Tình yêu

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

0 66
tình yêu online
Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Xuay quanh đời sống mỗi chúng ta luôn ẩn hiện những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn cao và gắn bó mật thiết với cảm xúc tâm tư mỗi con người cùng những trang tâm sự với tình yêu online

Hãy về nhà khi còn có thể bạn ạ, vì nơi đó có kí ức khi bạn chưa thành người lớn, vẫn có những người tốt tặng bạn không điều kiện mà ở xã hội khác có điều kiện bạn mới có được.

Mỗi người có nhận ra được sự nghịch lý không, khi còn nhỏ ta luôn muốn làm người lớn, nhìn người lớn thì ta lại muốn trưởng thành giống họ để được đi làm, khi về nhà, không phải học, không phải làm bài tập, thích ngủ thì ngủ, thích chơi thì chơi, sắm gì thì sắm. Ôi…có lẽ suy nghĩ lúc đó được làm người lớn nhanh sẽ là một khao khát cháy bỏng thăng hoa.Cái nôi thời gian luôn chờ đợi mỗi người, chúng ta bắt buộc sẽ thành người lớn, xách bao lên và trải nghiệm, từ giã gia đình, quê hương, từ giã cái nơi có dấu ấn của tuổi thơ, dấu chân của những kỷ niệm và chúng ta tạm biệt cái tôi khi còn nhỏ để khởi tạo hành trình làm người lớn mà chúng ta ước ao.

tình yêu online

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Những con phố nhộn nhịp cùng ánh đèn lung linh, những mối quan hệ được móc nối, những chiêm bao về cuộc sống mới được vạch ra. Chúng ta mải lao vào danh vọng, sự nghiệp, cuộc sống mới mà quên đi mất sự ngóng chờ từ ba mẹ, những cuộc gọi về nhà ít dần đi trong khi đó, hàng ngày chúng ta cũng có thể buôn dưa với bạn gái hàng giờ. Những kỳ nghỉ lễ, cuối tuần, bản thân có thể vi vu trải nghiệm mọi ngóc ngách của trái này, vui vẻ hạnh phúc với tình yêu bạn bè, liệu trong lúc đó cá nhân mỗi người có thoáng nghĩ, ngày lễ về dùng bữa cơm ấm áp cùng ba mẹ, cùng sum vầy bên bữa cơm gia đình đong đầy tình yêu thương.

Tới một lúc nào đó khi mỏi gối chùn chân, bản thân bạn mệt mỏi với những cố gắng không thành không hiệu quả, trường đời bóp nén bạn, đồng tiền chi phôi mọi thứ, những thứ muốn chiếm lĩnh phải có điều kiện ngay cả với tình yêu, công việc thì không được như hoài bão. Bản thân lại khao khát về với quê hương, muốn thu mình lại, ao ước được quay lại để mình được bé nhỏ. Tuy nhiên liệu có ai can đảm quay về với quê hương khi công việc không có. Khi đó về nhà ba mẹ sẽ hỏi: Cho ăn học mấy năm bây giờ cắp đít về nhà sao? Ra đường hàng xóm tra khảo: Dạo này con làm gì? nghỉ làm trên kia rồi à cu? Những câu hỏi dồn dập như băm bổ vào nỗi buồn,… bảo con thất nghiệp, xung quanh cười bạn, cười gia đình bạn, bạn trăn trở và sợ tất cả…Bạn cố gắng phản kháng lại với thời gian, cố tạo vỏ bọc nhếch nhác cho mình…

tình yêu online

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Hãy về nhà khi còn có thể bạn ạ, thời gian sẽ là liều thuốc thử cho bạn vượt qua, sẽ làm những con người luôn xoi mói bạn quên đi những chuyện nhỏ nhặt ấy. Thà về quê hương phụ giúp gia đình bạn còn cảm nhận được mình có chút giá trị bạn ạ.

Bạn hãy nhớ có thể thời gian sẽ chờ đợi bạn lớn lên và trưởng thành hơn trong trường đời…Nhưng có một điều bạn phải khắc cốt hơn đồng nghĩa thời gian sẽ không chờ ông bà, ba mẹ chúng ta. Bạn thử chiêm nghiệm lại, một năm về thăm gia đình với hai lần, vậy mười năm nữa chúng ta gặp được mọi người mấy lần. Bạn sẽ đổ cho đường xa, trái lại bạn lại có thể vi vu cùng bạn bè phượt hàng trăm cây để đặt chân đến những biển xanh cát trắng, hay bạn sẽ đổi do tiền bạc khó khăn, tuy nhiên bạn vẫn bỏ ra cả triệu để sắm cho được cái váy yêu thích hay bộ quần áo đắt tiền, nhiều khi là trả tiền chầu nhậu cùng bạn bè đến nửa tháng lương. Bạn đổ lỗi cho công việc bận rộn nhưng công việc có thể sắp xếp được.

Bạn dành thời gian viết những tâm sự với những trang nhật ký tình yêu online. Bạn khao khát được về nhà nhưng những viện cớ lại chi phối lấy bạn…

tình yêu online

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Hãy về nhà khi còn có thể bạn nhé, đừng để sau này mình sống trong sự nuối tiếc và day dứt lương tâm. Hãy về nhà bởi nới đó có kí ức lúc bạn chưa là người lớn, có những người sẽ tốt với bạn không điều kiện mà ở xã hội khác có điều kiện bạn mới có thể đạt đến được.

 

Tình yêu online: Hãy về nhà khi còn có thể

Tác giả bài viết / 

Lương Đức Bắc

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……