Giới tính

Tình yêu và giới tính. Chăm quan hệ giúp sống lâu

0 23
5 chuyện khó nói khiến quy ông bối rối
Tình yêu và giới tính. Chăm quan hệ giúp sống lâu

Một nghiên cứu mới hé lộ rằng, chuyện ấy là một trong những bí quyết cổ xưa để bạn luôn có sức khỏe tốt, trẻ hơn tuổi và sống thọ hơn.

tình yêu giới tính

Tình yêu giới tính

Được tiến hành trên giới tính ruồi dấm, cuộc nghiên cứu phát hiện thấy những con ruồi đực ít có cơ hội giao phối với ruồi cái sẽ xuất hiện hiện tượng giảm nhanh lượng mỡ dự trữ thừa và nguy cơ bị stress cao. Tuy nhiên ở những con ruồi đực ế ẩm tình yêu cũng có tuổi thọ ngắn hơn.

Ngược lại, với con ruồi đực hẹn hò thường xuyên sẽ phần nào hạn chế được tác hại tiêu cực của môi trường lên sức khỏe và tuổi tác của chúng.

Giáo sư Scotte D.Pletcher của Khoa Vật lý học phân tử Đại học y U-M tin rằng, nghiên cứu này giúp khoa học hiểu hơn về tác động của trạng thái tâm lý và “đời sống tình dục” đến sức khỏe cũng giống ở tuổi thọ. “Các công thức phân tích gen và sinh học thần kinh tối tân áp dụng trong nghiên cứu này cho hay ít nhất thì ở loài ruồi dấm, tình trạng thiếu “sex” là một vấn đề thực sự tới sức khỏe. Ham muốn được giao hợp tuy nhiên không được đáp ứng về lâu dài sẽ khiến chúng yếu ớt và sống ngắn hơn”.

Hiện vẫn còn quá sớm để suy luận là hiện tượng này có thể áp dụng cho các loài sinh vật khác như con người hay không. Tuy nhiên, đây là những “bằng chứng trực tiếp đầu tiên khẳng định mối lên hệ giữa cách não xử lý kỳ vọng với thực tế đạt được sẽ ảnh hưởng ra sao đến sự lão hóa và thể trạng vật lý. Ở trường hợp cụ thể này, việc được giao hợp sẽ giúp cơ thể sinh vật trở nên lành mạnh hơn”.

 

Tình yêu và giới tính. Chăm quan hệ giúp sống lâu

Tác giả bài viết / 

Lương Đức Bắc

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……