Hôn nhân - Gia đình

Sốc với nhật ký tình yêu của cô bé lên 10 tuổi

0 65
Nhật ký tình yêu của bé gái lên 10
Sốc với nhật ký tình yêu của cô bé lên 10 tuổi

Nhật ký tình yêu thuở lên… 10

Cư dân mạng đã “choáng toàn tập” khi nhìn thấy một bức ảnh chụp lại nhật ký tình yêu của một cô bé lên 10 tuổi với một anh chàng mới có 11 tuổi. Bức ảnh được đăng tải trên fanpage facebook vào giữa tháng 5 năm 2013. Nhìn nét chữ vẫn còn non nớt của cô bé thêm vào đó là lời lẽ còn khá lủng củng nhưng làm  cho các bậc làm cha làm mẹ phải bất ngờ vì các bé đã yêu sớm thế.

 

Nhật ký tình yêu của bé gái lên 10

Nhật ký tình yêu của bé gái lên 10

 

Thậm chí, các bé còn biết nhìn nhận bạn trai của nhau. Các bé biết xem xét ngoại hình của đối phương, biết nhìn nhận như thế nào là một bạn trai đẹp. giống như bé gái 10 tuổi này đã từng nhận xét về người yêu của mình là một anh chàng đẹp trai và gia đình cũng được. Và bé lí giải nguyên nhân hai bé yêu nhau là do cả hai cùng yêu tiếng anh

Giấy hứa hôn được ký năm 12 tuổi

Từ năm 10 tuổi, các bé có thể viết nhật ký tình yêu nên chuyện một bé gái lên 12 tuổi đã viết và ký vào đơn hứa hôn cùng với người mà mình yêu thương cũng không còn là chuyện khó tin. Gần đây, một trang thông tin điện tử đã đăng một bài viết của cô bé 12 tuổi đã tự viết giấy hứa hôn của mình với câu từ rất chỉn chu, các điều khoản đều được ghi rõ ràng.

 

Giấy hứa hôn của cô bé 12 tuổi

Giấy hứa hôn của cô bé 12 tuổi

 

Trong giấy hứa hôn, ngoài tên “vợ, chồng”cùng với ngày tháng yêu nhau thì còn có thời gian hiệu lực của lá đơn và  năm điều phải tuân thủ. Những điểm  này đã khiến những người lớn phải ngạc nhiên trước sự “chín chắn” và “thấu đáo” của các bé.

Thư tình của cậu bé lớp 4

 

Bức thư tình của cậu bé lớp 4

Bức thư tình của cậu bé lớp 4

Với nét chữ nắn nót, sạch sẽ bức thư tình của cậu bé lớp 4 đã làm nhiều bậc phụ hunh phải sốc. Những câu chữ này được viết ra bởi một cậu bé lớp 4 quả thật là điều bắt ngờ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là trò chơi của người lớn khi đọc cho một em bé viết sau đó đã chụp hình up lên facebook để tạo nên làn sóng sự luận mà thôi. Trái với những ý kiến đó có người lại cho rằng đó thực sự là thư tình của cậu bé bởi nhìn nét chữ vẫn còn non nớt là ta đã có thể kết luận rằng đó là thư tình của con trẻ.

Nhật ký tình yêu, giấy hứa hôn hay bức thư tình dù chưa biết chủ nhân của nó là ai nhưng nó cũng khiến nhiều người phải tò mò, nhiều bậc phụ huynh thì cảm thấy lo ngại cho con em mình. Bởi biết đâu đó con em mình cũng là chủ nhân của những bức thư, nhật ký tình yêu, giấy hứa hôn kia. Thiết nghĩ các bậc phụ hung nên quan tâm, chỉ bảo cho con em mình, đặc biệt là phải gần gũi con em để  hiểu tâm lý của các bé tránh tình trạng các bé phát triển lệch lạc.

 

Sốc với nhật ký tình yêu của cô bé lên 10 tuổi

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……