12 cung hoàng đạo

Tên 12 chòm sao ứng với 12 cung hoàng đạo tuyệt đẹp

0 10898
Tên 12 chòm sao
Tên 12 chòm sao ứng với 12 cung hoàng đạo tuyệt đẹp

Dương cưu – Aries (21/03 đến 19/04):


 Tên 12 chòm sao

* Tên gọi thân mật: Dương Dương, Tiểu Dương, Cừu.

 

Biểu tượng của Dương cưu là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Tên 12 chòm sao của Dương cưu nghĩa là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Dương cưu không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình.

 

 

Kim ngưu – Taurus (20/04 đến 20/05):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Ngưu Ngưu, Ngưu-chan.

 

Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

 

Song tử – Gemini (21/05 đến 20/06):


 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Song Song, Song Nhi.

 

Biểu tượng của Song tử là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

 

Cự giải – Cancer (21/06 đến 22/07):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Giải Giải, Cua.

 

Biểu tượng của Cự giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.

 

 

Sư tử – Leo (23/07 đến 22/08):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Leo.

 

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con sư tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

 

Xử nữ – Virgo (23/08 đến 22/09):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Tiểu Nữ.

 

Biểu tượng chữ M của Xử nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

 

 

Thiên bình – Libra (23/09 đến 22/10):


 Tên 12 chòm sao

* Tên gọi thân mật: Bình Nhi.

 

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào

 

 

Hổ cáp – Scorpio (23/10 đến 21/11):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên khác: Thần Nông, Hổ Cáp.

 

Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

 

Nhân Mã – Sagittarius (22/11 đến 21/12):


 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Mã Mã.

 

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

 

 

Ma Kết – Capricorn (22/12 đến 19/01):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên khác: Nam Dương.

 

Biểu tượng của Nam dương thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Bảo bình – Aquarius (20/01 đến 18/02):

 Tên 12 chòm sao

 

* Tên khác: Thuỷ Bình.

 

Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

 

 

Song ngư – Pisces (19/02 đến 20/03):


 Tên 12 chòm sao

 

* Tên gọi thân mật: Ngư Ngư, Tiểu Ngư.


Tên 12 chòm sao – Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ rất lâu, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết khi nhảy xuống nước và biến thành cá.

Tên 12 chòm sao ứng với 12 cung hoàng đạo tuyệt đẹp

Tác giả bài viết / 

Thiện Nguyễn
Thiện Nguyễn

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……