Tâm sự, Tình yêu

Radio tình yêu: Ai cũng từng trải qua tuổi 25 đầy hỗn loạn và bế tắc

0 77
Radio tinh yeu16.1
Radio tình yêu: Ai cũng từng trải qua tuổi 25 đầy hỗn loạn và bế tắc

Tháng tám về những vần thơ viết vội

Sợ mùa thu bước vội theo thời gian

Có ai không, đêm khuya mảnh trăng tàn

Đong nỗi nhớ đầy về theo câu hát

Mỳ tôm xin chào các thính giả đang lắng nghe chương trình Radio tình yêu. Tháng 8, tháng của mùa thương nhớ, của những nỗi buồn và suy nghĩ vu vơ, đôi khi là trăn trở. Người ta bảo, tuổi trẻ là để hưởng thụ, là để biết những cái cần biết, làm những cái cần làm và thử những cái nên thử. Tuổi 18 chớp mắt đã qua, đến khi giật mình, bỗng nhận ra, mình đang đồng hành với con số 25.

25 tuổi – độ tuổi của sự chuyển mình, của nhiều thành công nhưng cũng lắm thất bại, đôi lúc tưởng chừng như đi vào ngõ cụt nhưng ánh sáng lại chợt lóe ở cuối đường hầm.

Radio tinh yeu16

Tuổi 25 nhiều thành công cũng lắm thất bại.

Không ai có thể phủ nhận rằng, tuổi 25 vẫn luôn tràn đấy nhiệt huyết nhưng không phải ai cũng thành công. Trong số những con người ở tuổi 25, rất nhiều người đang hàng ngày, hàng giờ đối mặt với những thất bại trong một vòng tròn khép kín: thất nghiệp, xin việc; lập gia đình;… 25 tuổi, con người ta bận rộn với cả tá dự định, nhưng để thực hiện nó lại không hề dễ dàng.

Có đôi lúc bạn cảm thấy ở tuổi 25, cuộc sống của bạn dở dang và bế tắc. Nhưng đừng nản lòng hay buông xuôi nhé, vì Radio tình yêu tin rằng, ai cũng từng có một tuổi 25 như thế. Bởi vì, thực tế không hề giống như những gì bạn đã ước mơ và tưởng tượng.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tuổi 25 cần làm gì để sau này không trở thành một người yếu kém? Dưới đây là những lời khuyên mà Radio tình yêu dành cho những bạn đang ở độ tuổi 25 đầy những chênh vênh.

Trải nghiệm thất bại, ít nhất 1 lần trong đời

Ở độ tuổi 25, không ai bắt các bạn phải thành công ngay lập tức, phải có địa vị cao và kiếm được thật nhiều tiền. Khi còn trẻ, còn khỏe, ít nhất hãy nếm mùi thất bại 1 lần, để biết cái cảm giác rơi xuống tận đáy tâm hồn, để nếm hết những dư vị của cuộc sống. Tuổi 25 ngông cuồng, tự ngã thì sẽ tự đứng dậy và lợi hại hơn xưa.

Có một ít tiền để lo cho bản thân

Tiền không quan trọng vì nó đặc biệt quan trọng đúng không các bạn? Ở độ tuổi này, bạn không cần đặt nặng vấn đề tiền bạc. nhưng không có nghĩa là bạn được phép vô sản. Sau bao năm lăn lộn, Radio tình yêu nghĩ rằng, ít nhất bạn cũng nên giữ cho mình một chút tiền phòng thân.

Radio tinh yeu14

 

Tuổi 25, đi để cảm nhận.

Có tiền, bạn có thể tự do đi du lịch, khám phá, là mất tiền để mua vốn sống cho bản thân.

Có một ít tiền trong tay, bạn sẽ kịp thời ứng phó với nhiều tình huống khác nhau.

Tuổi 25, chúng bạn cưới nhiều lắm. Có tiền, bạn có thể hiên ngang bỏ phong bì, đi ăn cỗ cưới mà không lo phải ăn mỳ tôm, rau luộc cho đến ngày lĩnh lương.

Đừng để người khác quyết định cuộc sống của mình

Mỗi con người chỉ sống một lần, vì thế, đừng để ai điều khiển cuộc sống của bạn. Tuổi 25, chúng ta dễ bị cuốn vào những mối quan hệ khác nhau và bị lệ thuộc quá nhiều. Vì thế, Radio tình yêu khuyên bạn nên cố gắng đừng để điều đó xảy ra. Hãy hiên ngang mà đứng trên đôi chân của mình, bởi vì, biết đâu một ngày đẹp trời nào đó, người mà ta quen dựa dẫm lại rời bỏ ta, chả lẽ ta lại sụp đổ luôn?

Từng có ít nhất 1 mối tình

Tuổi trẻ cần có sự trải nghiệm và tình yêu chính là một trong số đó. Yêu để bản thân trưởng thành hơn, để biết cái gì bản thân cần hoàn thiện để cố gắng nhiều hơn nữa. Theo Radio tình yêu, khi yêu bạn sẽ cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn, biết quan tâm, lo lắng cho những người xung quanh hơn.

Radio tinh yeu13

Tuổi 25, yêu để biết cách sống tốt hơn.

Luôn luôn học hỏi

Không ai có thể biết trước rằng, tuổi 25 bản thân mình sẽ có được những bài học đắt giá đến đâu vì thế hãy luôn học hỏi và ghi nhận những lời khuyên quý báu của những người đi trước. Những bài học đó, dù bạn có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Không ai có thể bước sang tuổi 30 hạnh phúc và thành công viên mãn mà không trải qua những thất bại, vấp ngã ở tuổi 25. Vì thế, đừng lo lắng! Vấp ngã là bước đi cần thiết của quá trình trưởng thành.

Bạn đã và đang đương đầu với tuổi 25 như thế nào? Hãy chia sẻ với Radio tình yêu để nhận được những phần quà hấp dẫn nhé!

Radio tình yêu: Ai cũng từng trải qua tuổi 25 đầy hỗn loạn và bế tắc

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……