Tình yêu

Tình yêu online coi chừng cáo đội lốt thỏ

0 9
tình yêu online
Tình yêu online coi chừng cáo đội lốt thỏ

Tình yêu online cũng có một tầm quan trọng phù hợp với nhu cầu tìm hiểu, gặp gỡ trong một cuộc sống bận rộn như thế này. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến các đối tượng lừa đảo tạo ra nhiều chiêu trò và trục lợi.

Mất công sức tạo ra ma trận bẫy

Chị N.H (nhân viên văn phòng) có có ngoại hình ưa nhìn, công việc ổn định tuy nhiên chuyện tình cảm của chị không diễn ra suôn sẻ. Và sau cuộc hôn nhân tan vỡ, chị đã quyết định tìm tình yêu mới qua một trang kết bạn trực tuyến. Và vừa mới đăng thông tin lên thì đã có người gửi email kết bạn với chị. Anh ta là người Úc, hiện vẫn độc thân và rất muốn yêu một người con gái châu á. Và thế là sau thời gian nhắn tin tìm hiểu thì hai người đã gần gũi nhau hơn và mong muốn xây một tổ ấm mới hạnh phúc.

Người đàn ông Úc cho biết anh ta được thừa kế tài sản ở một nhà máy Malaysia, và tiện trong chuyến đi đó anh ta sẽ ghé thăm Việt Nam thăm chị và kết hôn với chị luôn

Một câu chuyện khác, chị K.T sống ở TP. HCM được một người đàn ông người Ạnh xin kết bạn trên facebook. Anh ta nói anh là là người Anh, vợ mất sớm và có một con gái nhỏ. Thấy rất giống hoàn cảnh của chị hiện tại, nên chị thường xuyên chat với người đàn ông này, lâu dần tình cảm ngày càng phát triển. Chị có ý định tặng quà cho người đàn ông tuy nhiên ông ta nói không nhận vì ông ta mới là người tặng quà trước. Ông ta còn nói chị đưa hộ chiếu để ông ta làm thủ tục cho chị sang bên Anh du lịch, tiện để cả hai tìm hiểu nhau.

tình yêu online

Tình yêu online coi chừng cáo đội lốt thỏ (ảnh minh hoạ)

 

May mắn nhờ cảnh giác

Tiếp tục với câu chuyện về chị N.H: Người bạn trai ngoại quốc của chị N.H sau khi đến Malaysia thì gặp vấn đề khó khăn trong việc làm thủ tục thừa kế tài sản. Vậy nên, anh ta có ý định muốn vạy chị N.H số tiền 6.000 USD để mời luật sư giải quyết những việc này. Vì anh ta đang ở nước ngoài nên mới bị kẹt về tài chính và anh ta cũng đảm bảo sau khi về nước thì sẽ trả lại đầy đủ số tiền anh ta đã mượn của chị N.H. Chị N.H đắn đo suy nghĩ xem có nên cho mượn không vì số tiền quá lớn. Chị đã tìm hiểu các chiêu trò lừa đảo trên internet và cuối cùng chị quyết định cắt đứt liên lạc với người bạn đáng nghi này luôn.

Nói đến chị K.T thì bạn trai ngoại quốc của chị còn cao tay hơn: Ông ta còn nhắn tin nói với chị sẽ đến Việt Nam thăm chị và hỏi chị thích những món đồ gì để ông ta mua tặng nhân ngày ra mắt. Ông ta còn đưa một list danh sách các món quà định tặng cho chị xem, và thậm chí còn đưa chị một trang web, tên công ty chuyển phát và mã đơn hàng để chị chủ động kiểm tra xem đã tới nơi chưa. Lúc đó chị K.T đang rất bối rối vì chuẩn bị được nhận được những món quà đắt tiền và ngay sau đó, một người bên hải quan gọi điện tới chị bảo chị nộp 25 triệu tiền thuế hải quan cho những món hàng kia vào tài khoản. Người bạn trai ngoại quốc của chị cùng thúc giục gọi chị bảo nộp tiền để được nhận quà.

Hoang mang trước câu chuyện này, chị Y. T đã đem câu chuyện Tình yêu online của mình kể lại cho một người bạn biết nhiều về internet. Anh bạn của chị đã điều tra phát hiện tất cả các thông tin ảnh cá nhân của anh bạn trai ngoại quốc của chị trên facebook đều là ảnh của một chính trị gia có tiếng và trang web chuyển hàng cũng là hàng giả. Biết được như vậy, chị cảm thấy may mắn vì mình không tham lam nếu không đã không tránh khỏi cạm bẫy giăng ra này.

Tình yêu online coi chừng cáo đội lốt thỏ

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……