Tình yêu

Nhật ký tình yêu: Người phụ nữ hay đòi hỏi nhưng lại không chịu nhường nhịn đàn ông

0 46
1
Nhật ký tình yêu: Người phụ nữ hay đòi hỏi nhưng lại không chịu nhường nhịn đàn ông

Các chị thích lấy một người chồng mạnh mẽ, sẵn sàng đấu tranh với người ngoài nhưng lại đòi hỏi chồng nhẫn nhịn khi mình ngang bướng là sao? Nhật kí tình yêu sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra điều đó.

Phụ nữ gánh vác một vai trò rất quan trọng khi mang nặng đẻ đau và mỗi tháng thì phụ nữ có một tuần khó ở, trong khi đó những người phụ nữ  thường chân yếu tay mềm. Với những thiệt thòi về mặt sinh lý, nếu người phụ nữ chịu thiệt thòi, nhường phần thắng cho đàn ông thì cuộc sống của họ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Nhưng nhiều chị lại ngày càng đòi hỏi những điều mà đàn ông không làm được. Một khi chồng đã thua kém một ai thì vợ về liền chê người chồng là bất tài.

Các chị thường thích lấy được một ông chồng có tài nhưng lại luôn đòi hỏi chồng mình phải nhượng bộ mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra. Vậy tại sao các chị không đi chọn người đàn ông nào mà thấp kém hơn mình mà lấy? Khi chồng hiền quá thì các chị chê là không có chí tiến thủ. Khi chồng chồng mạnh mẽ, có thể đấu tranh với người ngoài thì các chị lại đòi chồng nhẫn nhịn với mình. Vậy sao tại sao mấy chị không đi chọn lấy người mà thùy mị, ngoan hiền. Phần lớn những anh chồng nào mà tuổi hơn thì chững chạc hơn, nhưng đồng nghĩa các chị lại đòi hỏi quyền sòng phẳng,. Vậy tại sao mấy chị không đi chọn người mà nhỏ tuổi hơn mình để lấy? Tường chừng như
1

Nhật ký tình yêu: Người phụ nữ hay đòi hỏi nhưng lại không chịu nhường nhịn đàn ông

Khi người chồng lỡ tay mà đánh một cái thì sẽ bị kết tôi là vũ phu, bạo hành. Ngược lại nhiều người bị vợ xúc phạm thậm chí là đánh đập thì không bị kết tội. Các chị đã tự cho mình một cái quyền được mát sát chỉ vì mình là phụ nữ. Các chị hãy thử tưởng tượng xem mình có một ông chồng hay nói nhiều,  giận lẫy và khóc lóc thì sẽ ra sao?
Một vài chị còn bạo mồm thách thức cả chồng nều chồng nhịn thì bảo là chồng là thẳng hèn, mà nếu chồng đánh thì lại bảo chồng là hành hạ.? Đừng nghĩ rằng họ là người thích đánh phụ nữ. Rất có thể họ đã nhiều lần nghĩ rằng “nếu cô không phải là phụ nữ và là người tôi yêu thì tôi đánh cô lâu rồi”.
Phải chăng các chị đang mơ về một người đàn ông giỏi giang nhưng trước mặt các chị thì lại phải giả như  kém cỏi? Các chị muốn có một người mạnh mẽ nhưng phải nhu mì; hay một người chững chạc nhưng phải biết tôn kính vợ? Sao các chị không giả để nhường phần hơn cho người chồng của mình và yêu cầu anh ta phải gánh vác nhiều hơn. Những người phụ nữ mà lại đòi tranh cả phần của chồng thì những người phụ nữ đó quá dại dột mặc dù người phụ nữ đó có thể giỏi hơn. Đây cũng là điều mà nhật ký tình yêu đã đặt ra và rất nhiều người gặp phải

 

Nhật ký tình yêu: Người phụ nữ hay đòi hỏi nhưng lại không chịu nhường nhịn đàn ông

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……