Cẩm nang giới tính, Hôn nhân - Gia đình, Tình yêu

Radio tình yêu hay nhất: Chọn người mình yêu hay người yêu mình?

0 161
Radio tinh yeu hay nhat 10
Radio tình yêu hay nhất: Chọn người mình yêu hay người yêu mình?

Tình cảm có lẽ luôn là vấn đề không thể nói trước được. Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình? Johny Deep đã từng nói: “Nếu bạn yêu hai người cùng lúc, hãy chọn người thứ hai, vì nếu bạn yêu người đầu tiên đủ nhiều, người kia đã không có cơ hội xuất hiện”. Nhưng nếu bạn vẫn đang đứng giữa hai dòng nước, phân vân nhiều, lưỡng lự cũng tương đương, vậy bạn nên chọn bên nào? Dưới đây là một vài câu hỏi mà Radio tình yêu hay nhất đưa ra để bạn có thể kiểm tra lại bản thân mình và đưa ra quyết định đúng đắn.

 1. Cảm xúc của bạn với người yêu hiện tại?

Hãy thử nhớ lại xem, hồi mới quen nhau, cảm xúc của bạn như thế nào? Liệu có giống với cảm xúc mà bạn giành cho người mới xuất hiện hay không? Ngay từ khi mới yêu nhau, bạn lựa chọn anh ấy vì điều gì? Anh ấy đẹp trai, thông minh, ổn định về tài chính, hay bạn tìm được sự “an toàn” khi ở bên cạnh anh ấy?

Lúc mới yêu, cảm xúc dạt dào, trong mắt bạn người mới có thể “hơn đứt” người yêu hiện tại về mọi mặt? Nhưng Radio tình yêu hay nhất muốn bạn thử suy nghĩ một cách lâu dài hơn, đó là, liệu sau 2-3 năm tới, anh ta liệu có còn đi cạnh bạn hay không?

Radio tinh yeu hay nhat 10Cảm xúc của bạn với người mới liệu có tồn tại được lâu?

 1. Vì sao người mới có cơ hội xuất hiện?

Bạn đang có một mối quan hệ tốt đẹp với người hiện tại, vì sao bạn lại để ý và có chút cảm giác với người khác? Trong suy nghĩ, có nhiều khi bạn muốn chọn người mới vì cảm thấy anh ấy yêu mình nhiều hơn? Nếu bạn thật sự nghĩ như thế, có nghĩa là bạn đang muốn tìm một nơi “an toàn” chứ không phải là vì tình yêu thật sự.

Còn một nguyên nhân phổ biến nhất mà Radio tình yêu hay nhất cho rằng bạn cũng đoán ra, đó là khi mâu thuẫn phát sinh trong mối quan hệ giữa bạn và người yêu hiện tại. Khi những bất hòa và mâu thuẫn xảy ra, con gái thường có xu hướng mong chờ sự thay đổi của đối phương mặc dù điều đó là không khả thi. Nhiều lần thất vọng sẽ khiến cho tình cảm của bạn giành cho người ấy ngày càng phai nhạt và người mới sẽ dễ dàng có cơ hội xuất hiện trong tâm trí bạn. Vậy liệu người mới có luôn khiến bạn luôn vui vẻ, lạc quan không?

 1. Viễn cảnh mà bạn đang nghĩ, nó có quá nhiều màu hồng?

Khi người mới xuất hiện trong đầu bạn, bạn có đang vẽ nên một viễn cảnh tốt đẹp về người đó? Người đó sẽ là một người chồng, một người cha tốt? Tuy nhiên, Radio tình yêu hay nhất cho rằng hiện thực thì luôn trái ngược với mộng tưởng. Thời gian là điều kỳ diệu mà không ai có thể chống lại nó. Nó có thể khiến con người ta già nua và biến đổi tính cách của bất kỳ một người nào. Năm năm, hay mười năm tới, liệu người ấy sẽ tốt với bạn? Hay sẽ tệ hơn?

 1. Bạn có tốt hơn từ khi gặp người mới?

Người yêu hiện tại và bạn đã từng yêu nhau rất nhiều, nhưng quan điểm của hai người thì lại hoàn toàn trái ngược nhau. Anh ấy muốn bạn là người phụ nữ của gia đình, còn bạn muốn trở thành một người thành đạt trong công việc. Trong khi hai người đang mâu thuẫn, người mới xuất hiện. Người đó hiểu được bạn cần gì, muốn gì và muốn giúp đỡ bạn đi trên con đường đó.

Radio tình yêu hay nhất cho rằng không phải tự nhiên mà người khác có cơ hội chen vào tình yêu của bạn, và bởi vì cảm xúc của con tim là không thể điều khiển được cho nên khi bạn rơi vào một tình yêu với ai khác, bạn sẽ rất khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Lựa chọn giữa trái tim và lý trí không phải là quá khó. Chỉ cần bạn suy xét thật kỹ xem, bạn yêu người hiện tại vì điều gì, buông bỏ người ấy vì điều gì, và liệu điều đó có lặp lại ở người mới hay không?

Radio tình yêu hay nhất: Chọn người mình yêu hay người yêu mình?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……