Tình yêu

Những hành động ‘nhỏ nhưng có võ’ giúp duy trì một tình yêu đẹp

0 40
Những bất ngờ là thứ “gia vị” cần thiết cho tình yêu
Những hành động ‘nhỏ nhưng có võ’ giúp duy trì một tình yêu đẹp

Có một tình yêu đẹp đã khó nhưng để giữ được tình yêu đó thì lại càng khó hơn. Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn tìm được đúng người. Gặp nhau đã khó, yêu nhau là do duyên trời, vì thế, khi yêu hãy cố gắng nắm tay nhau thật chặt bạn nhé!

 1. Đối thoại thẳng thắn

Tình yêu đẹp là khi cả hai chỉ cần nhìn nhau là đã hiểu ý nhau? Nếu bạn đang mơ mộng về một tình yêu như thế thì hãy thức dậy đi các cô gái và chàng trai thân mến. Điều đó không hoàn toàn là sai nhưng tình yêu đẹp thì cần nhiều hơn thế. Nếu bạn không muốn mất đi tình yêu của mình thì ngoài sự thông hiểu thông thường đó ra thì bạn cần cả sự thấu hiểu và đồng cảm lẫn nhau.

Đối thoại thẳng thắn giúp tình yêu của bạn thêm bền đẹp

Đối thoại thẳng thắn giúp tình yêu của bạn thêm bền đẹp

Bất đồng là điều không thể tránh khỏi trong tất cả các mối quan hệ nói chung và trong tình yêu nói riêng. Lời khuyên dành cho bạn, đó là khi xảy ra bất đồng đừng nên im lặng mà hãy ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn với nhau về điều đó. Giao tiếp sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn để không làm tổn thương lẫn nhau. Một tình yêu đẹp thì cần sự nuôi dưỡng từ sự đồng cảm và thấu hiểu từ cả hai phía.

 1. Duy trì thái độ tôn trọng nhau

Trong tình yêu, việc cho nhau những khoảng không gian và thời gian riêng là điều hết sức cần thiết, bởi vì xét cho cùng, bạn và người ấy vẫn là hai cá nhân độc lập và duy nhất. Bạn không nên và không cần phải kiểm soát người yêu hay nỗ lực thay đổi bản thân để làm hài lòng đối phương mà đánh mất đi chính mình.

Lấy ví dụ đơn giản đó là việc kiểm tra điện thoại của người yêu. Họ tự biện hộ rằng việc làm đó sẽ khiến bản thân tin tưởng người yêu hơn nhưng thực chất việc đọc tin nhắn hay kiểm tra các cuộc gọi trong điện thoại chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ và ám ảnh của bạn dành cho đối phương. Một khi niềm tin đã không còn thì việc giữ gìn một tình yêu đẹp sẽ chỉ là giấc mơ. Thay vì biến người yêu thành tâm điểm trong cuộc sống của bạn thì bạn nên dành ra không gian riêng cho mỗi người. Việc này sẽ càng khiến cho đối phương tôn trọng và yêu bạn nhiều hơn.

 1. Giữ lời hứa

Giữ lời hứa là yêu tố quan trọng giúp bạn giữ được một tình yêu đẹp. Trong tình yêu, niềm tin là thứ rất quan trọng giúp gắn kết hai người vốn xa lạ trong một thứ tình cảm gọi là tình yêu. Lời hứa là cả một nghệ thuật ứng xử mà không phải ai cũng có thể làm tốt. Lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ hứa suông, bởi vì nó có thể là nguyên nhân phá vỡ tình yêu của bạn. Và bạn cũng đừng nên hứa quá nhiều mà hãy hứa những điều mà bạn có thể làm được. Những lời hứa xuất phát từ trái tim và thái độ thành thật sẽ luôn khiến cho bạn có thể biến lời hứa thành hành động.

Nếu muốn giữ cho tình yêu luôn bền đẹp thì hãy cho nhau niềm tin và thành thật với nhau bạn nhé!

 1. Trao nhau những câu nói ngọt ngào

Yêu nhau lâu dễ sinh ra cảm giác chán nhau, vậy làm sao để cả hai vẫn như lúc mới yêu? Bạn có thể giữ lửa tình yêu bằng những cử chỉ thân mật như những cái ôm, những nụ hôn ngọt ngào và những lời nói vừa đủ để có thể khiến bạn và đối phương lâng lâng cả một ngày. Ngoài ra, khi người ấy đang ở xa, bạn có thể gửi những tin nhắn lãng mạn cho người ấy. Đừng coi thường những kí tự đơn giản này bạn nhé, vì nó tạo nên sự ngọt ngào, lãng mạn cho một tình yêu đẹp và cho người ấy biết bạn đang rất nhớ họ.

Những tin nhắn lãng mạn giúp “hâm nóng”tình yêu của bạn

Những tin nhắn lãng mạn giúp “hâm nóng”tình yêu của bạn

Lời khen là sự cần thiết để duy trì một tình yêu đẹp, nó có thể khiến đối phương tự tin và yêu đời hơn. Còn gì tuyệt hơn khi được chính người mình yêu thương khen ngợi, tin tưởng và đánh giá cao. Vì thế, bạn đừng nên tiết kiệm lời khen mà hãy “nịnh” đối phương một cách có hiệu quả và tránh những lời trách móc hay chê bai “người ấy”. Những lời nói không hay sẽ dần trở thành thói quen xấu khiến bạn trở thành một người hay “soi moi” và dẫn đến sự rạn nứt tình yêu.

 1. Sự hài hước

Ngoài việc trao nhau những lời nói ngọt ngào thì sự hài hước là yếu tố khiến cho bạn và người ấy gần gũi với nhau hơn. Lần gần đây nhất anh ấy/ cô ấy khiến bạn cười là khi nào? Nếu bạn không nhớ nổi đó là bao giờ thì mối quan hệ giữa hai bạn thật đáng báo động.

 1. Tạo ra những bất ngờ
Những bất ngờ là thứ “gia vị” cần thiết cho tình yêu

Những bất ngờ là thứ “gia vị” cần thiết cho tình yêu

 

Sự bất ngờ là “gia vị” cần thiết cho sự tạo lập và duy trì một tình yêu đẹp. Nó tạo ra cho bạn và người ấy cảm giác mới lạ và đây cũng là sự biểu đạt tình cảm dành cho nhau một cách tốt nhất. Không cần phải lựa chọn vào dịp đặc biệt hay một ngày lễ nào đó, bạn có thể khiến người yêu ngất ngây bởi những món quà nhỏ mà chân thành.

• Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ

Người yêu cũ đã là quá khứ, người yêu bây giờ mới là thì hiện tại và tương lai của bạn. Bạn có thể còn một chút vương vấn người cũ nhưng đừng bao giờ đem người yêu mới so sánh với người yêu cũ, bởi vì nó sẽ khiến người yêu của bạn tổn thương rất nhiều. Trong tình yêu, tất cả mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Ngoài ra, sự so sánh sẽ không làm người yêu hiện tại của bạn thay đổi mà ngược lại nó còn là nguyên nhân phá vỡ một tình yêu đẹp.

Những hành động ‘nhỏ nhưng có võ’ giúp duy trì một tình yêu đẹp

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……