Tình yêu

Tình yêu online mà sao đau lắm thế

0 9
Tình yêu online
Tình yêu online mà sao đau lắm thế

Lần đầu tiên con tim em biết nhớ nhung, rung động về một người, một người đó là anh. Tình yêu online của em.

Em đã từng quyết tâm rằng khi nào em ra trường, có một công việc ổn định thì mới bắt đầu yêu một ai đó.

Em không thích cảm giác khi chia tay ai đó mà chỉ mong tìm được tình yêu bền lâu, một tình yêu duy nhất trong cuộc đời của em thôi. Nhưng rồi vùng trời đó không còn bình yên nữa vì có sự xuất hiện của anh. Anh như làn gió mát thổi nhè nhẹ làm còn tim em bắt đầu xao động ngay lần gặp đầu tiên.

Chúng ta đã vô tình biết nhau qua mạng, rồi từ đó thường xuyên liên lạc qua những bức thư viết tay đầy tâm tư. Đến bây giờ em thực sự không nhớ nổi chúng ta đã viết bao nhiêu bức thư cho nhau, hay bao nhiêu dòng tin nhắn, điện thoại cho anh.

Và em thực sự cũng không thể biết được mức độ quan tâm anh đang ở đoạn nào, chiếm được bao nhiêu phần trong trái tim em. Em chỉ biết luôn mong chờ những bức thư của anh. Nhưng anh chỉ hồi đáp mỗi một lá thứ, tin nhắn gửi cho em 3/10 tin nhắn, 1/10 cuộc gọi. Em không muốn thứ tình cảm này lớn dần nhưng càng cản trở nó thì nó càng lớn mạnh lên. Và em đã biết em thích anh nhiều lắm. Dù lý trí mách bảo em rằng không được thích nhưng con tim em lại không muốn thế. Những tưởng tượng về người yêu của mình, về người chồng tương lai của em nó thật khác với anh. Nhưng sao em lại thích anh.

Liệu có phải do em càng kìm nén, đóng cửa trái tim thì nó lại càng nở rộ phát triển để anh bước vào.

Thực ra, em biết anh không thích em, anh rất vô tâm. Còn em mặc cho anh không quan tâm, em vẫn thích anh trong đơn phương và đau khổ. Một mối tình không đi về đâu, chỉ là giấc mơ tình đầu của cô gái lãng mạn và mơ mộng. Nhưng trong tình yêu thì chẳng ai có lỗi cả. Em thích anh đó không phải là một điều gì đó xấu xa phải không?

Tình yêu online

Tình yêu online sao mà đau lắm thế (Ảnh minh họa)

 

Động lực để cho em nhìn về tương lai chính là anh. Vì thích anh em đã cố gắng rất nhiều cho tương lai phía trước. Dù trường đại học đó điểm cao nhưng em quyết tâm thi đỗ nó để được học gần trường anh.  Em đã nhiều lần lấy can đảm để nói ra tình cảm của mình. Nhưng em ngốc nghếch quá phải không anh?

Và cuối cùng, em cũng được gặp anh sau bao lần mong chờ cháy bỏng. Ở ngoài trông anh hiền lành, thân thiện nhưng sao cảm giác em lúc này thấy rất xa lạ. Rồi em hụt hẫng khi nghe anh nói anh đã có vợ và sắp có con nhưng vì sợ em đang thi đại học bị ảnh hưởng nên anh đã không nói cho em biết.

Anh nói với em một cách hồn nhiên đến mức em không dám tin đó là sự thật. Em thực sự không biết nói gì hơn nữa, và em cũng không muốn thích một người đã có vợ con và phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng em vẫn nói ra thứ tình cảm mình giấu bấy lâu để coi nó như là một sự giải thoát cho chính bản thân mình. Em đã đúng,  em đã thấy mình thật nhẹ nhõm khi nói ra tình cảm của mình. Khi nghe xong, anh cũng không quá bất ngờ vì anh cũng đoán được tình cảm của em qua những bức thư nhưng anh nghĩ đó chỉ là bồng bột, rồi lên đại học em sẽ quên thứ tình cảm đó thôi. Nhưng anh không dám thích em, vì em ở xa, em quá tốt, thơ ngây và anh không muốn làm tổn thương em.  Nhưng những điều anh nói anh có nghĩ là tàn nhẫn với em không? Khi em định từ bỏ, em biết được anh nói dối em là anh đã có vợ, để rồi em cũng không biết nên oán trách, giận hơn hay thù hận anh đây nữa.

Anh đã để lại vết sẹo quá lớn trong tim em. Em đã tuyệt vọng, cố gắng loại bỏ suy nghĩ về anh để tìm lối thoát cho bản thân mình. Em hẹn anh chat trên mạng để có thể dứt khoát mối quan hệ này. Bởi vì em biết em không thể yếu mềm thêm nữa. Em cũng muốn xin lại anh những bức thư em đã gửi cho anh trước đây – Những dòng tâm sự đầy hoài bão mà mỗi lần anh khen là em viết hay, anh nói anh luôn cất giữ cẩn thận những bức thư ấy bên mình. Cũng chính vì thế mà em cảm động và yêu anh chăng.

Nhưng thật kỳ lạ khi bây giờ anh trả lời rằng anh không nhớ đã để những bức thư đó ở đâu nữa. Nghe đến thế mà nước mắt trên má cứ lăn ra. Em thực sự không hiểu anh hay chính bản thân em không hiểu được lòng mình. Em bỗng dưng hối hận vì những thứ tình cảm dành cho anh trong suốt thời gian qua.

Và cũng thật may mắn vì giờ đây em cũng nhận ra Tình yêu online là thứ ảo mộng, nó không có thực và em cũng cảm ơn anh vì đã cho em thấy điều đó để tiếp tục bước đi, tiếp tục cố gắng tìm một tình yêu đích thực của đời mình.

Tình yêu online mà sao đau lắm thế

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……