Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

0 58
Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang
Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Tuổi 25 thật lắm chông chênh!

Rồi sẽ tới lúc, có những cô gái 25 tuổi dù chưa muốn yêu, dù đã 25 năm trôi qua chưa có một mối tình vắt vai, dù rằng chưa muốn cưới nhưng để làm vừa lòng bố mẹ và để tránh cái thị phi của người đời rằng lũ chúng nó ít tuổi hơn cũng đã cưới rồi đó mà chấp nhận lên xe hoa…Thời gian cứ vậy trôi qua, êm đềm có, giông bão có… Người gặp may thì cười nhiều hơn khóc, người chọn nhầm thì đến cả nụ cười gượng cũng trở nên hiếm hoi.

Tuổi 25 được coi là tuổi ám ảnh đối với người con gái. Nhiều cô đã viết trong nhật ký tình yêu rằng họ rất sợ không phải vì đến cái tuổi chẳng ai lấy mà đúng hơn là họ sợ phải đối mặt với muôn vằn thứ xung quanh chuyện lấy chồng.

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Mỗi lần về nhà, quay đi quẩn lại vẫn là những lời bóng gió xa xôi. Đến khi ra đường, lại lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi người lạ buông câu vu vơ về chuyện chồng con. Đến cơ quan thì thở dài đánh thượt khi ngày ngày nghe tới mòn tai về chuyện chồng con của những người đồng nghiệp. Vô hình chung, mọi môi trường xung quanh của 25 đều dẫn về một con đường đó là chữ CHỒNG.

Chẳng phải ế và cũng không muốn than thở mình ế. Đời ngắn lắm, tuổi trẻ bao lâu đã hoang phí quá dài, giờ là lúc cần tận hưởng với những chuyến đi du lịch cùng bạn bé, những lần tụ tập cùng đồng nghiệp. 25 tuổi hãy vứt bỏ những mơ mộng về thế giới của hoàng tử và công chúa. 25 đôi lúc lại ngồi 1 mình tự nhớ cái thời hoang tưởng ngày xưa về cuộc tình đẹp như tranh vẽ để rồi cười lăn lộn.

25 tuổi, các cô gái cảm thấy chán ngán face bởi vì người ta không khoe ảnh chồng, con thì cũng là đăng ảnh cưới. 25 tuổi, các cô gái không còn mấy hào hứng với những cuộc trò chuyện cùng với hội đã lấy chồng bởi một lý do rất đơn giản 25 tuổi chẳng biết nói gì.

Trong khi người ta kể chuyện con ốm, chồng đau, rồi đến kể sinh con lắm sữa hay nhiều sữa, mấy người mẹ tăng mấy cân thì đi tìm thuốc uống giảm cân, bị rạn da thì vôi tìm mua thuốc chữa. Còn đối với các tuổi 25, các cô đều hiểu nhưng chưa muốn phải nghe.

Có những lúc, các cô ngồi ở công viên một mình, cười lơ đãng khi thấy những cặp tình nhân tay trong tay hay các gia đình đi bên nhau vui vẻ.

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Dần dần 25 tuổi đã trở thành một thời điểm mà bóng ma đè nặng lên cái tuổi 25 vốn đã chấp chới giữa đời. Bất cứ người con gái nào khi đã bước vào tuổi 25 đều cảm thấy sợ, một nỗi sợ hãi mơ hồ len lỏi vào trong tim. Tuổi 25, khi nghe bạn thân thông báo kết hôn mà lòng trống rỗng, chẳng vui, lại có chút buồn. Có phải vì ghen tị chăng? Có một chút. Tổn thương không? Có lẽ là có.

Điều lớn nhất là 25 cảm nhận được là mất đi một cái gì đó, mỗi thứ một ít và nỗi buồn cứ thế cộng dồn thêm dày hơn. Dù bạn bè mười đời mới gặp nhau một lần, gặp cũng chém gió vu vơ được đôi câu rồi cắm mặt và laptop, điện thoại, thế mà quái lạ, sao vẫn buồn. Người cứ bỏ ta đi, ngồi điểm lại danh sách độc thân mình luôn là cái tên đầu tiên.

Xem thêm bài viết về tình yêu tại đây

Nhật ký tình yêu: Tuổi dở dang

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……