Tình yêu

Radio tình yêu: Có đôi lúc, cần lắm một cái ôm

0 132
Radio tinh yeu 14.2
Radio tình yêu: Có đôi lúc, cần lắm một cái ôm

Phố phường Hà Nội đã lên đèn, dưới ánh chiều tà, em vẫn đang lang thang nơi đây, vừa đi vừa lắng nghe giai điệu quen thuộc phát ra từ Radio tình yêu, rồi bỗng dưng những cảm xúc từ đâu ùa về bủa vây tâm trí em. Lúc này, em cần lắm một cái ôm!

Muốn được ai đó ôm em vào lòng, nhẹ nhàng vuốt tóc em và nói rằng “Yên tâm đi, có anh ở đây rồi”, chỉ thế thôi cũng đủ để em chống lại tất cả những khó khăn phía trước.

Radio tinh yeu54

Muốn được ai đó ôm em vào lòng, vỗ nhẹ vào lưng em và trách móc những câu yêu thương “Em làm tốt lắm, cô gái của anh”, như vậy thôi cũng đủ để em vững tin bước tiếp vì em biết sau lưng em có cả một bầu trời rộng lớn – chính là anh.

Có những lúc em cần một cái ôm, để có thể khóc ngon lành trong vòng tay anh. Dù mạnh mẽ cỡ nào thì em cũng giống như những cô gái khác, luôn muốn có một vòng tay vững chãi để tựa vào, để thấy phía sau lưng em có một nguồn động viên vô cùng lớn.

Có những ngày em không muốn cùng anh rong ruổi hàng trăm cây số, đi đến những nơi xa xôi hay ngồi cạnh anh trong một quán cà phê trên cao, yên tĩnh ngắm dòng người qua lại và nghe những tâm sự từ Radio tình yêu. Em chỉ muốn ôm anh ngồi nhà, mặc kệ dòng đời xô bồ ngoài kia.

Lại có những ngày, em chỉ muốn bình yên ở bên cạnh anh, vứt điện thoại sang một góc, không cần biết ngoài kia trời nắng hay mưa, hay chuyện anh này, chị kia đang làm gì,… Cuộc sống vẫn đang chuyển động, còn yêu thương mà không vun đắp thì sẽ dần nhạt nhòa. Đôi khi bận tâm quá nhiều thứ, lòng lại không đủ yên bình để yêu thương người bên cạnh mình.

Đã có những ngày cô đơn và lạc lõng, em chỉ cần một vòng tay an toàn, cần một sự lặng im không làm khuấy động những thương tổn trong nhau. Lặng im để lắng nghe cảm xúc của người bên cạnh, lắng nghe nhịp đập hối hả cũng dần trở lại bình tâm.

Radio tinh yeu55

Em ôm anh ngủ được không?

Để em có thể lắng nghe tiếng trái tim anh đập, cảm nhận được rằng nơi con tim đó luôn hướng về em. Để em kể anh nghe những điều em đã gặp trong cuộc sống, những nơi em đã từng đi qua và những câu chuyện buồn vui em nghe được trên Radio tình yêu. Em muốn lắng nghe cả những nỗi niềm của anh, những yêu thương, hờn giận, cả những vất vả mà anh đang phải gánh trên đôi vai ấy. Để chúng ta hiểu nhau, thông cảm cho nhau và cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Có lẽ trong tình yêu, nồng nhiệt hay da diết đôi khi mất dần theo thời gian mà có thể chỉ là những cái ôm nhẹ nhàng, như thế cũng đã đủ để ta vững vàng hơn. Ôm anh vào lòng, em tưởng chừng như ôm cả những bình yên một đời kiếm tìm.

Những ngày đó, chúng ta không kể chuyện quá khứ, vì nó đã qua; cũng không tính chuyện tương lai, vì nó chưa tới. Mình sẽ lặng yên bên cạnh nhau như vậy, không nói điều gì hết, em nhé. Mọi nhọc nhằn, lo toan hay hờn dỗi thường ngày để những lặng yên kia buộc chặt.

Nhưng rồi vòng tay ấy, bờ vai ấy cũng rời xa em rồi. Hụt hẫng, hoang mang, đau đớn em đem giấu tận trong đáy lòng, tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ mà bước tiếp dù giờ đây không còn ai bên cạnh. Rồi những đêm mộng mị chợt tỉnh giấc, những giọt nước mắt lại lăn dài trên má. Ừ thì, khóc nốt hôm nay rồi mai lại mạnh mẽ đối diện với cuộc sống ngoài kia.

Đôi lúc, em vẫn cần lắm một cái ôm!

Radio tình yêu: Có đôi lúc, cần lắm một cái ôm

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……