Tình yêu

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

0 20
Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!
Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Có lẽ con người tôi quá cũ kỹ và lạc hậu với thời đại, hoặc cũng có thể không dám thích ứng với cái nhịp sống phát triển nhanh đến mức điên rồ này.Cũng chẳng biết nữa. Khi mà tất cả mọi người đều có ít nhất cho mình một tài khoản Facebook, tôi đơn giản giữ lại cái Yahoo đã dùng từ hồi cấp 2. Con người chậm chạp, suy nghĩ chậm chạp, chắc tiến hóa cũng chậm chạp luôn, nhưng tôi biết, ở đó tôi có thứ dành cho riêng mình, một tình yêu online giản dị nhưng sâu sắc.

Tôi – một cô gái 22 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và kịp kiếm cho mình một công việc có vẻ ưng ý. Cho đến ngày tốt nghiệp, tôi chưa từng có một mối tình và cũng chưa thực sự thấy thích một ai. Cũng vì thế mà tôi luôn cảm thấy cuộc đời mình vô cũng nhạt nhẽo. Cũng chẳng biết cách khắc phục, bởi ngoài công việc ra, tôi ghét phải hòa mình vào cái cuộc sống nhộn nhịp đến xô bồ bên ngoài cánh cửa ấy. Tôi nội tâm và sống chậm.

Đôi khi con người ta cảm thấy cô đơn. Sẽ không ngoại lệ với một con người sống tách biệt như tôi. Những lúc như thế, tôi cần có người để chia sẻ và chịu lắng nghe. Đúng vậy, tôi đang muốn nhắc đến thứ tình yêu online của tôi, một con người như thực như ảo, nhưng quan trọng là với người ấy, tôi được thổ lộ và được là chính mình.

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Cách đây 4 tháng, tôi có mở nick và vào phòng chat, có lẽ do thời gian online của tôi quá muộn, là gần 1 giờ đêm, hoặc cũng có thể do thời đại mà người ta không con dùng yahoo nữa, trong phòng có duy nhất một người. Là người đó. Tôi mở lời và xin được làm quen trước, nhưng người mở lòng và tâm sự trước lại là người kia. Cảm giác thân thuộc và yên tâm, chúng tôi đã trò chuyện rất lâu và kể lể đủ thứ chuyện.

Do công việc, tôi không hay thường online, mãi 1 tuần sau mới mở nick. Vẫn là gần 1 giờ đêm, và vẫn là người ấy. Chúng tôi lại nói chuyện rất lâu. Lần này, tôi biết giữa chúng tôi có nhiều điểm chung, có chung nhiều sở thích và cũng chung nhiều sở ghét nữa. Cảm giác như từ khi sinh ra đến giờ đây là người hiểu rõ mình nhất, và là người giành riêng cho mình vậy, đương nhiên tôi không khoanh vùng cả gia đình vào. Sau hôm đấy, tôi năng online hơn, mục đích là để được nói chuyện với người kia. Có hơi buồn cười, vì hình như đến bây giờ tôi mới biết cảm giác say nắng của những đứa tuổi teen thì phải, mà nguy hại hơn là thậm chí tôi còn chẳng biết người đó trông như thế nào. Nhưng tôi thích thế. Nói chuyện với người ấy tôi thấy thoải mái, thời gian cũng như trôi nhanh hơn, và quan trọng là tôi mong ngóng và nhớ đến người ấy nhiều hơn.

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Thời gian sau, chúng tôi thường hay online và nói chuyện hơn. Sáng sớm, tôi online trước khi đi làm. Buổi tối, tôi online trước khi đi ngủ. Tình cảm tôi dành cho người ấy ngày một nhiều.  Chúng tôi tâm sự nhiều, nói chuyện phiếm nhiều, và nói những câu sến súa cũng nhiều. Có khi là tâm tình nặng trĩu được giải tỏa, có khi là nhưng câu chuyện vui khiến tôi cười một con điên giữa đêm khuya, mà cũng có khi đơn giản là để đỡ nhớ!

Chẳng có gì để đảm bảo cho một kết thúc đẹp của một tình yêu online. Nhưng cho tới bây giờ, thứ tình cảm ấy vẫn đang gắn bó là nhịp sống của tôi, bên tôi và giúp tôi, yêu thương tôi. Hy vọng, với những kiến thức và văn hóa của mình tôi sẽ không hủy hoại cuộc đời khi có một tình yêu online như nhiều người vẫn nói.

 

Tình yêu online, đâu phải tất cả đều là giả dối!

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……