Bài viết hot, Góc giải trí

Em Không Cần Một Tình Yêu Mãi Mãi

0 34
em không cần một tình yêu mãi mãi
Em Không Cần Một Tình Yêu Mãi Mãi

Vì thế em không cần cái gọi là mãi mãi, em chỉ cần ngay lúc này đây – giữa tiết trời giá lạnh anh yêu em như thể ngày mai sẽ chia xa. Em cũng sẽ yêu anh như vậy, sẽ yêu anh ngay lúc này đây như thể khoảng cách chỉ là một cái nắm tay.

Hà Nội ngày càng chật chội bước vào đông, người chen người, tay chạm tay, lướt qua nhau vội vã tránh cái gió lạnh tái tê. Chỉ có riêng một người như em, vẫn ung dung cà phê một mình và nghĩ về anh – chàng trai Sài Thành chỉ quen hai mùa mưa nắng.

Để yêu thương không phai mờ vì khoảng cách, em gửi cả một trời Hà Nội vào cho anh. Anh tặng em cả nắng mưa Sài Gòn để lấp đầy nhưng nhớ, nhưng như thế vẫn chưa đủ với một cô gái yêu xa!

Người con gái như em vốn rất mong mảnh nay lại tự đặt mình vào yêu thương trong xa cách. Đôi lúc em cũng buồn… người ta yêu nhau trong đông lạnh để chở che cho nhau những ngày giá buốt nhưng còn em… mình em phải tự ủ ấm đôi tay này. Đôi lúc nước mắt em chợt rơi một cách vô thức khi nhìn thấy người ta tay trong tay có nhau hạnh phúc nhưng em lại chỉ một mình nơi góc quán nhỏ ven Hồ Tây.

Anh biết em hay suy tư, lo em buồn vì không có anh bên cạnh thì cũng hay chăm chút cho em lắm – dù chỉ là những dòng mail hay vài tin nhắn nhỏ, dặn em rằng dù đông Hà Nội có lạnh thì trái tim anh sẽ luôn giúp em giữ ấm thân mình!

 

em không cần một tình yêu mãi mãi

em không cần một tình yêu mãi mãi

 

Em lại thôi lo nghĩ vu vơ, tin rằng em vẫn luôn được sưởi ấm bởi tình cảm của anh, tin rằng dù không có một vòng tay ôm chặt lấy em nhưng em vẫn sẽ hạnh phúc hơn cả những đôi tình nhân ngoài kia! Bởi vì có anh, bởi vì ngay lúc này đây anh vẫn đang yêu em cuồng si.

Khi yêu anh em đã giao ước: “Anh đừng bao giờ hứa nhé, hãy cứ làm thôi!”. Vì em muốn chúng ta lấy hiện tại làm cột mốc, lấy hành động thay cho muôn lời nói. Chúng ta hãy cứ yêu nhau trọn vẹn từng phút giây này thôi, không phải cứ mãi mãi, cứ luôn luôn mới thật tuyệt vời. Điều tuyệt vời hơn cả là tình yêu ấy – ngay bây giờ đây luôn được đong đầy!

Vì yêu xa nên người ta thường hẹn hứa, nhưng em không cần đâu anh. Em dù yếu đuối vẫn tin anh và yêu anh trọn vẹn từng phút giây. Chỉ cần anh hiểu em, yêu em thì có gì sánh được bằng. Giá trị một lời hứa thật rất nặng nề nhưng khi người ta buông xuôi câu hứa tổn thương sẽ là vô vàn những vết xước trong mỗi người còn lại.

Cứ hẹn thề bên nhau mãi ngày sau làm chi, cứ viển vông mơ mộng làm gì. Khi mà ngay lúc này đây yêu thương còn hững hờ thì có chắc về sau yêu thương kia sâu đậm? Hiện tại chưa có gốc làm sao tương lai lại có quả!

Vì thế em không cần cái gọi là mãi mãi, em chỉ cần ngay lúc này đây – giữa tiết trời giá lạnh anh yêu em như thể ngày mai sẽ chia xa. Em cũng sẽ yêu anh như vậy, sẽ yêu anh ngay lúc này đây như thể khoảng cách chỉ là một cái nắm tay.

Yêu thuơng này anh và em sẽ cũng phải giữu trọn nên không cần hứa đâu anh nhé! Em sẽ thấy được điều anh muốn nói với em qua những hành động thiết thực ngay thôi. Vì yêu thương không chỉ được diễn tả bằng lời mà anh!

Gửi người em yêu, hãy yêu em trọn vẹn bằng tình cảm luôn cháy trong tim anh nhé! Em sẽ thôi không bật khóc vu vơ vì khoảng cách nữa đâu. Vì người em yêu tuyệt vời lắm phải không anh?

Em Không Cần Một Tình Yêu Mãi Mãi

Tác giả bài viết / 

Minh Dũng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……