Tình yêu

Tình yêu online là một mối tình có thật và có giả

0 1323
Lê Thị Nga và Craig đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
Tình yêu online là một mối tình có thật và có giả
 1. “Bà mối online”

Một cụm từ quen thuộc của các cặp đôi yêu nhau thời hiện đại. Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến con người luôn bận bịu trong vòng xoáy của công việc, họ không có nhiều thời gian để đi tìm hiểu, gặp gỡ đối phương chính vì vậy mà họ đã tìm đến tình yêu online. Chính thói quen sử dụng internet đã biến những “bà mối online” trở nên hữu dụng, biến cái thế giới mà ta tưởng vô vị ấy bỗng chốc trở thành nơi bắt đầu của những tình yêu

2.Tình yêu online là một mối tình có thật và có giả

Câu chuyện của cô gái tật nguyền Lê Thị Nga, 35 tuổi là mình minh chứng cho tình yêu qua mạng là một mối tình có thật.

Câu chuyện bắt đầu cách đây 7 năm khi Ngà làm một dự án phần mềm tại Nhật. Dự án mà cô làm liên quan đến website kết bạn, chính dự án đã tạo cơ hội cho cô quen Craig – một giáo viên dạy tiếng Anh tại tỉnh An Giang. Mối tình internet bắt đầu nhen nhóm từ đây khi Nga đã thành thật chia sẻ về di chứng của cơn sốt bại liệt đã để lại cho cô. Thấy Nga thành thật, lại Craig đã dần cảm mến cô. Anh càng thương cô hơn mỗi khi nhìn thấy cô di lại khó khăn thong qua webcam. Nga bị ngã trong một lần đi làm về ở ga tàu điện ngầm, biết được tin đó Craig đã vội vàng sang Nhật để tìm gặp người con gái Việt  mà Craig đã thầm mến bây lâu nay.

Xúc động trước tấm lòng của Craig, Nga đã đồng ý ở bên Craig. Và một cái kết viên mãn cho tình yêu này hay tình yêu vượt biên giới của họ chính lại đám cưới tại Nhật Bản và đúng mùa mà sắc hồng đã khoe thắm trên những cành đào.

 

Lê Thị Nga và Craig đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Lê Thị Nga và Craig đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

 

Không tin vào tình yêu trên mạng

“ Tôi không tin vào việc yêu nhau qua mạng ”. Đó là trả lời của chị Thu Hiền khi được hỏi về tình yêu qua mạng. Chị cho rằng tình yêu ở cái thế giới ảo đó không có thật, đó chỉ là tình yêu lừa dối con người mà thôi bởi với chị tình yêu đích thực vẫn là một cái gì đó thiêng liêng mà cần được xây đắp bằng hiện thực.

 Tình yêu online giống một canh bạc

Lê Huyền Chân (Bắc Ninh) thì lại cho rằng tình yêu đó đều có những điểm tích cực vừa có những điểm tiêu cực qua trọng là người “sử dụng” nó như thế nào.

Huyền Chân từng kể: “Mình có một cô bạn khá thân, ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng không hiểu do duyên số thế nào mà học xong đại học 4 năm cô ấy vẫn chưa có một mối tình vắt vai. Được mấy người bạn khuyên nhủ, cô ấy cũng bắt đầu thử đi tìm người yêu qua mạng. Có những lần thất bại, có những lần thành công, nhưng cũng đâu có yêu nhau được thời gian dài, chỉ một thời gian lại đường ai nấy đi. Tìm thấy được một nửa của mình rồi nhưng rút cuộc cô nàng vẫn nói lời chia tay bởi vì anh chàng khác so với những gì mà cô biết trên mạng.

Tình yêu online, bà mối online”… với mỗi người đều có cách nhìn nhận của riêng mình. Có người cho rằng đây là thứ tình yêu thực sự tồn tại và nó đem lại nhiều tiên ích nhưng cũng có người lại cho rằng nó thật hư vô. Dù quan niệm thế nào thì tình yêu vẫn là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất

 

Tình yêu online là một mối tình có thật và có giả

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……