thực chỉ cần nhìn con tôi là đã thấy bé giống bố như đúc.

Tôi cũng muốn vị tha, cũng muốn cho anh một con đường quay về tuy nhiên nhớ lại những lời nói cay độc và những tháng ngày phải ôm bụng khóc thầm,… Nhớ lại những tháng ngày một mình sống trong nước mắt, đau đớn tưởng chừng không thể vượt qua nổi tôi lại hận, hận vô cùng, không muốn tha thứ.

Tôi  biết phải làm sao bây giờ. Các khán giả của nhật ký tình yêu hãy giúp tôi đưa ra một lời khuyên cho mình để tôi có cách quyết định đúng đắn nhé.

Nhật ký tình yêu: Tôi hận người đàn ông ấy

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……