Tình yêu

Radio tình yêu: Tháng 11 đong đầy những kỷ niệm

0 66
Radio tinh yeu51
Radio tình yêu: Tháng 11 đong đầy những kỷ niệm

Tháng 11, Hà Nội bắt đầu trở lạnh. Những cơn gió đùa nghịch trên mái tóc của người thiếu nữ, luồn qua những ngõ nhỏ làm cho người người, nhà nhà nô nức quần quần áo áo. Hà Nội chuẩn bị trở mình sang đông, kèm theo sự đắt hàng của những cốc trà nóng, của những thức ăn vặt nóng nổi và của những cái ôm ấm áp dưới những mái hiên nhà khi chờ xe bus.

Radio tinh yeu50

Những ngày tháng 11,

Có những thứ ở Hà Nội cứ mãi làm ta vẩn vơ dù chỉ đi qua một lần.

Có những nơi, những câu chuyện nói đi nói lại hàng tỉ lần cũng chỉ để biện minh cho một lí do lãng xẹt.

Có những yêu thương ngọt ngào và sâu lắng của tình yêu dù đã xa nhưng yêu thương thì vẫn còn đó. Những ngày em ngồi nhìn mưa, nghe tiếng đàn dương cầm da diết mà như thấy có nắng ở trong tim.

Có những ngày em mang tinh khôi về nơi phố phường, mang anh đến với những nơi em đã từng qua và từ hôm ấy, tiếng đàn vang lên càng thêm ngọt ngào. Em sẽ nhớ mãi tháng 11 ấy với Radio tình yêu của hai chúng mình.

Em nhớ những ngày anh kể cho em nghe về những câu chuyện tình yêu, về những dự định của anh và cùng nhau nghe những bản tình ca vang lên từ Radio tình yêu. Tháng 11 ấy sao mà dịu êm đến thế!

Tháng 11 về lại nhớ có những người đã từng làm trái tim ta đau nhói, nhưng lại hạnh phúc vô cùng khi nghĩ về chỉ một nụ cười và ánh mắt lấp lánh buổi chiều hôm.

Có những câu nói, mà cả đời chẳng biết có khi nào quên được.

Có những thứ cố tình bỏ đi, nhưng khi nhìn lại thấy thiếu vắng đến cồn cào.

Tháng 11, nơi em ở vẫn mưa vẫn gió, ngày nắng vẫn hát những bản tình ca…

Vẫn nhớ dáng anh nơi cửa sổ ngân nga theo những giai điệu du dương phát ra từ Radio tình yêu hay những lúc anh ôm đang guitar ngêu ngao hát một vài giai điệu tình yêu.

Radio tinh yeu49

Em vẫn nhớ nụ cười của anh thật hiền, bàn tay anh thật to nắm mãi bàn tay em, đôi vai anh thật rộng và vòng tay của anh ôm em từ phía sau thật ấm …

Những điều ấy sẽ lưu vào một góc nhỏ trong em và ngủ yên, như chiếc hôn của anh trên đôi tay bàn em ngày nào, vẫn nằm yên như thế.

Cuộc đời theo ngày tháng sẽ đổi thay, lòng người theo ngày tháng cũng không tránh được sẽ thay đổi. Ta muốn thay đổi chính mình dù chỉ một lần, nhưng thật khó.

Những ngày tháng 11, mới bỗng nhận ra có những cuộc gặp gỡ như là định mệnh cuộc đời, chỉ một lần gặp, vào đúng khoảnh khắc ấy, thế là yêu nhau, thế là bắt đầu một cuộc sống mới với không chỉ một người.

Bỗng muốn được tự do yêu thương như chú chim sải cánh giữa bầu trời,

Bay trong ngày nắng đẹp,

Chẳng có sợi dây nào ràng buộc. Vậy thôi…

Radio tình yêu: Tháng 11 đong đầy những kỷ niệm

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……