Tình yêu

Radio tình yêu hay nhất tháng 8: Cám ơn tình yêu của mẹ!

0 35
Radio tình yêu hay
Radio tình yêu hay nhất tháng 8: Cám ơn tình yêu của mẹ!

    Radio tình yêu hay nhất về tình yêu, sự hy sinh  của người mẹ dành cho người thân của mình. Chỉ tới khi những điều bình dị không hiện hữu bạn mới nhận ra thứ tình yêu được gửi gắm trong nó.
    Có những điều ta có mỗi ngày thân quen đến mức ta cho đó là tất nhiên phải có nhưng rồi lúc nào đó không có điều ấy ở bên ta mới giật mình nhân ra điều ta tưởng như quá thân quen thật ra là một ơn phước chứa đầy tình yêu mà mình đã được nhận. Đó chính là những quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ dành cho ta. Có đôi khi ta mặc định  những việc mẹ làm mỗi ngày là trách nhiệm của mẹ mà ta vô tâm không hiểu để làm những công việc đó là cả tình yêu lớn lao mẹ dành cho chúng ta. Có những điều giản dị mà vô cùng lớn lao đến mức khi mẹ vắng nhà ta mới giật mình nhận ra.

    Khi mẹ vắng nhà con mới hiểu…

Radio tình yêu hay

Radio tình yêu hay nhất dành cho những người mẹ thân yêu.

   Mẹ vắng nhà, điều đó khiến gia đình tôi đảo lộn. Hằng ngày có mẹ luôn thường trực ở bếp, giặt giũ, thu dọn, quét dọn ngoài sân tưởng chừng như điều gì đó là đương nhiên. Mẹ vắng nhà, cha con tôi không còn có bữa ăn ngon mặc dù cúng tôi đều có thể nấu ăn thay mẹ. Mẹ vắng nhà, khoảng sân vườn trước nhà không ai quan tâm, thiếu bàn tay mẹ lá rụng đầy sân, cây cối rũ héo. Mẹ vắng nhà, thiếu những lời nhắc nhở, phê bình khiến tôi chợt thấy hụt hẫng, them muốn những lời đó của mẹ.

   Người đời đã có câu: “Một mẹ già bằng ba lần giậu”. Có mẹ ở nhà, cửa nhà luôn được đóng một cách cẩn thận như kiểu đó là điều hiển nhiên của nó. Mỗi tối đóng cửa rồi mẹ vẫn kiểm tra lại một lượt cho an tâm. Tại sao đến lúc không có mẹ, chúng tôi mới nhận ra công việc được gọi là “lặt vặt nội trợ” không hề dễ chút nào cả. Thương mẹ tôi quá vì chưa bao giờ chúng tôi chia sẻ việc nội trợ với mẹ. Trái lại đòi hỏi bà phải phục vụ mọi thứ như mẹ được ông trời mặc định phục vụ cha con chúng tôi vậy.

    Mẹ vắng nhà làm tôi ngộ ra nhiều điều mà thường ngày tôi không bao giờ để ý đến trước đây. Mẹ như chiếc bóng đứng bên cạnh cuộc đời cha con chúng tôi, lo từng bữa ăn, giấc ngủ, luôn là hậu phương cho chồng con theo đuổi thành công. Mùi hoa sữa đêm nay thật thơm như tình mẹ, âm thầm mà sâu nặng vô cùng.

    Blognhatkyradio.net nơi chia sẻ những radio tình yêu hay nhất, câu chuyện tình yêu và hôn nhân trong cuộc sống. Cùng đón xem và cảm nhận những khung bậc cảm xúc của chính mình nhé.

Radio tình yêu hay nhất tháng 8: Cám ơn tình yêu của mẹ!

Tác giả bài viết / 

Mai Ân
Mai Ân

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……