Tình yêu

Radio tình yêu: Vì sao bạn sợ yêu?

0 147
blog tinh yeu 33.1
Radio tình yêu: Vì sao bạn sợ yêu?

Với nhiều bạn trẻ, thanh xuân chính là món quà quý giá được thời gian ban tặng. Có người dùng nó để hiện thực hóa những giấc mơ, những khát vọng hay yêu thật cuồng nhiệt, nhưng ngược lại, cũng có những người rất sợ… yêu, sợ đến nỗi nó gần như là một nỗi ám ảnh? Vì sao họ lại sợ yêu, hay cũng Radio tình yêu khám phá nguyên nhân nhé!

 1. Sợ bị tổn thương

Radio tinh yeu 48

Một mối quan hệ mới bắt đầu cũng giống như việc ta dấn thân vào một cuộc phiêu lưu tiềm ẩn những điều luôn khiến ta sợ hãi. Khi chấp nhận đặt tình cảm, niềm tin vào đối phương nghĩa là đã chính thức bước vào cuộc chơi. Sự mạo hiểm càng tăng với những người đã trải qua một vào cuộc tình trước đó. Sự tổn thương, nỗi sợ hãi khi phải đối mặt với nó một lần nữa chính là ám ảnh nặng nề dù họ đã cố quên. Qua bao nhiêu cuộc tình, người nào mới là mảnh ghép cuối cùng của đời mình? Loay hoay mãi. Mấy ai xa mà nhẹ nhàng. Chính vì vậy, Radio tình yêu tin rằng chỉ có một tình yêu thực sự, mưa dầm thấm lâu, lâu bền mới có thể khiến họ tan chảy và đón nhận một tình yêu mới.

 1. Sợ đối mặt với quá khứ

Một trong những điều không thể phủ nhận chính là, những rạn nứt trong tình cảm trước đây hay những tổn thương thời thơ ấu có tác động rất lớn đến nhận thức tình cảm, khiến mối quan hệ mới trở nên xa cách, dễ tan vỡ. Khi con người trải qua một mối tính sâu đậm, mang trong lòng những ký ức đau thương thì không dễ dàng để mở lòng với người khác và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ sau.

 1. Sợ không được đền đáp

Đó là một nỗi sợ vô hình của những người yêu đơn phương. Họ thích cái cảm giác được “yêu lén” một người nào đó từ phía sau nhưng vẫn thầm mong chờ một sự đền đáp nào đó, dù họ chẳng hề muốn nói ra. Bởi họ cho nhiều hơn nhận, và thực tế là, trong cuộc sống, bất cứ ai cũng đều mong muốn mình được nhận xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Radio tinh yeu41

Tuy nhiên, trong tình yêu hầu như không có sự công bằng. Radio tình yêu từng đọc được ở đâu rằng “ai yêu đối phương nhiều hơn thì đó là người thiệt hơn”, điều này là hoàn toàn đúng. Yêu nhiều hơn, thương nhiều hơn đôi khi dẫn đến những hành động trách móc, hờn ghen đôi khi là quá điều. Và chính những hành động đó lại làm cho tình cảm giữa hai người trở nên tồi tệ hơn.

 1. Sợ niềm vui “ngắn chẳng tày gang”

Trái ngược với những người sợ không được đền đáp là những người tránh xa điều khiến mình trở nên hạnh phúc bởi lo sợ khi mất đi, nỗi đau đớn tột cùng sẽ đến tìm đến và làm họ gục ngã.  Hạnh phúc khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an, dẫn đến những quan điểm và hành vi tiêu cực.

Điều đó vô tình khiến cuộc tình sớm mất nhiệt và kết thúc. Bởi đó, Radio tình yêu khuyên rằng, nếu được hãy cứ yêu hết mình, vì có như thế, niềm vui sẽ nối tiếp niềm vui.

Thực chất, sợ yêu không phải là không muốn yêu. Đôi lúc thèm lắm, khát khao đến điên cuồng cảm giác được quan tâm, được sẻ chia. Hay đơn giản chỉ là một cái nắm tay thật chặt giữa đời vồn vã.

Yêu thương chân thành sẽ đến với người chân thành. Thay vì ngồi sợ, hãy học cách can đảm. Để yêu một tình yêu lâu bền, cần lắm sự “can đảm đến trọn đời”. Vì đau, vì tổn thương, thất vọng là điều không thể tránh khỏi. Can đảm để rời bỏ, để đón nhận lại. Can đảm để sống cuộc đời đáng sống. Cuộc đời không thể thiếu tình yêu.

Radio tình yêu: Vì sao bạn sợ yêu?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……