Hôn nhân - Gia đình, Tình yêu

Radio tình yêu: Hôn nhân là gì?

0 22
Radio tinh yeu10.1
Radio tình yêu: Hôn nhân là gì?

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng như ta mong muốn và hôn nhân cũng không phải là một sự lãng mạn như những gì bạn đã và đang thấy trong những bộ phim tình cảm Hàn Quốc. Khi bước chân vào hôn nhân, Radio tình yêu tin chắc rằng bạn sẽ rất nhiều lần hồi tưởng về lúc mới yêu nhau rồi tự hỏi tại sao sau hôn nhân, cuộc sống lại trở nên như thế. Giống như tất cả những mộng tưởng về một cuộc sống gia đình viên mãn đã bị đập tan bởi hiện thực phũ phàng và nỗi cô đơn đôi khi lại bao trùm làm bạn cảm tưởng như người thân thuộc nhất bên cạnh mình cũng trở nên xa lạ.

Thực ra, hôn nhân vẫn là tình yêu nhưng dự là nó đang già đi theo năm tháng, sâu sắc hơn, chín chắn hơn nhưng cũng mệt mỏi hơn rất nhiều. Khi con người ta đã an phận trong một cuộc hôn nhân nào đó, cũng giống như những người già không thể dắt theo những thứ nặng nhọc thì hờn giận cũng chỉ biết lặng thinh. Radio tình yêu nghĩ rằng những lời hờn giận, trách móc mà không nói ra được chính là một thứ bất hạnh…

Hôn nhân giống như hai người xa lạ cùng bị rơi xuống một dòng sông. Ai may mắn thì gặp được người biết bơi như mình, cùng động viên và trợ giúp nhau để sống sót. Người kém may mắn hơn một chút thì một người biết bơi, người còn lại không biết, nhưng nếu khéo léo cũng có thể giúp nhau bơi vào bờ; nhưng nếu gặp phải người không hiểu chuyện thì lại cùng nhau chìm dần. Xui xẻo nhất là cả hai người đều không biết bơi, chết cả là điều dễ hiểu, còn không chết chính là một kỳ tích.

Radio tinh yeu9

Hôn nhân giống như một cánh diều.

Hôn nhân cũng giống như một cánh diều vậy. Nếu không muốn đứt dây thì đành phải lựa theo chiều gió mà bay lượn, nhưng điều đó Radio tình yêu tin chắc rằng không phải ai cũng làm được. Có người ví hôn nhân giống như một cuộc “thoát y” vậy, ban đầu vô cùng hấp dẫn nhưng càng về sau càng cảm thấy chán chường….

Hôn nhân giống như một đôi giày, dù kiểu dáng có như thế nào thì quan trọng nhất vẫn là vừa chân. Nếu vừa chân thì trong bất cứ tình huống nào cũng có thể vượt qua, thế mới nói, quan trọng nhất chính là sự hòa hợp. Đừng vì một đôi giày đôi đẹp nhưng hết size mà chấp nhận đi chật. Bạn nên nhớ rằng, người ta chỉ nhìn được vẻ ngoài đôi giày còn bạn mới là người cảm nhận được cảm giác thực sự của đôi chân. Vì thế, điều mà Radio tình yêu muốn nhắn nhủ đến bạn chính là hãy tìm một người mà bản thân cảm thấy phù hợp để tiến tới hôn nhân. Có thể đó không phải là một người có vẻ ngoài hoàn hảo, cũng chưa chắc đã có một điều kiện “hơn người” nhưng quan trọng nhất không phải là tình yêu thương ư? Có yêu thương rồi mọi giận hờn và khó khăn đều có thể vượt qua.

Giống như sự chuyển cấp học là một điều tất nhiên thì hôn nhân chính thể hiện sự trưởng thành và chín chắn của hai con người vốn xa lạ nhưng cuối cùng lại vì một lý do nào đó mà cùng nhau xây dựng nên một tổ ấm gia đình. Nếu biết suy nghĩ, cố gắng thì Radio tình yêu tin chắc rằng hai bạn sẽ vẽ nên một bức tranh sắc màu vui tươi. Hôn nhân không phải lúc nào cũng là sự hòa hợp giữa hai vợ chồng mà nó còn kèm theo đó là trách nhiệm, là những gắn bó sâu sắc không thể nào bỏ được nhau. Lựa chọn ra sao, hạnh phúc như thế nào là do mỗi con người tự đưa ra quyết định. Chỉ biết rằng, nếu bức tranh hôn nhân kia chưa trở thành một màu xám xịt, tại sao không cùng nhau dốc sức để hoàn thiện nó thành bằng những sắc màu tươi tắn hơn?

Hôn nhân kết thúc những cuộc tình lãng mạn

Hôn nhân kéo con người về cuộc sống hiện thực

Hôn nhân như bong bóng xà phòng nếu biết gìn giữ thì xây được lâu Đài hạnh phúc

Radio tình yêu: Hôn nhân là gì?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……