Nhân tướng học

Những lưu ý quan trọng trong đặt tên theo coi bói tử vi trọn đời

0 27
Coi bói tử vi trọn đời.
Những lưu ý quan trọng trong đặt tên theo coi bói tử vi trọn đời

Đặt tên cho con, cháu là điều tưởng khó mà lại vô cùng dễ khi nắm bắt được những lưu ý dưới đây. Coi bói tử vi trọn đời xin giới thiệu với bạn những yếu tố cực kỳ quan trọng trong đặt tên.

* Để có cái tên đẹp:
1. Tên gọi phải có một ý nghĩa, ngụ ý hay.

Quan trọng nhất của việc đặt tên là chọn chữ nghĩa sao cho hay và lịch sự.

 1. Âm vần của tên phải nghe hay, vui tai và đẹp.

Tên là cái để người khác gọi, vì thế phải hay, kêu, tránh thô tục. Cần tránh đặt tên và họ cùng vần cùng chữ, đặt tên để dễ gọi.

 1. Các ký tự trong tên phải có kiểu chữ đẹp, số ký tự vừa phải, điều này giúp sau này con bạn sẽ có được chữ ký đẹp, chân phương.
 2. Theo coi bói tử vi trọn đời: số chẵn là âm, Số lẻ là dương. Vì thế, nên đặt (họ và) tên 3 chữ đối với con trai và những (họ và) tên 4 chữ đặt cho con gái.
 3. Để có được cái tên đẹp mà cũng thuận theo âm dương ngũ hành thì khi đặt tên cần lưu ý luật bằng trắc giữa tên và tên đệm.

Nghĩa là nếu chữ đệm là vần bằng, thì tên nên là vần trắc, và ngược lại (ví du: Minh Khánh, Duy Nhật, Thục Anh, Nguyệt Thanh,…). Lưu ý, không nên đặt cả tên và tên đệm cùng vần trắc khi đọc lên dễ cho người ta cảm giác khó khăn, nặng nề (ví dụ: Thục Bích, Bách Nhật, Nguyệt Diễm,…)

 1. Theo coi bói tử vi trọn đời và phong thuỷ Ngũ hành, khi tên được viết dưới dạng chữ Hán cần lưu ý để bộ chữ của tên không nên khắc với bản mệnh của năm, ngược lại nên nương theo luật tương sinh mà lựa chọn tên có bộ chữ tương ứng với bản mệnh của năm sinh.

 

Coi bói tử vi trọn đời.

Coi bói tử vi trọn đời.

* Tránh việc đặt những tên xấu.

Theo các tiêu chí trên thì cứ đặt tên kêu kêu là được, ngoài ra tránh đặt tên đơn (dễ bị trùng tên) là đã được rồi, miễn là tên họ không phạm những điều dưới đây:

 1. Trùng tên với tên tiền nhân

Phương Đông thế hệ sau trùng tên tổ tiên là điều đại kỵ. Theo sử sách, những ai phạm húy tên của vua và hoàng tộc còn bị coi là tội.

Phương Tây truyền thống thì cũng tránh tên trùng với những bậc lớn tuổi đã qua đời, đặc biệt với những người có bi kịch số phận.

 1. Tên trung lập, không có khả năng phân biệt nữ hay nam Ví dụ: con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy; con gái tên Minh Thắng,…
 2. Tên theo mang màu sắc chính trị, theo xu thế số đông.
 3. Tên có ý nghĩa cầu lợi,có tính cực đoan hoặc lại quá nông cạn – Tránh dùng những từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…) dễ khiến người ta hiểu lầm việc không có học thức, vốn từ kiệm.

– Tránh đặt tên tuyệt đối quá (như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo tâm lý gánh nặng cho con cái.

– Tránh đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vĩnh Phát, Vô Địch… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

 1. Tên theo dạng cảm xúc

Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!”…

 1. Tên có yếu tố sính ngoại, hoặc có ý nghĩa không được tốt khi dịch sang tiếng nước ngoài.
 2. Tên khiến người ta gợi nhớ tới những scandal, sự việc không tốt.
 3. Tên dễ bị chế giễu khi nói lái…

Coi bói tử vi trọn đời cùng blog.nhatkyradio.net để nắm bắt được vận mệnh, vượt qua những điều trọng đại, đại sự trong đời một cách dễ dàng và hoàn mỹ.

Những lưu ý quan trọng trong đặt tên theo coi bói tử vi trọn đời

Tác giả bài viết / 

Mai Ân
Mai Ân

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……