Tình yêu

Radio tình yêu online: 8 điều cần làm trước khi kết hôn

0 15
Radio tình yêu online
Radio tình yêu online: 8 điều cần làm trước khi kết hôn

Có rất nhiều người luôn tưởng tượng hình dáng người chồng tương lai và luôn tự hỏi khi nào anh ý sẽ xuất hiện. Tuy nhiên tại sao bạn không thử nghĩ khoảng thời gian tự do là rất đáng quý, bạn hãy tận hưởng cuộc sống, làm những điều thật tuyệt vời trước khi kết hôn. Như thế mới hạnh phúc làm sao. Radio tình yêu online số này, chúng ta hãy cùng bàn luận 8 điều cần làm trước khi kết hôn các bạn nhé.

1. Hẹn hò với các chàng trai và có một vài mối tình.

Đôi khi chúng ta tự hỏi có nên yêu một vài người trước khi tiến bước vào cuộc sống hôn nhân hay không? Câu trả lời là rất nên, ngay cả khi bạn yêu một anh chàng mà biết trước sẽ chẳng đi đến đâu. Tuy nhiên nếu anh chàng đó vui tính, nhiều tài lẻ, và thú vị vậy tại sao bạn không thử hẹn hò với chàng như thế bạn sẽ có nhiều mối quan hệ mới mẻ và khiến bản hiểu hơn về tình yêu và hiểu chính bản thân bạn. 

2. Ra ở riêng, sống tự lập

Hầu hết các bạn gái thường chuyển ra ở riêng khi đã đến tuổi lấy chồng và dọn đến nhà chồng ở. Và chưa bao giờ được tận hưởng cảm giác sống một mình, tự do thoải mái làm những gì mình thích khi còn độc thân.

Việc sống riêng đồng nghĩa với việc bản thân sẽ tự lập hơn trước. Bạn có thể vừa chơi, vừa nghe nhạc, xem tivi, làm những hoạt động mình thích….Và bạn sẽ có những đức tính tự giác khi sống riêng một mình.

Điều quan trọng sống một mình giúp bạn trưởng thành lên nhiều. Dù bạn có ở riêng thì cũng lưu ý vẫn phải thường xuyên ghé thăm, quan tâm thăm hỏi tới bố mẹ mình.

Radio tình yêu online

Radio tình yêu online

 

3. Loại bỏ những tư tưởng lạc hậu về khác giới

Trang Nhung, nhân viên hành chính 27 tuổi, tâm sự: Cô đã có một mối tình từ thời trung học, một tình cảm sâu đậm, tuy nhiên mối tình đó cũng để lại trong lòng cô một vết thương lớn khiến cô không bao giờ quên và từ lúc đó cô ác cảm với tất cả con trai, cô coi tất cả bọn họ đều là những kẻ dối trá.

Với những bạn cũng quan điểm như cô gái này, thì Radio tình yêu online khuyên bạn nên xoá bỏ những quan niệm này trước khi bạn tiến đến hôn nhân với ai đó. Bởi vì nếu không bạn sẽ cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình là một sợi dây nghĩa vụ chứ không còn là một hạnh phúc thuần tuý. 

4. Nên chuẩn bị tài chính và trả những khoản nợ nần trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Các bạn nên chuẩn bị một số tiền tiết kiệm để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân sau này của mình. Bạn không thể chỉ trông cậy sống vào tiền của chồng tương lai vì như thế mình sẽ hạ thấp lòng tự tôn của bản thân. Việc bạn trả những khoản nợ hay chuẩn bị tài chính bằng các khoản tiết kiệm sẽ là một con đường, bước đi vững vàng bảo đảm cuộc hôn nhân của chính bạn.

Lan Nhi, 32 tuổi, thổ lộ: “Chúng tôi đã kết hôn được 5 năm mà đến bây giờ vẫn chưa nghĩ đến chuyện sinh con vì vẫn chưa trả hết nợ mà mình đã vay khi còn là sinh viên. Điều này đã khiến chúng tôi lục đục nhiều lần trong cuộc sống vợ chồng.”

5. Hãy bay vào những trải nghiệm, đôi lúc điên rồ một chút cũng được

Có những khi tham gia vào các lớp học leo núi, hay một trò chơi, hoặc đi làm thêm kiếm tiền đi du lịch… Những điều đó khá mới mẻ, giúp cuộc sống chúng ta luôn vui vẻ. Bạn cũng có thể nhuộm tóc, cắt kiểu tóc ưa thích, ăn mặc một phong cách cá tính, theo kiểu mình chưa từng làm. Mặc dù có thể xảy ra một hậu quả nho nhỏ tuy nhiên nó sẽ là trải nghiệm giúp bạn trưởng thành, giúp bạn tư do, vui vẻ và có những kỷ niệm đáng nhớ thời độc thân.

radio tình yêu online

 

6. Theo đuổi công việc mà mình yêu thích, đam mê

Công việc hiện tại của bạn quá áp lực, không đem lại cho bạn niềm vui, mức lương thì không mong đợi nhiều. Bạn luôn than vãn mỗi khi kết thúc công việc và trở về nhà. Thay vì vậy, tại sao bạn không thử tìm một công việc mà mình yêu thích, đam mê khi bạn vẫn đang con trẻ khi con đường đang dang rộng chào đón bạn.

7. Tập nấu những món ăn yêu thích

Nếu bạn còn trẻ thì thật đáng tiếc khi bạn không biết nấu , hay trang trí, học may vá để nâng cao sự khéo tay của bạn. Đó là một điều chuẩn bị tuyệt vời để giúp bạn sau này bước vào con đường hôn nhân thuận lợi mà không bỡ ngỡ.

8. Hãy luôn yêu quý bản thân mình, bỏ đi cảm giác tự ti

Rất nhiều người thường có cảm giác tự ti về bản thân mình. Và họ luôn nghĩ mình trông thật xấu, và rất sợ người khác cười nhạo. Và họ luôn trốn chạy, buông bỏ bản thân. Radio tình yêu online thì nghĩ trên thế giới này không ai là hoàn hảo như các cô người mẫu, ai cũng có những khiếm khuyết riêng. Tuy nhiên, bạn nên tự tin và yêu thương, tôn trọng chính bạn như thế bạn mới có thể sống vui vẻ, tự do, thoải mái được.

Radio tình yêu online: 8 điều cần làm trước khi kết hôn

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……