Tình yêu

Radio tình yêu online: Anh vẫn từng đợi em

0 47
radio tình yêu online
Radio tình yêu online: Anh vẫn từng đợi em

Cứ mỗi lần nghe giai điệu bài hát “Hoa sữa”, Radio tình yêu online lại nhớ đến tác giả Hồng Đăng, người đã sáng tác ca khúc mà khiến người nghe luôn xao xuyến, bồi hồi, xúc động.

Nhiều người không thích mùi hương nồng và hắc của hoa sữa, nhưng anh yêu Hà Nội nên anh cũng thích luôn cả mùi hương ấy. Anh đã lang thang trên từng con phố, và mỗi khi buồn lẩm nhẩm câu hát : “Anh vẫn từng đợi em trên những chặng đường quen, tiếng hát ai xao động thoáng mùi hương êm đềm…” Những con đường với hàng cây xanh cùng làn gió trong mát dịu đã chứng minh cho tình yêu đôi ta. Anh không bao giờ quên, những kỷ niệm cùng dạo bước, cùng trà chanh chém gió với hội bạn bè chung.

Giờ chỉ còn lại mình anh, không còn có em bên cạnh, anh thấy mình luôn cô đơn và thật nhỏ bé. Cứ mỗi độ hoa sữa về, anh lại nhớ em da diết, và không biết em ở phương xa liệu có nhớ hay chăng?

Mùi hoa sữa thơm nức khắp phố, anh ngồi thẩn thơ, khóc trong nỗi nhớ. Anh một mình lang thang, để bây giờ chỉ một mình anh lẻ bóng, không có em bên đời. Em trở về với quê hương có biết được nỗi niềm của anh mỗi độ hoa sữa về?

Con đường Hà Nội giờ đây đã trắng toàn hoá sữa. Bầu trời thu đầy gió đó là lúc em đi. Những ký ức chưa kịp quên lãng thì mùa thu cũng chuẩn bị qua đi. Hoa sữa bắt đầu rụng, cánh hoa nhỏ li ti còn đọng lại dưới gốc cây. Em dường như không còn chạy theo kiếm tìm hoa sữa như thưở hoa mới chớm nở. Sẽ chẳng ai đủ can đản để giữ bàn tay kia, rồi cứ thế lặng lẽ buông rơi. Với anh im lặng chính là càng yêu càng đau đớn nó không giống như những quy luật im lặng là buông tất cả. Em có thấy mùa thu nào cũng đẹp không? Những cảm xúc trong anh thường được vỗ về dễ chịu và êm ái sắc thu. Anh biết yêu được yêu em thì lúc đó anh nghĩ đó là lúc thu Hà Nội trở nên rực sáng nhất.

radio tình yêu online

Radio tình yêu online: Anh vẫn từng đợi em

Anh muốn dang rộng cánh tay, ôm lấy tất cả khoảng trời thương nhớ được vẽ lên từ những ngăn trái tim và sẽ từ bỏ từng chút một. Rồi đến khi anh nhớ em, anh sẽ chỉ mở ra xem mà không có thêm một ý nghĩ gì. Một ký ức anh đã dựng xây mãi sẽ tồn tại trong khung trời của mùa thu năm ấy.

Hai chúng ta vẫn chưa đủ can đảm để giữ chặt nhau trong khi mùa thu đã sắp hết. Mùa đông sắp đến trải lấp sự cô đơn, còn mùa thu dần giã biệt, khép lại khi em đi. Những ngày thu vừa mới đi qua, có lẽ anh sẽ luôn ghi nhớ tất cả. Bởi vì nó như cảm giác được nắm chặt tay em và nó còn rất đẹp trong mắt anh.

Anh luôn muốn đan chặt tay em mặc dù bàn tay quá bé nên anh chẳng thể tìm thấy em khi định xiết chặt. Giá như anh giữ chặt hơn và không dễ dàng từ bỏ có lẽ em sẽ không hoảng sợ và để lạc mất nhau.

Những kỷ niệm đi trên con đường không thể mới hơn, và cứ thế ta đi mà không bao giờ ngoảnh lại. “Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm, có lẽ nào em lại quên anh, có lẽ nào em lại quên anh?”

Radio tình yêu online cho rằng, tình yêu cũng là một cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai tâm hồn, nhưng có lẽ cũng chính vì định mệnh sấp đặt nên trái tim hai người đã không đặt đến phút cuối nên cuối cùng cũng rời xa nhau.

 

Radio tình yêu online: Anh vẫn từng đợi em

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……