Tình yêu

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

0 9818
Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em
Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Bên anh tám tháng, không nhiều, nhưng cũng đủ để em cảm nhận được hết những rung cảm của một trái tim lần đầu biết thế nào là yêu. Anh biết không, ở tuổi 24, em vẫn chưa yêu lần nào. Em cũng thấy mình lạ thật, tuổi này bọn bạn đã yêu hết rồi, thậm chí có đứa còn đã trải qua vài mối tình rồi cơ đấy, chúng nó nói em không bình thường về tâm lý, chúng lo lắng, rồi còn sốt sắng đi tìm bạn trai cho em, cho em đọc những trang nhật ký tình yêu hay nhất để em biết thế nào là yêu. Nhưng em vẫn tỉnh bơ, em biết chứ, em là người bình thường, chỉ là em đang chờ thôi, chờ một ngày ‘’nửa kia’’ thật sự của em sẽ tới.

Ngày đầu tiên đi làm, ngoài niềm vui của một cô sinh viên vừa tốt nghiệp ra thì em chẳng còn ấn tượng gì nữa. Anh là người trực tiếp hướng dẫn em vào nghề, nhưng thời gian đầu em ghét anh, ghét vì anh ít nói, anh chẳng dạy em cái gì, khiến em khốn đốn vô cùng. Vậy mà chẳng hiểu sao, chỉ sau vài tuần, khi nhận thấy sự thay đổi từ anh em đã hoàn toàn gục ngã.

Anh không phải là một người đặc biệt, không quá đẹp trai, không quá giàu, cái mà em ấn tượng là tài năng, ý chí và nghị lực phấn đấu của anh. Một con bé chưa có nhiều va vấp như em còn quá ngu ngơ trong môi trường mới, thế nhưng em luôn được anh bảo vệ, được quan tâm và chỉ dạy tận tình. Từ khi nào em cũng không biết nữa, em luôn ngắm nhìn mỗi khi anh trầm tư suy nghĩ, em thích cách anh làm việc, thích nhìn vào mắt anh và thích nói chuyện cùng anh.

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Chúng ta dường như gần nhau hơn. Anh bắt đầu chia sẻ với em những tâm sự riêng tư, những niềm vui, nỗi buồn, thậm chí kể những câu chuyện của đời sống hằng ngày. Những lúc ấy em vui lắm, em có cảm giác mình là chỗ dựa của anh, là một người đặc biệt, điều đó làm em hạnh phúc. Những tin nhắn thú vị của hai ta em luôn cẩn thận ghi lại, em đã có suy nghĩ rằng sẽ tạo một cuốn nhật ký tình yêu hay của chúng ta và sau này sẽ cho anh đọc. Em và anh mặc dù cùng ngồi chung trong một văn phòng, khoảng cách rất gần nhưng lại luôn khiến em nhớ anh da diết, em muốn được ngồi sát bên anh, cùng anh nghiên cứu tài liệu, được ngắm nhìn anh suy nghĩ, được xoa thái dương cho anh mỗi khi mệt mỏi. Anh là người em nghĩ tới mỗi tối trước khi đi ngủ, là người em mong muốn được gặp vào mỗi sáng thức dậy… Có lẽ em đã yêu anh quá nhiều!

Nhưng niềm vui chằng kéo dài được bao lâu em đã phải một mình gặm nhấm nỗi buồn. Bằng sự nhạy cảm của một đứa con gái, em nhận thấy anh càng ngày càng xa em hơn. Em thương anh, yêu anh, nhưng đó chỉ là cảm xúc một mình em biết, em không dám nói với anh, chỉ luôn cố gắng làm tròn vai của một cô em gái. Điều đó giờ đây làm em hối hận vô cùng, cũng không biết là mình quá cẩn thận hay quá ngu dốt mà em đã làm mất anh.

Anh đang để ý một người con gái khác, không phải em. Em biết với anh em chỉ là một người bạn khi thấy anh luôn ở canh người kia, khi thấy trên cửa sổ chat luôn có tên của người kia. Anh ít gọi và nhắn tin cho em hơn, chỉ khi có việc mới thấy anh liên lạc, hoặc khi anh cần tâm sự những chuyện mà anh không thể nói với người ấy. Trí nhớ của anh càng ngày càng kém đi, anh chẳng nhớ thực hiện những gì đã hứa với em như trước nữa.

Chưa bao giờ em buồn và cô đơn đến vậy. Có những ngày em không nói chuyện cùng anh, cố làm lơ anh, vì em không có đủ dũng cảm để lại gần anh. Nhiều lần mở nick của anh, muốn lại được chuyện trò cùng anh, nhưng lại chỉ đọc những lần nói chuyện trước rồi lặng lẽ đóng nick lại. Là em đang sợ.

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Em đã khóc thật nhiều, khóc cho những tủi hờn, những đau đớn trong cả quãng thời gian qua. Suốt 24 năm, chưa lần nào em khóc vì một người con trai và đây là lần duy nhất. Nhưng anh biết không, cuộc sống chẳng có đường cùng. Sau khi đã trút hết nỗi buồn bằng những giọt nước mắt, em thấy bình yên và thư thái lạ lùng. Em bắt đầu nghĩ đến những người bạn, những người xung quanh, những người mà em gần như đã bỏ lơ từ khi thầm thương anh. Em cần phải thay đổi, em cần tìm cho mình những niềm vui chứ không phải là khóc lóc cho một mối tình không tồn tại. Trong mối tình đơn phương này, em là người có lỗi với chính bản thân mình, và em cũng là người cần phải sửa lỗi.

Em và anh, cứ cho là có duyên mà không có phận, cho dù là hai đường thẳng song song, chỉ được đồng hành cùng anh trên con đường sự nghiệp em cũng sẽ vui và luôn mỉm cười. Em sẽ chúc anh hạnh phúc, vì hạnh phúc của anh cũng chính là niềm an lòng và hạnh phúc của em.

Những dòng tâm sự này sẽ là lời kết cho mối tình dang dở của em dành cho anh. Với em đây sẽ là những dòng nhật ký tình yêu hay nhất và duy nhất mà em có thể dành cho anh dù anh có không đọc được đi nữa. Lời cuối cùng em muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho anh. Chúc anh hạnh phúc!

 

Những gì em viết cho anh sẽ là cuốn nhật ký tình yêu hay nhất đời em

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……