Tình yêu

Radio tình yêu hay nhất:Tuổi trẻ ngắn lắm, cứ sống và khát khao đi

0 66
Radio tình yêu hay nhất
Radio tình yêu hay nhất:Tuổi trẻ ngắn lắm, cứ sống và khát khao đi

Radio tình yêu hay nhất: Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy cứ sống và cháy hết mình đi.

Tôi là một đứa rất kỳ là, thỉnh thoảng lại để ý và theo dõi những giấc mơ của người khác. Và những giấc mộng lớn thì tôi lại càng thích thú và tìm hiểu về nó nhiều hơn. Có thể do tôi bị thu hút bởi niềm tin trong giấc mơ đó, và tôi tin họ sẽ biến giấc mơ đó thành hiện thực bởi…. họ biết đam mê, biết ước mơ, khát khao cháy bỏng luôn hiện hữu mạnh mẽ trong đó, và bởi vì nó vô giá nên con người khi sở hữu tài sản đó sẽ trân trọng và giữ thật chặt.

Ngày trước khi tôi học lớp văn, tôi có quen một cậu bạn. Thực ra, tôi không có ấn tượng gì đối với cậu bạn đó và tôi chỉ tình cờ học cùng và gặp lại sau 2 năm ở lớp Ielts. Qua mấy lần nói chuyện, tôi mới biết cậu bạn đó đã nghỉ học và đang làm ở một tiệm bánh nhỏ với mức lương 2tr thôi, cũng không nhiều gì. Dù làm ở tiệm bánh vất vả, nhưng cậu vẫn khiêm tốn nói là “Mình không mệt và làm để học mà, được người ta cho làm việc như thế đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm rồi”. Mình lúc đó cũng thắc mắc sao cậu đó lại học ielts làm gì. Cậu bạn chỉ nói đơn giản là bởi vì muốn đến Paris học làm bánh và làm bánh chính là lẽ sống của cậu ấy. Khách quan đối với người bên ngoài học sẽ nghĩ điều đó thực sự khó. Còn người trong cuộc thì chỉ biết tập trung làm. Việc đạt mục tiêu ielts bảy chấm là một điều kỳ diệu chứ đùa à.

 

Radio tình yêu hay nhất

Radio tình yêu hay nhất: Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy cứ sống và cháy hết mình đi.

 

Một câu chuyện khác, tôi cũng may mắn được gặp một anh bạn người nước ngoài bốn mấy tuổi, nhưng trông cực trẻ như lứa tuổi băm. Anh í một năm tiết kiệm với mục tiêu đi 1 vòng thế giới. Đó là một quyết định táo bạo bởi vì anh  bốn mấy tuổi rồi, nhà thì chưa có nhưng bạn bè khắp năm châu thì nhiều vô kể. Anh đó hay bị gia đình phàn nàn về vấn đề này. Anh í bẩu: Thực ra tao cũng chả muốn đi nhiều như thế, nhưng cái chân tao thì không nghe theo tao. Biết rằng cãi lại cha mẹ mà đi như thế là không nên, là bất hiếu chứ không phải chuyện đùa”. Tuy nhiên, vào một buổi chiều tôi cùng người bạn đó rủ nhau xem “Into the wild” thì tôi mới nhận ra một điều: Buông bỏ một thứ gì đó cũng là cái giá cho một giấc mơ. Và trong giấc mơ đó, khi người con thấy vui thì người làm cha làm mẹ cũng sẽ vui theo.

Nói tóm lại, giấc mơ có rất nhiều kiểu, lớn nhỏ, vĩ đại đa dạng, khác nhau lắm cơ. Nhưng bất kể bạn ước gì mà cảm thấy nó ổn, nó hạnh phúc là được rồi. Và Châm ngôn Radio tình yêu hay nhất nói rằng “Tuổi trẻ ngắn lắm các bạn ạ”. Vậy cứ hãy ước mơ, thực hiện, sống và khát kháo chúng đi.

Còn tôi, cái người đang viết đây, cũng có một ước mơ đó là “Mong muốn tìm được ước mơ thật sự của chính mình”. Cái mà như mọi người hay gọi đó là đam mê í.

22_10_15  Bầu trời đêm đầy sao, gió mát thổi vào tim.

Radio tình yêu hay nhất:Tuổi trẻ ngắn lắm, cứ sống và khát khao đi

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……