Tình yêu

Radio tình yêu: Đi qua một mối tình tan vỡ, bạn học được những gì?

0 35
Radio tinh yeu17.1
Radio tình yêu: Đi qua một mối tình tan vỡ, bạn học được những gì?

Trong cuộc đời mỗi người, Radio tình yêu cho rằng hầu như ai cũng mang trong mình một nỗi buồn, nỗi tiếc nuối nào đó về một giấc mơ chưa thể tới, về một tình yêu dở dang không thể quên. Tình yêu mang ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống của mỗi người nhưng tựu chung lại, khi đã yêu một ai đó, ta đều mong có một kết thúc hạnh phúc. Nhưng đôi lúc, cuộc sống này không như ta mong muốn. Có hợp ắt sẽ có tan, một mối tình tan vỡ chắc chắn sẽ rất buồn, nhưng qua đóm Radio tình yêu nghĩ rằng bạn đã học được rất nhiều thứ vô giá.

 1. Người đó chia tay với bạn, chưa hẳn vì một người thứ ba, mà đơn giản là cả hai đã thay đổi, đã không còn là của nhau.
 2. Bạn có thể trải qua rất nhiều mối tình, yêu rất nhiều người, nhưng Radio tình yêu chắc chắn chỉ có một người hoặc rất ít người đem lại cho bạn cảm giác tin tưởng vào tương lai của cả hai.
 3. Lúc còn yêu đương mặn nồng, bạn từng nghĩ rằng người đó sẽ ở bên mình mãi mãi, là tình yêu duy nhất mà không có lần hai, nhưng khi tình yêu tan vỡ, bạn bỗng nhận ra rằng không ai có thể nắm tay nhau từ sáng đến tối, người đi thì vẫn cứ phải đi, người ở lại thì vẫn cứ phải tiếp tục sống.
 4. Sự tự ái, lòng tự trọng quá cao khiến bạn che giấu đi cảm xúc mà không biết rằng chính bản thân mình đang tạo ra khoảng cách giữa hai người. Hai người xa nhau, đôi khi, chỉ là không thể hiểu nhau nữa, không thế cảm nhận được những hạnh phúc trong tình yêu. Vì thế, khi yêu người sau, Radio tình yêu tin rằng bạn sẽ rất trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau, sẽ hiểu và chia sẻ với người ấy nhiều hơn.
  Radio tinh yeu19
 5. Quá phụ thuộc vào tình yêu là tự hại chính mình, bởi vì, đâu có gì đảm bảo người đó sẽ ở bên ta suốt quãng đời còn lại? Người đó bỏ ta mà đi, lúc đó ta biết bám víu vào đâu. Thế mới nói, không có gì tuyệt vời hơn là tự đứng trên đôi chân của chính mình.
 6. Yêu nhau bao năm nhưng chưa chắc cảm xúc mãnh liệt bằng người yêu mấy ngày. Yêu 5 năm, chưa 1 lần nói chuyện tương lai, yêu một người nửa năm, đã tính đến ngôi nhà và những đứa trẻ.
 7. Rất nhiều năm về sau khi nhìn nhận lại quãng đời yêu đương của mình, Radio tình yêu chắc chắn rằng có vài người mình sẽ thấy nuối tiếc vì đã đánh mất, nhưng cũng có vài người khiến mình tự hỏi lại bản thân: “Tại sao ngày đó lại đi yêu đương một người như vậy nhỉ?”.
 8. Khi yêu, đừng nên dành hết tâm can để tin tưởng người đó. Ít nhất hãy dành một chỗ để hoài nghi, để không sụp đổ hoàn toàn khi tạm biệt một tình yêu.
 9. Khi tình yêu tan vỡ, bạn tưởng chừng như không sống được, nhưng tất cả rồi cũng sẽ qua, bạn sẽ lại đứng dậy, chấp nhận, bước tiếp và sống tiếp quãng đời vui vẻ. Đi qua rồi nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng, bản thân mình mạnh mẽ biết bao nhiều.
 10. Tình yêu sâu đậm nhiều hay ít căn bản là không liên quan gì đến việc bạn đã yêu một người bao lâu. Không phải cứ yêu lâu thì tình cảm sẽ nhiều và mãnh liệt hơn khi chỉ mới yêu một người trong thời gian ngắn

Radio tình yêu: Đi qua một mối tình tan vỡ, bạn học được những gì?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……