Tình yêu

Tình yêu online thời @

0 14
tình yêu online thời @
Tình yêu online thời @

Công cuộc “chống ế” cho nhiều cô gái chàng trai đang được các phụ hanh làm gấp rút bởi vì các chàng trai cô gái đã bị cuốn vào trong công việc nên họ không có thời gian cho những buổi tối hẹn hò cùng với người con trai khác, cũng chẳng có thời gian để đi chơi cùng với một ai đó hơn nữa bây giờ là thời đại của công nghệ nên tất cả cái gì cũng làm việc trên máy tính đến ngay cả tình yêu cũng trở thành tình yêu online hết. Tình yêu online đã trở thành một chiếc phao cứu sinh cho rất nhiều cô gái và chàng trai khi cả ngày đều bận rộn.

 Mai Trang quê Thanh Hóa, năm nay cô đã 25 tuổi và đang làm việc cho một tập đoàn viễn thông lớn ở tại thành phố Hà Nội. Khi được hổi về việc cô đã có mối nhân duyên nào chưa thì cô  cười ra nước mắt mỗi khi nhớ lại câu chuyện tình yêu online của mình. Gia đình Trang có tới 4 anh chị em, trong đó Trang là con út của gia đình. Các anh trai của Trang đều đã thành lập gia đình và có con hết cả rồi, trong khi đó chỉ còn mỗi mình Trang là chưa. Bằng lứa tuổi với Trang ở quê thì mọi người đều đi lấy chồng hết cả, có một số người còn sớm hơn còn đã có con trong khi đó Trang vẫn chưa có một ai để về ra mắt bố mẹ. Thấy con gái mình vẫn chưa có động tĩnh gì trong tình yêu, bố mẹ Trang đã bắt đầu đi tìm những đám mai mối cho cô con gái của mình. Cô có đi gặp một vài đám nhưng dường như chỉ đi gặp cho bố mẹ vui lòng vì thực tình chuyện chồng con thì cô chưa hề quan tâm tới huống chi bây giờ cô đã có công việc để làm bạn bè. Ban ngày thì Trang đi làm việc ở công ty, tối về cô lại ngồi mạng chat với mấy ngày bạn , rồi điện thoại nói chuyện với khách hàng. Cuộc sống của Trang cứ thế lặng lẽ trôi qua mà chẳng có lấy một tình yêu.

Thấy bố mẹ dục quá cô đành phải miễn cường đi tìm tình yêu của mình. Tôi đitìm tình yêu ở đâu bây giờ – đó là câu hỏi của Trang trong khi những người bạn và những người đồng nghiệp của cô hầu hết đều là nữ giới. Chả nhẽ lại mình lại ra ngoài đường treo biển đi tìm người yêu – mới nghĩ đến đó thôi Trang đã bật cười. Không biết kiếm đâu ra tình yêu  bây giờ, mà yêu nhau thì phải gặp gỡ, nói chuyện, làm quen…rồi đủ các thủ tục – Trang nghĩ vậy.

Nhưng rồi một hôm tình cờ trên mạng cô đã quen được anh chàng hơn Trang đến 5 tuổi và hai người đã nói chuyện với nhau. Mở đầu cho cuộc trò chuyện giữa hai người bằng những câu hỏi đơn giản kiểu như “em quê ở đâu” “em đang làm công việc gì vậy?”….càng về sau thì những tin nhắn xuất hiện trên facebook ngày càng nhiều thêm.

tình yêu online thời @

tình yêu online thời @

Thời gian đầu hai ngày 2 người lại nhắn tin cho nhau một lần nhưng càng về sau thời gian đó lại càng được rút ngắn đi. 1 ngày, rồi đến có khi mấy tiếng màn hình facebook của Trang lại báo có tin nhắn. Từ 2 con người xa lạ chẳng biết gì về nhau, họ đã dần quen nhau như những người bạn. Và rồi câu chuyện tình yêu online của họ đã được bắt đầu.

Từ một con người coi công việc là xố một, suốt ngày chỉ cắm đầu vào công việc thì nay Trang đã lấy trọn thời gian của buổi tối thay vì gọi điện cho khách hàng để ngồi chat với anh chàng quen trên mạng.

Thế rồi từ tình bạn họ đã dần yêu nhau từ lúc nào không hay. Nhưng có lẽ cái gọi là tình yêu online đó chẳng mấy được bền lâu khi cả hai đã quyết định chia tay sau một thời gian yêu nhau. Việc chia tay mối tình đầu diễn ra trong sự đồng ý cả cả hai khi mỗi người đều cho rằng hai người vốn dĩ không thuộc về nhau từ tính cách đến sở thích. Cô nàng dù yêu nhưng vẫn không thể bỏ được thói quen suốt ngày chỉ chúi đầu vào công việc , trong khi đó anh chàng lại là một người rất thích ngao du đây đó với những chuyến đi phượt dài ngày. Về sở thích có thể nói cô nàng không thích mấy kiểu lãng mạn mà cô thích những cái gì thực tế hơn, ví dụ ngày mùng 8-3 thay vì tặng hoa cô lại thích được tặng món quà gì đó có giá trị trong khi anh chàng thì luôn thích sự lãng mạng. Chính sự khập khiễng đó đã kết thúc mối tình yêu online của hai người. Trang lại trở về với công việc, và liên tục bị bố mẹ nhắc nhở đến chuyện tình yêu mỗi khi về quê, còn anh chàng kia sẽ tiếp tục những chuyến đi phượt mới và biết đâu đó sẽ kiếm được cô bạn gái thì sao.

Tình yêu online thời @

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……