Bài viết hot, Truyện cổ tích

Sừng và chân hươu

0 8
sừng và chân hươu
Sừng và chân hươu

Một ngày nọ, trời oi bức, Hươu đến bên bờ suối uống nước. Vừa uống, nó vừa say sưa ngắm nhìn bóng mình.

“Chà chà, sừng đâu mà đẹp thế! Trông oai vệ và đẹp đẽ làm sao!” Hươu hài lòng lắm.

Nhưng hài lòng với bộ sừng bao nhiêu thì Hươu lại buồn phiền về đôi chân bấy nhiêu. “Sừng thì đẹp đẽ, lộng lẫy là thế, vậy mà chân lại khẳng khiu, yếu ớt làm sao!”.

 

sừng và chân hươu

sừng và chân hươu

 

Hươu chẳng thích chân nó chút nào. Hươu luôn thầm ao ước có được đôi chân rắn chắn và khỏe mạnh như Bò. Gặp ai nó cũng than thở: “Giá mà tớ có được đôi chân như anh Bò thì đã xinh đẹp, hoàn hảo nhất khu rừng này rồi…”

Hươu còn đang mải mê ngắm nhìn bóng mình dưới nước thì bỗng nhiên, Sư Tử nhảy xổ ra. Giật mình, Hươu hoảng hốt chạy trốn. Sư tử đói lập tức đuổi theo, nhưng đuổi bắt Hươu đâu có dễ. Hươu vốn là loài mau lẹ bậc nhất, nhờ đôi chân tuy mảnh khảnh nhưng nhanh nhẹn không loài nào bì kịp.

Nhờ vậy, chạy được một lúc thì Hươu đã bỏ xa Sư Tử. “Phù! May quá, thế là thoát. Nhờ đôi chân mau lẹ không thì mình đã mất mạng và tay Sư Tử đói rồi!”

Chẳng ngờ Sư Tử đói vẫn chưa bỏ cuộc. Từ trong bụi rậm xổ ra, nó lao tới chỗ Hươu.Thế là Hươu liền co cẳng chạy vụt vào lùm cây rậm rạp gần đó hòng thoát thân. Rủi thay, bộ sừng của Hươu cồng kềnh quá, khiến nó mắc kẹt mất rồi!”.

 

sừng và chân hươu

sừng và chân hươu

 

Rốt cuộc, đôi chân khẳng khiu mà Hươu vẫn luôn chán ghét đã giúp nó thoát chết một lần, nhưng bộ sừng vốn là niềm tự hào lại khiến nó rơi vào nanh vuốt Sư Tử.

Sừng và chân hươu

Tác giả bài viết / 

Chi Chi
Chi Chi

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……