Nhân tướng học

Những bí mật về nhân tướng học bạn chưa bao giờ biết

0 58
tướng mặt là quan trọng nhất, sự kết hợp với các bộ vị còn lại sẽ làm nên số mệnh con người
Những bí mật về nhân tướng học bạn chưa bao giờ biết

Khi nói về tướng số của một người, mọi người thường liên tưởng ngay đến vận mệnh trong tương lai của người đó . Đây là phản ứng mang tính bản năng của chúng ta mỗi khi nhắc tới khái niệm “ nhân tướng học”, bên cạnh đó là thái độ hoài nghi về tính chính xác của những suy luận trong bộ  môn này. Tuy nhiên, bộ môn nhân tướng học với quá trình phát triển lâu đời, gắn liền với hàng ngàn năm lịch sử của đất nước Trung Hoa hoàn toàn không dễ dàng bị đánh gục bởi thái độ hoài nghi hay chế giễu của xã hội. Bộ Môn Khoa học vĩ đại đầy kỳ bí về số mệnh con người vẫn tồn tại mạnh mẽ và phát triển lớn mạnh cho tới ngày hôm nay. Không chỉ được ứng dụng trong thời cổ đại để tìm kiếm, lựa chọn những người hiền tài để phò tá giúp vua mà Nhân tướng học còn trở thành một vũ khí vô cùng hữu ích đối với việc nhận diện con người trong việc kết giao bạn bè, tìm kiếm đối tác làm ăn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại ngày nay, được rất nhiều giám đốc nhân sự và quân sư tin dung.

Tướng mặt là quan trọng nhất, sự kết hợp với các bộ vị còn lại sẽ làm nên số mệnh con người

Tướng mặt là quan trọng nhất, sự kết hợp với các bộ vị còn lại sẽ làm nên số mệnh con người

Nhân tướng học là phép dự đoán về con người thông qua các bộ vị thân thể của con người. Phép dự đoán này có từ rất lâu đời và tồn tại đến ngày nay, trở thành một nét đặc biệt luôn hấp dẫn của nền văn hóa thần bí phương Đông. Do chỉ dựa trên quan sát và kinh nghiệm mà đi đến kết luận nên nhân tướng học không được chứng minh theo kiểu khoa học thực nghiệm và tồn tại rất nhiều quan điểm phản bác. Nhân tướng học Á Đông đã tổng hợp tất cả bộ môn tâm lý học Tây Phương vào một mối. Tâm lý học Tây Phương khảo sát con người qua nhiều chuyên khoa riêng rẽ. Có học phái chuyên khảo ý thức và tiềm thức (conscience et subconscience), có học phái nghiên cứu tính tình (carratérologie), có học phái chuyên khảo tác phong (behaviorisme). Sự tồn tại song song của những chuyên khoa đó cho thấy nhân học Tây Phương phân tích con người nhiều hơn là tổng hợp con người. Một khảo hướng như thế không tránh nổi khuyết điểm phiến diện. Còn khoa tướng Á Đông nhập chung các lĩnh vực nhân học làm một. Những nét tướng của khoa nhân học Á Đông bao hàm ý nghĩa tính tình lẫn tác phong… Những hiểu biết cần thiết liên quan đến nhân tướng học như: Tổng quát về khuôn mặt, lông mày, mắt, tai, mũi, miệng, môi…; Loại tướng chính thường, loại tướng biến cách; Nguyên tắc âm dương và ngũ hành trong tướng học; Phương pháp xem tướng; Một vài nhận định về nhân tướng học… nhằm cung cấp cho người đọc nguồn tài liệu tham khảo bổ ích, toàn diện. Điều quan trọng là, hiểu biết về nhân tướng không chỉ có giá trị về mặt nhân sinh mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong hướng dẫn nghề nghiệp. Đi xa hơn nữa, người biết tướng một cách tinh vi có thể gây ảnh hưởng sâu rộng đến cả cục diện xã hội…chúng ta có thẻ khám há những điều huyền diệu, kỳ bí về các tướng mạo khác nhau của loài người nhờ nhân tướng học.

Những bí mật về nhân tướng học bạn chưa bao giờ biết

Tác giả bài viết / 

San San
San San

Bầu trời xanh cao kia có hàng triệu vì sao sáng lấp lánh, chúng đua nhau tỏa sáng cho bầu trời, nhưng sáng với những ánh sáng khác nhau theo những cách khác nhau, độc đáo và lạ mắt. Tôi rất tự tin với ánh sáng mà tôi đang lan tỏa.

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……